Xem mẫu

  1. Giảm cân hiệu quả với salad sắc màu ngon miệng, Rau củ chua ngọt Thêm một biến tấu mới cho món salad từ những nguyên liệu quen thuộc để thực đơn salad của nhà mình luôn luôn mới mẻ và hấp dẫn! 1. Salad sắc màu Các nghiên cứu về lợi ích của salad với sức khỏe con người đã cho thấy nếu bạn ăn salad một cách thường xuyên thì bạn sẽ nhận được một lượng dồi dào các vitamin C và E, axit folic và chất beta carotene trong máu rất tốt cho cơ thể. Nguyên liệu: - 100g cá ngừ - 100g cà chua bi - 50g đậu Hà Lan hoặc đậu cô ve - 50g hành tây - 20g ngô hạt (luộc chín) - 1 quả trứng luộc - 30g rau diếp - 30g pho mát - Dầu ô liu.
  2. Bước 1: Cà chua rửa sạch, tùy quả to hay nhỏ mà cắt đôi hoặc cắt tư cho vừa miệng. Đậu Hà Lan sau khi luộc xong cho vào nước lạnh để đậu giữ được độ giòn và màu xanh đẹp mắt. Rau diếp cũng ngâm kỹ bằng nước đun sôi để nguội rồi xé thành từng miếng vừa ăn. Ngô tách lấy hạt, trứng bóc vỏ xắt miếng cau; hành tây và pho mát thái nhỏ.
  3. Bước 2: Cho tất cả cả các loại rau vào một bát tô lớn. Đổ vào 2 muỗng cà phê dầu ô liu, nước chanh và ½ muỗng cà phê gia vị vào trộn đều. Nếu bạn thích vị béo ngậy của sốt mayonnaise thì có thể dùng nó thay thế nước chanh và gia vị để cho vào bát trộn, nhưng lưu ý chỉ xóc đều trước khi ăn một vài phút để các nguyên liệu không bị dập nát nhé!
  4. Bước 3: Tiếp đó lần lượt cho cá ngừ dằm nhỏ, pho mát rồi trứng vào bát, dùng đũa trộn nhẹ tay cho các nguyên liệu ngấm đều mà không làm các miếng trứng vỡ vụn.
  5. Món salad sắc màu này sẽ giúp dạ dày không phải làm việc quá nhiều. Thỉnh thoảng bạn nên thay thế nó cho bữa ăn tối để hệ tiêu hóa được nghỉ ngơi. Bạn cùng có thể ăn kèm với vài lát bánh mỳ cho bữa sáng dinh dưỡng và ngon miệng mà không nặng bụng - chính vì vậy nó rất phù hợp với những ai đang cần giảm cân!
  6. Salad vốn ích cho sức khỏe và lợi cho da. Ăn salad thường xuyên sẽ giúp cơ thể bạn nhận được một lượng lớn vitamin và khoáng chất. Vì thế phụ nữ chúng mình nên kết thân với các món salad để giữ gìn sức khỏe và vẻ đẹp cho chính mình nhé!
  7. 2. Rau củ chua ngọt Món này cực kỳ ngon miệng, bạn có thể ăn thoải mái mà không sợ béo hay tổn hại sức khỏe vì thành phần là các loại rau. Nguyên liệu - Củ cải trắng
  8. - Cà rốt - Củ cải đường - Rau mùi tây - Chanh tươi - Nước mắm - Rau thơm - Tỏi - Ớt cay - Đường - Nước lọc. Cách làm Củ cải, cà rốt, củ cải đường gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ hình lập phương,
  9. cho thêm muối vào trộn đều để 10 phút. Rau thơm, ớt, tỏi thái nhỏ; chanh thái lát mỏng. Trộn hỗn hợp gồm ớt cay, rau thơm, chanh lát mỏng, một thìa đường và ba thìa nước lọc. Trộn đều và để trong vòng 5 phút. Đem củ cải, cà rốt và củ cải đường đã ngâm xếp thành hình lập phương lớn trong đĩa sâu lòng. Đổ dung dịch đã trộn vào là được. Chúc các bạn thành công với hai món rau củ dễ làm, bổ dưỡng mà đẹp da này nhé!
nguon tai.lieu . vn