Giáo án mầm non : MỘT SỐ CÂY CẢNH

Đăng ngày | Thể loại: | Lần tải: 0 | Lần xem: 60 | Page: 2 | FileSize: 0.03 M | File type: DOC
of x

Giáo án mầm non : MỘT SỐ CÂY CẢNH. MỘT SỐ CÂY CẢNH I. Mục đích - yêu cầu: - Trẻ biết tên gọi của một số cây cảnh như: trầu bà, cây phát tài, cây xương rồng và hiểu được ý nghĩa của từ cây cảnh. - Phát triển ngôn ngữ. Giống các tài liệu khác được thành viên chia sẽ hoặc do sưu tầm lại và chia sẽ lại cho các bạn với mục đích tham khảo , chúng tôi không thu tiền từ người dùng ,nếu phát hiện tài liệu phi phạm bản quyền hoặc vi phạm pháp luật xin thông báo cho website ,Ngoài giáo án bài giảng này, bạn có thể download bài giảng,luận văn mẫu phục vụ tham khảo Một số tài liệu download mất font không hiển thị đúng, thì do máy tính bạn không hỗ trợ font củ, bạn tải các font .vntime củ về cài sẽ xem được.

https://tailieumienphi.vn/doc/giao-an-mam-non-mot-so-cay-canh-75z0tq.html

Nội dung


  1. MỘT SỐ CÂY CẢNH I. Mục đích - yêu cầu: - Trẻ biết tên gọi của một số cây cảnh như: trầu bà, cây phát tài, cây xương rồng và hiểu được ý nghĩa của từ cây cảnh. - Phát triển ngôn ngữ mạch lạc và khả năng so sánh ở trẻ. - Giáo dục trẻ biết chăm sóc và bảo vệ cây cảnh. II. Chuẩn bị: - Cây trầu bà, cây phát tài, cây xương rồng, cây lưỡi hổ. - Tranh lô tô về các loại cây. III. Tiến hành: Hoạt động của cô Hoạt động của trẻ 1. Ổn định - Tổ chức: - Hát cùng cô. - Hát "Đi chơi". - Các con ơi trong vườn trường của mình có những cây trồng không dùng để ăn, lấy bóng mát mà chỉ để- Trẻ tự kể. làm cảnh cho con người ngắm. - Bạn nào biết cây cảnh để cho con người ngắm kể cho cô và các bạn nghe. - Những cây mà các con vừa kể để cho con người - Cây lưỡi hổ. ngắm được gọi là "cây cảnh". - Trưng cho đẹp. 2. Hoạt động nhận thức: - Cây trầu bà. * Quan sát - Đàm thoại: - Thân dây leo. - Đây là cây gì? - Lá xanh. - Để làm gì? - Cây xương rồng. - Còn đây là cây gì? - Thân cây như thế nào? - Cây xương rồng có gai,có hoa còn - Còn đây là cây gì? - Thân cây như thế nào? cây lưỡi hổ không có gai. - Đều là cây thân lá, lá có màu - Còn đây là gì? - Tên gọi của cây này là gì? xanh. - Cây trầu bà thân dây leo, còn cây * So sánh: - Cây xương rồng khác cây lưỡi hổ ở chổ nào? phát tài thân đứng, lá trầu bà tròn, lá cây phát tài dài. - Cây xương rồng giống cây lưỡi hổ ở chỗ nào? - Đây là cây cảnh không có hoa. - Cây trầu bà khác với cây phát tài ở chỗ nào? - Cây trầu bà giống cây phát tài ở điểm nào? * Chơi lô tô: - Bây giờ các con chú ý nghe cô gọi tên cây cảnh nào thì con phải chọn đúng cây cảnh đó nha.
  2. - Cô cho trẻ chơi 2-3 lần. - Sau đó cô cho cả lớp ra sân chơi và cùng chăm sóc cây cảnh. 3. Kết thúc: Nhận xét, tuyên dương.
618125

Tài liệu liên quan


Xem thêm