Giáo án mầm non : LAO ĐỘNG CỦA NGƯỜI LỚN

Đăng ngày | Thể loại: | Lần tải: 0 | Lần xem: 10 | Page: 2 | FileSize: 0.03 M | File type: DOC
of x

Giáo án mầm non : LAO ĐỘNG CỦA NGƯỜI LỚN. LAO ĐỘNG CỦA NGƯỜI LỚN. I. Mục đích - yêu cầu: - Trẻ biết công việc của cô giáo (đón trẻ, dạy học cho trẻ, cho trẻ ăn, ngủ...) bác cấp dưỡng (đi chợ, nấu cơm và thức ăn), bác lao công. Cũng như những tài liệu khác được bạn đọc giới thiệu hoặc do tìm kiếm lại và chia sẽ lại cho các bạn với mục đích nâng cao trí thức , chúng tôi không thu tiền từ thành viên ,nếu phát hiện tài liệu phi phạm bản quyền hoặc vi phạm pháp luật xin thông báo cho chúng tôi,Ngoài tài liệu này, bạn có thể tải tài liệu, bài tập lớn phục vụ học tập Vài tài liệu tải về sai font không hiển thị đúng, nguyên nhân máy tính bạn không hỗ trợ font củ, bạn tải các font .vntime củ về cài sẽ xem được.

https://tailieumienphi.vn/doc/giao-an-mam-non-lao-dong-cua-nguoi-lon-55z0tq.html

Nội dung


  1. LAO ĐỘNG CỦA NGƯỜI LỚN. I. Mục đích - yêu cầu: - Trẻ biết công việc của cô giáo (đón trẻ, dạy học cho trẻ, cho trẻ ăn, ngủ...) bác cấp dưỡng (đi chợ, nấu cơm và thức ăn), bác lao công (quét sân, dọn dẹp sân trường cho sạch sẽ). - Giáo dục trẻ biết yêu quí, kính trọng và lễ phép với các cô, các bác trong trường. - Phát triển ngôn ngữ cho trẻ. II. Chuẩn bị: - Hằng ngày trong các hoạt động ngoài trời cho trẻ tiếp xúc quan sát công việc cụ thể của các cô các bác trong trường. - Tranh ảnh về trường mẫu giáo. III. Tiến hành: Hoạt động của cô Hoạt động của trẻ 1. Ổn định - Tổ chức: - Nói về mẹ và cô. - Hát "Cô và mẹ". - Cô và các con vừa hát bài hát nói về ai vậy? - Cô cấp dưỡng, cô lao công. - A, đúng rồi nói về mẹ và cô trong trường mình ngoài các cô giáo ra còn có ai nữa nè. 2. Hoạt động nhận thức: - Dạy học, dạy hát cho con ăn, * Quan sát - Đàm thoại: ngủ.... - Ai cho cô biết hằng ngày các cô làm những việc gì ở lớp? - Để cho ba mẹ các con yên tâm đi - Cô dạy học cho các con, cô chăm sóc cho các con. làm. Vậy bạn nào giỏi cho cô biết cô làm những công việc đó để làm gì? - Đó là bác cấp dưỡng. - Thế mà bác hằng ngày nấu cơm, nấu canh cho các - Nấu canh nấu cơm cho con ăn. con ăn là ai vậy? - Bác lao công. - Vậy bác cấp dưỡng hằng ngày làm những công việc gì? - Trong trường mình ngoài các cô giáo và bác cấp dưỡng còn có ai hay quét sân nữa nè? - Cô lao công hằng ngày quét sân dọn dẹp sân trường cho sạch sẽ để cho các con chơi. Khi ra sân - Con phải ngoan ngoãn học giỏi, chơi, các con nhớ là không được xã rác ra sân biết lễ phép và vâng lời các cô các trường nha. bác. - Dạ có. 3. Củng cố: - Phải vâng lời cô, các bác, giữ vệ sinh lớp trường sạch sẽ,giúp đỡ - Các cô giáo, các bác đều là những người tốt, yêu các cô các bác vui lòng. thương các con, cùng nhau giúp đỡ dạy dỗ nuôi - Con phải chào các cô các bác.
  2. nấng các con chống lớn, ngoan ngoãn để bố mẹ yên tâm đi làm. - Vậy các con làm gì để các cô các bác vui lòng? - Các con có yêu quí các cô các bác không? - Yêu quí các cô các bác con phải làm gì? - Hằng ngày khi đến trường và trước lúc ra về con phải làm gì? 4. Kết thúc: - Cho cả lớp đọc bài thơ "Bà lao công của trường" Tay bác đưa nhát chổi Làm sạch đẹp sân trường. Mỗi khi mùa phượng đến Lưng bà như còng hơn Cháu yêu bà lao công Cả cuộc đời vất vả Vòng tay chào bà ạ Bà cười khen cháu ngoan. * Nhận xét tuyên dương
618123

Tài liệu liên quan


Xem thêm