Giáo án mầm non : GIỚI THIỆU THỦ ĐÔ HÀ NỘI

Đăng ngày | Thể loại: | Lần tải: 0 | Lần xem: 35 | Page: 2 | FileSize: 0.05 M | File type: DOC
of x

Giáo án mầm non : GIỚI THIỆU THỦ ĐÔ HÀ NỘI. GIỚI THIỆU THỦ ĐÔ HÀ NỘI I. Mục đích yêu cầu: - Trẻ biết Hà Nội là thủ đô của cả nước. - Trẻ biết ở thủ đô đã có nhiều di tích lịch sử, có nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều. Giống các thư viện tài liệu khác được bạn đọc giới thiệu hoặc do sưu tầm lại và giới thiệu lại cho các bạn với mục đích nâng cao trí thức , chúng tôi không thu phí từ thành viên ,nếu phát hiện tài liệu phi phạm bản quyền hoặc vi phạm pháp luật xin thông báo cho website ,Ngoài giáo án bài giảng này, bạn có thể tải đồ án thạc sĩ tiến sĩ phục vụ học tập Một số tài liệu download mất font không hiển thị đúng, thì do máy tính bạn không hỗ trợ font củ, bạn tải các font .vntime củ về cài sẽ xem được.

https://tailieumienphi.vn/doc/giao-an-mam-non-gioi-thieu-thu-do-ha-noi-35z0tq.html

Nội dung


  1. GIỚI THIỆU THỦ ĐÔ HÀ NỘI Mục đích yêu cầu: I. - Trẻ biết Hà Nội là thủ đô của cả nước. - Trẻ biết ở thủ đô đã có nhiều di tích lịch sử, có nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều cảnh đẹp. - Giáo dục trẻ biết yêu quý, tự hào về thủ đô Hà Nội. Chuẩn bị: II. - Sưu tầm các bài thơ, bài hát, truyện về thủ đô Hà Nội. - Sưu tầm các tranh ảnh về thủ đô Hà Nội. III. Hướng dẫn: Hoạt động của cô Hoạt động của trẻ 1. Ổn định - Tổ chức: - Lớp hát cùng cô. * Hát "Yêu Hà Nội". - Thủ đô. 2. Đàm thoại: - Trẻ tự kể. - Lớp mình vừa hát bài "Em yêu Hà Nội". Các con - Hồ Hoàn Kiếm. có biết Hà Nội được gọi là gì không? - Tháp rùa. - Đúng rồi, Hà Nội là thủ đô của nước ta, ai biết Hà - Hàng cây. Nội có những cảnh đẹp nào kể cho cả lớp cùng - Chùa một cột. nghe? - Nhìn xem cô có bức tranh gì đây? - Hồ. - Giừa hồ có cái gì vậy? - Vì toàn bộ ngôi chùa được làm - Các con nhìn xem trên bờ hồ có cái gì? trên một cái cột, cột trụ to ở giữa. - Đúng rồi, Hồ Hoàn Kiếm, có tháp rùa, bên bờ hồ - Lăng Bác Hồ. có những cây liễu, cây phượng nghiêng bóng xuống - Có vườn cây, ao cá... mặt hồ mát rượi. - Ở quảng trường Ba Đình. - Bạn nào đoán được bức tranh tiếp theo này vẽ gì? - Xung quanh chùa là gì? - Đố các con biết tại sao người ta gọi là chùa một cột? - Thế còn bức tranh này các con đã nhìn thấy chưa? - Quanh lăng Bác các con thấy gì nào? - Các con có biết lăng Bác Hồ ở đâu? - Ở Hà Nội có rất nhiều di tích lịch sử, cảnh đẹp. Ngoài ra còn có các công viên: công viên Lenin, công viên Thủ Lệ. Nếu các con có dịp ra Hà Nội thì nói ba mẹ cho các con đi thăm lăng Bác nha. 3. Trò chơi: a. Trò chơi xếp hình: - Cách chơi: Cô đã cho các con xem bức tranh về thủ đô Hà Nội rồi. Bây giờ mỗi tổ hãy lấy hình cô
  2. để ở trên bàn về xếp lại như hình cô để trên bảng. Đội nào xếp đúng như cô là đội đó thắng. - Trong quá trình trẻ thực hiện, cô theo dõi gợi ý giúp đỡ trẻ. b. Trò chơi gắn hình trên bảng: - Cách chơi: Trong rỗ cô có nhiều hình thủ đô Hà Nội và các hình khác. Các con hãy chọn hình về thủ đô Hà Nội gắn lên bảng. Đội nào gắn nhiều đúng là đội đó thắng. * Kết thúc: - Nhận xét, tuyên dương.
618121