Xem mẫu
- Giải pháp giảm nếp nhăn
cho chị em bằng thực
phẩm
Nếp nhăn dần xuất hiện khi phụ nữ bước sáng tuổi 25 và xuất hiện ngày càng
nhiều ở độ tuổi sau. Điều này đã làm cho không ít chị em mất tự tin. Dưới đây,
Amthuc365.vn xin chia sẻ một số thực phẩm giúp chị em giảm nếp nhăn hiệu
quả mà lại không tốn kém hay mất thời gian.
Nhiều loại thực phẩm có tác dụng giảm nếp nhăn khi kết hợp chúng trong bữa ăn
hàng ngày để làn da bạn trở nên khỏe mạnh, tươi sáng, tự nhiên hơn.
Dưới đây là 10 loại thực phẩm giúp giảm nếp nhăn ở da:
1. Củ dền: Củ dền giàu chất xơ và chất chống oxy hóa. Không chỉ vậy, củ dền
chứa sắc tố anthocyanin có thể giúp tăng quá trình sản sinh collagen (là một loại
protein có chức năng kết nối các mô trong cơ thể và tạo sự đàn hồi cho da).
- Củ dền. - Ảnh: Internet
2. Trứng giàu Omega-3: Trứng giàu Omega-3 được cung cấp bởi loại gà được
nuôi bằng các thực phẩm giàu acid béo Omega-3 như hạt lanh, đậu nành, ngũ
cốc… Trứng giàu Omega- 3 có lượng acid béo gấp từ 3 đến 6 lần so với trứng
thường. Loại trứng này có những thành phần tự nhiên không những cung cấp chất
dinh dưỡng cho da mà còn ngăn ngừa bệnh tim.
3. Tỏi: Tỏi có tác dụng rất tốt trong việc chống lại những vi khuẩn có hại cho cơ
thể. Tỏi có vai trò như một chất chống oxy hóa, có thể bảo vệ da bạn chống lại sự
hủy hoại gây nên bởi các yếu tố như stress, quá trình oxy hóa…
4. Cá hồi: Nếu bạn kết hợp món cá hồi trong bữa ăn hàng ngày sẽ có tác dụng
tuyệt vời cho da, da bạn không những khỏe mạnh hơn mà còn giảm nếp nhăn. Cá
hồi chứa cả protein và acid béo Omega- 3 là những chất dinh dưỡng có tác dụng
bảo vệ da khỏi bị hủy hoại và tránh lão hóa sớm.
- 5. Hạt điều: Nếu bạn ăn hạt điều thường xuyên có thể giúp loại bỏ những gốc tự
do - nhân tố chính gây nên quá trình lão hóa. Hạt điều cũng chứa nhiều vitamin E,
giúp ngăn cản sự lão hóa sớm và bảo vệ da bạn khỏi sự hủy hoại.
Hạt điều - Ảnh: Internet
6. Rau bina (rau chân vịt hay cải bó xôi): Rau bina chứa chất phytonutrients và
hợp chất chống oxy hóa giúp ngăn nếp nhăn trên mặt, có vai trò như lá chắn bảo vệ
làn da khỏi ánh nắng mặt trời.
7. Sôcôla: Các chuyên gia đều cho rằng ăn sôcôla, hoặc thậm chí dùng sô cô la để
đắp lên da thường xuyên có thể làm giảm nếp nhăn trên mặt. Dù vẫn còn có sự
tranh cãi trong việc dùng sôcôla đắp trực tiếp hay ăn sôcôla thì tốt hơn nhưng ăn
sôcôla hàng ngày vẫn tốt cho da. Ăn sôcôla thường xuyên giúp cải thiện đáng kể
- kết cấu tổng thể làn da, giúp các tế bào tự hồi phục dễ dàng, ngăn ngừa tác hại của
tia cực tím, màu da được cải thiện tốt.
8. Ớt tây: Ớt tây chứa vitamin A và E, là những chất dinh dưỡng rất tốt cho da và
bảo vệ da tránh khỏi tia UV. Đặc biệt ớt tây màu đỏ có lượng vitamin C nhiều, có
tác dụng chống nhăn da. Ớt tây màu đỏ còn có nhiều beta carotin giúp chống lại sự
tấn công của các gốc tự do, ngăn ngừa quá trình lão hóa da. Vì ớt tây chứa những
loại vitamin quan trọng này nên việc bổ sung thêm ớt tây vào bữa ăn là điều cần
thiết để phục hồi tế bào da, giảm nếp nhăn.
9. Bông cải xanh (súp lơ): Loại protein tìm thấy trong bông cải xanh có thể ngăn
lão hóa và bảo vệ da bạn khỏi sự đốt cháy của ánh nắng mặt trời, thậm chí là ung
thư da.
Bông cải xanh - Ảnh: Internet
- 10. Trái việt quất: Trái việt quất được xem là loại quả mọng có tác dụng tốt nhất
trong việc chống nếp nhăn vì chúng hoạt động như một chất chống oxy hóa và có
thể giảm sự hủy hoại tế bào. Việt quất còn có tác dụng trung hòa sự phá hủy của
các gốc tự do đối với DNA và bảo vệ tế bào da.
nguon tai.lieu . vn