of x

Giải bài Xã hội nguyên thuỷ SGK Lịch sử 6

Đăng ngày | Thể loại: | Lần tải: 0 | Lần xem: 0 | Page: 2 | FileSize: 0.37 M | File type: PDF
0 lần xem

Giải bài Xã hội nguyên thuỷ SGK Lịch sử 6. Nhằm giúp các em hệ thống lại kiến thức và nắm vững phương pháp giải các bài tập 1,2,3 SGK trang 10. TaiLieu.VN gửi đến các em tài liệu giải bài tập Xã hội nguyên thuỷ dưới đây. Tài liệu bao gồm các gợi ý trả lời cụ thể cho từng bài tập. Hy vọng đây là tài liệu hữu ích dành cho các em. Chúc các em học tốt!. Giống những tài liệu khác được thành viên chia sẽ hoặc do tìm kiếm lại và chia sẽ lại cho các bạn với mục đích nâng cao trí thức , chúng tôi không thu tiền từ người dùng ,nếu phát hiện tài liệu phi phạm bản quyền hoặc vi phạm pháp luật xin thông báo cho website ,Ngoài giáo án bài giảng này, bạn có thể tải tài liệu miễn phí phục vụ nghiên cứu Vài tài liệu download lỗi font chữ không xem được, thì do máy tính bạn không hỗ trợ font củ, bạn download các font .vntime củ về cài sẽ xem được.

https://tailieumienphi.vn/doc/giai-bai-xa-hoi-nguyen-thuy-sgk-lich-su-6-szabuq.html

Nội dung

tailieumienphi.vn xin trân trọng giới thiệu tới bạn đọc thư viện Giải bài Xã hội nguyên thuỷ SGK Lịch sử 6.Để chia sẽ thêm cho các Thầy cô, các bạn sinh viên, học viên nguồn tài liệu Tài Liệu Phổ Thông,Bài tập SGK cần thiết cho thư viện của mình.Xin mời đọc giả đang tìm cùng xem ,Thư viện Giải bài Xã hội nguyên thuỷ SGK Lịch sử 6 thuộc chủ đề ,Tài Liệu Phổ Thông,Bài tập SGK được giới thiệu bởi bạn baitapsgk đến cộng đồng nhằm mục đích nghiên cứu , thư viện này đã chia sẽ vào danh mục Tài Liệu Phổ Thông,Bài tập SGK , có tổng cộng 2 trang , thuộc file .PDF, cùng danh mục còn có Giải bài tập Lịch sử 6, Giải bài tập SGK Lịch sử 6, Giải bài tập trang 10 Lịch sử 6, Xã hội nguyên thuỷ, Người tinh khôn,Bầy người nguyên thủy ,bạn có thể download free , hãy chia sẽ cho cộng đồng cùng xem . Để download file về, các bạn click chuột nút download bên dưới
Nhằm giúp những em hệ thống lại kiến thức và nắm vững phương pháp giải những bài tập 1,2,3 SGK trang 10,còn cho biết thêm TaiLieu, cho biết thêm VN gởi tới những em tài liệu giải bài tập Xã hội nguyên thuỷ dưới đây, tiếp theo là Tài liệu bao gồm những gợi ý trả lời cụ thể cho từng bài tập, bên cạnh đó Hy vọng đây là tài liệu có ích dành cho những em, bên cạnh đó Chúc những em học tốt! A, thêm nữa Tóm tắt lý thuyết Xã hội nguyên thuỷ SGK Lịch sử 6 I, kế tiếp là CON NGƯỜI ĐÃ XUẤT HIỆN NHƯ THẾ NÀO? - Vượn cổ -Người tối cổ -Người tinh khôn, nói thêm - Người tối cổ (khỏang 3-4 triệu năm ) đi bằng 2 chân, 2 chi trước biết cầm nắm ( Đông Phi, Gia va , Bắc Kinh ),còn cho biết thêm - Sống theo bầy vài chục người , sống lang thang nhờ săn bắt , hái lượm , ngủ trong hang động , biết ghè đẽo đá làm mướn cụ , biết sử dụng và lấy lửa, thêm nữa - Phụ thuộc hoàn toàn vào thiên nhiên , bên cạnh đó - Cuộc sống bấp bênh, ăn lông ở lỗ ,còn cho biết thêm Hình Người nguyên thủy Hình Săn voi Biết sử dụng lửa , ngoài ra Biết sản xuất công cụ II, cho biết thêm NGƯỜI TINH KHÔN SỐNG NHƯ THẾ NÀO? Hình Người

A. Tóm tắt lý thuyết Xã hội nguyên thuỷ SGK Lịch sử 6

I. CON NGƯỜI ĐÃ XUẤT HIỆN NHƯ THẾ NÀO?

- Vượn cổ -Người tối cổ -Người tinh khôn.

- Người tối cổ (khỏang 3-4 triệu năm ) đi bằng 2  chân, 2 chi trước biết cầm nắm ( Đông Phi, Gia va , Bắc Kinh ).

- Sống theo bầy vài chục người , sống lang thang nhờ săn bắt , hái lượm , ngủ trong hang động , biết ghè đẽo đá làm công cụ , biết sử dụng và lấy lửa.

- Phụ thuộc hoàn toàn vào thiên nhiên .

- Cuộc sống bấp bênh, ăn lông ở lỗ .

 

Hình Người nguyên thủy

 

 Hình  Săn voi

Biết sử dụng lửa .

 

Biết chế tạo công cụ

II. NGƯỜI TINH KHÔN SỐNG NHƯ THẾ NÀO?

 

Hình Người Tối cổ và Người tinh khôn

-Trải qua hàng triệu năm, Người tối cổ trở thành Người tinh khôn , sống cách đây khoảng 4 vạn năm , hầu khắp các châu lục.

-Người Tinh khôn sống thành từng nhóm nhỏ  gồm vài chục gia đình , có họ hàng với nhau   gọi là thị tộc …họ đều làm chung, ăn chung , họ biết trồng trọt và chăn  nuôi, làm đồ gốm, dệt vải, làm đồ trang sức ….

-Không hoàn toàn phụ thuộc vào thiên nhiên.

III. VÌ SAO XÃ HỘI NGUYÊN THỦY TAN RÃ ?

Cách nay khỏang 4000 năm , con người đã phát hiện ra kim loại  để chế tạo công cụ .Nhờ đó sản xuất phát triển tạo ra sản phẩm dư thừa , xuất hiện kẻ giàu , người nghèo , dẫn đến xã hội nguyên thủy tan rã  nhường chỗ cho xã hội có  giai cấp .

Bảng so sánh

Nội dung

Niên đại

Hình dáng

Địa điểm

Đời sống

Vượn cổ

 

6 triệu năm

-Có thể đi đứng bằng hai chân.

-Hai chi trước cầm nắm , ăn quả, lá.

Đông Phi và Lạng Sơn (Việt Nam).

Công cụ đá

 Người tối cổ

 

4 triệu năm

Đi đứng bằng hai chân

-Đông Phi, Bắc Kinh (Trung Quốc).

-Giava (Inđônêxia)

 -Thanh Hóa (Việt Nam)

-Bằng đá.

-Sử dụng những mảnh đá có sẳn để làm công cụ, biết ghè đẽo .

-Sống theo bầy , hái lượm , săn bắt .

Người tinh khôn

 

4 vạn năm

Có cấu tạo cơ thể như người ngày nay: Xương cốt nhỏ hơn người tối cổ, lớp lông mỏng trên người không còn nữa.

Châu Á, châu Phi và châu Âu.

-Dùng đá để chế tạo công cụ lao động .

-Biết trồng trọt , chăn nuôi ..

- Sống thành thị tộc .

 

B. Bài tập SGK về Xã hội nguyên thuỷ SGK Lịch sử 6

Dưới đây là 3 bài tập Xã hội nguyên thuỷ SGK Lịch sử 6

Bài 1 trang 10 SGK Lịch sử 6
Bài 2 trang 10 SGK Lịch sử 6
Bài 3 trang 10 SGK Lịch sử 6

Để tham khảo toàn bộ nội dung các em có thể đăng nhập vào tailieu.vn để tải về máy. Ngoài ra, các em có thể xem cách giải bài tập trước và bài tập tiếp theo dưới đây:

>> Bài trước: Giải bài Cách tính thời gian trong Lịch sử SGK Lịch sử 6 

>> Bài tiếp theo:  Giải bài Các quốc gia cổ đại phương Đông SGK Lịch sử 6 

1098710

Sponsor Documents