Giáo án mầm non : CÔNG VIỆC CỦA NGƯỜI CÔNG NHÂN Ở NHÀ MÁY XÍ NGHIỆP

Đăng ngày | Thể loại: | Lần tải: 0 | Lần xem: 2 | Page: 2 | FileSize: 0.05 M | File type: DOC
of x

Giáo án mầm non : CÔNG VIỆC CỦA NGƯỜI CÔNG NHÂN Ở NHÀ MÁY XÍ NGHIỆP. I. Mục đích - yêu cầu: - Trẻ hiểu được công việc của người công nhân của nhà máy xí nghiệp làm ra các sản phẩm phục vụ cho cuộc sống. Giống những tài liệu khác được bạn đọc chia sẽ hoặc do tìm kiếm lại và chia sẽ lại cho các bạn với mục đích tham khảo , chúng tôi không thu phí từ bạn đọc ,nếu phát hiện tài liệu phi phạm bản quyền hoặc vi phạm pháp luật xin thông báo cho chúng tôi,Ngoài giáo án bài giảng này, bạn có thể tải tài liệu miễn phí phục vụ học tập Vài tài liệu tải về thiếu font chữ không xem được, có thể máy tính bạn không hỗ trợ font củ, bạn tải các font .vntime củ về cài sẽ xem được.

https://tailieumienphi.vn/doc/giao-an-mam-non-cong-viec-cua-nguoi-cong-nhan-o-nha-may-xi-nghiep-05z0tq.html

Nội dung


  1. CÔNG VIỆC CỦA NGƯỜI CÔNG NHÂN Ở NHÀ MÁY XÍ NGHIỆP I. Mục đích - yêu cầu: - Trẻ hiểu được công việc của người công nhân của nhà máy xí nghiệp làm ra các sản phẩm phục vụ cho cuộc sống hằng ngày. - Phát triển ngôn ngữ cho trẻ. - Giáo dục trẻ biết kính trọng người lớn và biết yêu mến công việc. II. Chuẩn bị: - Tranh vẽ một số công nhân làm việc ở nhà máy xí nghiệp. III. Tiến hành: Hoạt động của cô Hoạt động của trẻ 1. Ổn định - Tổ chức: - Hát cùng cô. - Hát "Vui đến trường". - Đi làm. - Buổi sáng ba mẹ đưa con đến trường rồi ba mẹ - Trẻ tự kể. các con làm gì? - Thế ba mẹ các con làm nghề gì? - Có bạn kể ba mẹ của các bạn may đồ, dệt vải ... trong xí nghiệp. - Hôm nay cô và các con cùng tìm hiểu công việc của người công nhân. 2. Hoạt động nhận thức: - May quần áo. * Quan sát - Đàm thoại: - Các cô chú công nhân. - Cô có nhiều bức tranh cô cho các con xem nha. - Đang dệt vải. - Đây là bức tranh về xí nghiệp may. - Các cô chú công nhân. - Các con thấy các cô chú công nhân đang làm gì? - Thế quần áo các con đang mặc ai đã sản xuất ra? - Sản xuất giấy. - Thế đây là bức tranh vẽ các cô chú công nhân đang làm gì? - Ai đã làm ra vải để may quần áo? -Sản xuất ra tủ bàn ghế, giường... - Còn đây là một bức tranh vẽ về một xí nghiệp giấy. - Các cô chú công nhân trong xí nghiệp giấy đang - Làm ra sữa. làm gì? - Làm ra giày dép. - Các cô chú công nhân đang sản xuất giấy. Sau đó - Vải. làm thành những quyển vở, quyển sách cho các con - Quần áo. học đó. - Các cô chú công nhân trong xí - Cô đố các con biết nhà máy xưởng gỗ thì sản xuất nghiệp. ra cái gì? - Các cô chú công nhân nhà máy gỗ sản xuất ra bàn ghế cho các con ngồi học, các con phải biết giữ gìn cẩn thận.
  2. - Thế các cô chú công nhân ở nhà máy công ty sữa làm ra những gì? - Xí nghiệp giày dép làm ra những gì? - Nhà máy dệt làm ra gì? - Xí nghiệp may làm ra gì? - Vậy ai đã làm được các đồ dùng đó. - Các con ơi! Các cô chú công nhân vất vả lắm làm việc ở các xí nghiệp nhà máy để làm ra rất nhiều đồ dùng cho chúng ta sử dụng. Vì vậy các con phải biết yêu mến kính trọng vâng lời các cô chú công nhân. Biết giữ gìn đồ dùng các con đang sử dụng là các con đã tỏ lòng biết ơn các cô chú công nhân rồi. 3. Kết thúc: Nhận xét, tuyên dương.
618118

Tài liệu liên quan


Xem thêm