Giáo án mầm non : Tạm biệt búp bê

Đăng ngày | Thể loại: | Lần tải: 1 | Lần xem: 49 | Page: 4 | FileSize: 0.06 M | File type: DOC
of x

Giáo án mầm non : Tạm biệt búp bê. GIÁO ÁN ÂM NHẠC Dạy hát: Tạm biệt búp bê. Nghe hát: Trường em. Vận động theo nhạc: Vỗ tay theo phách. Trò chơi âm nhạc: Nghe nốt 'đô' thỏ đổi lồng. TIẾT 1 I. Mục đích yêu cầu: - Trẻ nhớ. Cũng như các tài liệu khác được thành viên chia sẽ hoặc do sưu tầm lại và giới thiệu lại cho các bạn với mục đích nghiên cứu , chúng tôi không thu tiền từ bạn đọc ,nếu phát hiện nội dung phi phạm bản quyền hoặc vi phạm pháp luật xin thông báo cho website ,Ngoài giáo án bài giảng này, bạn có thể download tiểu luận miễn phí phục vụ học tập Có tài liệu download thiếu font chữ không hiển thị đúng, có thể máy tính bạn không hỗ trợ font củ, bạn tải các font .vntime củ về cài sẽ xem được.

https://tailieumienphi.vn/doc/giao-an-mam-non-tam-biet-bup-be-u5z0tq.html

Nội dung


  1. GIÁO ÁN ÂM NHẠC Dạy hát: Tạm biệt búp bê. Trường em. Nghe hát: Vận động theo nhạc: Vỗ tay theo phách. Trò chơi âm nhạc: Nghe nốt 'đô' thỏ đổi lồng. TIẾT 1 I. Mục đích yêu cầu: - Trẻ nhớ được tên bài hát là: "Tạm biệt búp bê", nhớ được vận động, hát thuộc chính xác bài hát, hát nhịp nhàng theo nhạc. - Trẻ nhớ được tên bài hát đã nghe "Trường em" của nhạc sĩ Phạm Đức Lộc. II. Chuẩn bị: - Đàn máy băng casset. - Các loại nhạc cụ: Phách tre, trống lắc, gáo dừa.... III. Hướng dẫn: Hoạt động của cô Hoạt động của trẻ 1. Ổn định giới thiệu: - Hát bài "Cô giáo em". - Trẻ hát. - Để tiễn các con ra trường hôm nay cô sẽ dạy các con bài "Tạm biệt búp bê". 2. Tiến hành: - Trẻ chú ý nghe cô hát. a. Dạy hát: - Lần 1: hát + đàn. - Lần 2: Cô hát + cử chỉ điệu bộ + đàn. - "Tam biệt búp bê". - Đàm thoại: - Bài hát này chậm rãi, nói về các bạn nhỏ • Cô vừa hát cho các con nghe bài nhớ các đồ chơi đã được chơi ở trường mầm non. gì? • Các con thấy bài hát này như thế nào? (về nhịp điệu, về nội dung). • Còn cô cô thấy nhịp điệu của bài - Dạ muốn. hát này chậm rãi, buồn. Về nội dung nói về các bạn nhỏ khi ra trường vẫn nhớ những - Trẻ hát theo yêu cầu của cô (cả lớp, tổ, đồ chơi quen thuộc có ở trường, nào là búp nhóm, cá nhân). bê, gấu misa, thỏ trắng. Chào tất cả. • Vậy các bé lớp mình có muốn cùng với cô hát bài hát " Tạm biệt búp bê"
  2. không? - Lần 3: Cô đánh nhịp cho trẻ hát. => Lưu ý: Cô phải sửa sai cho trẻ về cao độ, trường độ và lời bài nhạc. b. VĐTN: - Để bài hát thêm sinh động, cô mời các con cùng vỗ tay theo phách. - Lần 1: Cả lớp + đàn. - Trẻ thực hiện theo yêu cầu của cô. - Lần 2: Nhóm bạn trai + đàn. - Lần 3: Nhóm bạn gái + đàn. - Lần 4: Cá nhân + đàn. => Sau mỗi lần hát múa cô đều sửa sai cho trẻ về cao độ, trường độ cũng như các thế VĐ của bài hát. c.Nghe hát: - Có bạn thì nhớ những đồ chơi quen thuộc, có bạn thì nhớ cô giáo, bạn bè, hàng cây, có bạn thì nhớ dáng vẽ của ngôi trường và nhiều thứ khác qua bài hát "Trường em" của nhạc sĩ Phạm Đức Lộc. Mời các con cùng lắng nghe. - Lần 1: Cô hát + đàn. - Trẻ chú ý nghe hát. - Đàm thoại: • Các con thấy lời bài hát này thế - Bài hát vui có ngôi trường lợp ngói đỏ, có nào (về nhịp điệu, về nội dung). hàng cây... • Bài hát vui tươi, nhịp nhàng, dạt dào tình cảm. Nội dung nói về trường lợp ngói đỏ, bên hàng cây xanh, hàng ngày được cô dạy hát, được cô cho viết tên Bác Hồ, cùng nhau thi xem ai vẽ ngôi sao trên lá - Trẻ thích thú khi chơi. cờ đẹp nhất. - Lần 2: Cô mở máy + múa minh họa. d. TCÂN: -Trò chơi "Nghe nốt 'đô' thỏ đổi lồng". - Trẻ nhớ được tên trò chơi, cách chơi, luật chơi. - Cho bé chơi 4-5 lần. 3. Kết thúc: - Nhận xét, tuyên dương. TIẾT 2 I. Mục đích yêu cầu: - Trẻ trả lời được tên bài hát, tên nhạc sĩ, hát thuộc bài hát, hát đúng, nhịp nhàng theo nhạc.
  3. - Trẻ vận động nhịp nhàng theo nhạc, mạnh dạn lên biểu diễn. - Trẻ nhận ra được bài hát đã nghe (hát cùng cô nếu trẻ thuộc). Chuẩn bị: II. - Như tiết 1. Hướng dẫn: III. Hoạt động của cô Hoạt động của trẻ 1. Ổn định giới thiệu: - Cô vừa đàn cho các con nghe bài hát "Cháu - Cho trẻ nói lên cảm xúc của mình khi vẫn nhớ trường mầm non" của nhạc sĩ sắp ra trường. Hoàng Lân. - Cô đàn một đoạn của bài hát và cho trẻ đoán tên giai điệu của bài hát đó là gì? - Hôm nay cô sẽ cùng các con sẽ học - Trẻ hát và vận động theo yêu cầu của cô. thuộc để hát múa thật hay bài hát này nhé. - Thưa cô vỗ tay theo phách, chậm, phối 2. Tiến hành: hợp... a. Dạy hát + VĐTN: - Lần 1: Cả lớp (2-3 lần) + VTTPhách + Đàn. - Cô chia 4 tổ. Theo các con thì để bài hát này hay hơn các con sẽ làm gì? - À, để bài hát này thêm sinh động, các con có thể vỗ tay theo tiết tấu chậm, tiết tấu phối hợp... bây giờ cô mời (2) . - Lần 2: 1 tổ hát + VTTNhịp + Đàn. - Lần 3: 1 tổ hát + VTTTTNhanh + Đàn. - Trẻ chơi. - Lần 4: 1 tổ hát + VTTTTChậm + Đàn. - Lần 5: 1 tổ hát + VTTTTPhối hợp + Đàn. - Lần 6: kết hợp 4 tổ một lúc vừa hát, - Bài hát "Trường em" của nhạc sĩ Phạm vừa vận động + Đàn. Đức Lộc. b. TCÂN: - Trò chơi "Nghe nốt 'đô' thỏ đổi lồng". - Trẻ chú ý nghe cô hát. - Trẻ nhớ được tên trò chơi, cách chơi, luật chơi và chơi tự tin, mạnh dạn. - Cho trẻ chơi 4-5 lần. c. Nghe hát: - Cô xướng âm "la" cho trẻ đoán tên giai điệu của bài hát đó là gì và của nhạc sĩ nào? - Lần 1: Cô hát + Đàn. => Đàm thoại nội dung: Bài hát này nói về tình cảm cuả các bạn với ngôi trường
  4. đã được học. - Lần 2: Cô mở máy + biểu lộ qua nét mặt (trẻ có thể hát cùng cô). 3. Kết thúc: - Nhận xét, tuyên dương.
618112

Tài liệu liên quan


Xem thêm