Giáo án mầm non : LÀM QUEN VỚI NGHỀ NGHIỆP CỦA BỐ MẸ

Đăng ngày | Thể loại: | Lần tải: 0 | Lần xem: 5 | Page: 2 | FileSize: 0.04 M | File type: DOC
of x

Giáo án mầm non : LÀM QUEN VỚI NGHỀ NGHIỆP CỦA BỐ MẸ. LÀM QUEN VỚI NGHỀ NGHIỆP CỦA BỐ MẸ. I. Mục đích - yêu cầu: - Giúp trẻ biết nghề của bố mẹ, biết công việc và ích lợi của nghề đó với xã hội. - Giáo dục trẻ lòng tự hào và thái độ yêu. Giống những thư viện tài liệu khác được thành viên chia sẽ hoặc do tìm kiếm lại và giới thiệu lại cho các bạn với mục đích nghiên cứu , chúng tôi không thu tiền từ người dùng ,nếu phát hiện tài liệu phi phạm bản quyền hoặc vi phạm pháp luật xin thông báo cho chúng tôi,Ngoài giáo án bài giảng này, bạn có thể download giáo án miễn phí phục vụ nghiên cứu Một số tài liệu tải về thiếu font chữ không hiển thị đúng, nguyên nhân máy tính bạn không hỗ trợ font củ, bạn download các font .vntime củ về cài sẽ xem được.

https://tailieumienphi.vn/doc/giao-an-mam-non-lam-quen-voi-nghe-nghiep-cua-bo-me-45z0tq.html

Nội dung


  1. LÀM QUEN VỚI NGHỀ NGHIỆP CỦA BỐ MẸ. I. Mục đích - yêu cầu: - Giúp trẻ biết nghề của bố mẹ, biết công việc và ích lợi của nghề đó với xã hội. - Giáo dục trẻ lòng tự hào và thái độ yêu quí ông bà cha mẹ , vâng lời bố mẹ, giúp đỡ bố mẹ với công việc vừa sức của mình, kể cả người lớn xung quanh. - Phát triển ngôn ngữ cho trẻ, biết gọi tên một số nghề thông dụng: bác sĩ, bán hàng, dạy học, công nhân.... II. Chuẩn bị: - Cho trẻ : dặn trẻ về nhà hỏi xem bố mẹ làm nghề gì? làm những công việc đó để làm gì? - Cho cô: Tìm hiểu để biết nghề của bố mẹ trẻ. Tranh ảnh về một số nghề của bố mẹ của trẻ. III. Tiến hành: Hoạt động của cô Hoạt động của trẻ 1. Ổn định - Tổ chức: - Đọc bài ca dao: " Công cha như núi Thái Sơn. Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra. Bé vâng lời mẹ lời cha Ấy là bé giỏi ấy là bé ngoan." - Các con vừa đọc bài ca dao nói về ai vậy? - Nói về công ơn bố mẹ. - Đúng rồi, cả lớp đọc bài ca dao về bố mẹ. Bố mẹ của các con ai cũng làm việc vất vả để nuôi các con. Hôm nay cô và các con tìm hiểu nghề của bố mẹ từng bạn trong lớp mình nha. 2. Hoạt động nhận thức: * Quan sát - Đàm thoại: - Lần lượt hỏi trẻ - Trẻ trả lời (Bác sĩ) - Bố mẹ con làm nghề gì? - Bệnh viện. - Bố mẹ con làm việc ở đâu? - Khám bệnh, chăm sóc người - Trong bệnh viện bố mẹ con làm gì? bệnh... - Bố mẹ con làm việc đó để làm gì? - Giúp đỡ các bác bị ốm, chữa các - Con có tự hào và kính yêu bố mẹ không? con khỏi sốt. - Đúng rồi, con phải kính trọng tự hào yêu thương - Dạ có. bố mẹ vì bố mẹ đã giúp đỡ mọi người. - Ngoài lúc đi làm , lúc ở nhà bố mẹ các con thường làm những gì? - Ba dạy con học, mẹ nấu cơm, - À, ngoài thời gian đi làm bố mẹ còn phải làm giặt quần áo... nhiều việc, bố mẹ rất vất vả. Vậy các con có giúp - Trẻ trả lời (dạ có). đỡ bố mẹ không?
  2. - Các con giúp cho bố mẹ những công việc gì nào? - Thế lớp mình có bạn nào chưa giúp đỡ bố mẹ? - Vậy tự nay về nhà các con nhớ giúp đỡ bố mẹ nhé. * Tương tự. - Dạ. - Ba mẹ con làm nghề gì? - Ba mẹ con dạy ở đâu? - Thầy giáo. - Làm thầy giáo thì làm những công việc gì? - Ở trường học. - Thế con có tự hào yêu thương bố mẹ không? - Bố mẹ con làm nghề gì? - Ở nhà máy nào? - Công nhân. - Làm công nhân may để làm gì? - May công nghiệp. - Người thợ xây nhà cần làm những công việc gì? - Tạo ra quần áo đẹp. - Các con biết không, bố mẹ phải làm việc vất vả - Trộn hồ, xếp gạch. kiếm tiền nuôi các con ăn học. Vì vậy các con phải biết kính trọng yêu thương, vâng lời, vâng lời và giúp đỡ bố mẹ bằng việc học giỏi nè. Khi bố mẹ đi làm về mệt, các con rót nước mời bố mẹ hoặc con có thể phụ bố mẹ khi bố mẹ sai làm việc gì đó nha. - Trẻ cùng hát. - Hát "Mẹ và cô" "Lúc ở nhà..." 3. Kết thúc: Nhận xét tuyên dương.
618122

Tài liệu liên quan


Xem thêm