of x

Giải bài Văn hoá cổ đại SGK Lịch sử 6

Đăng ngày | Thể loại: | Lần tải: 0 | Lần xem: 0 | Page: 2 | FileSize: 0.51 M | File type: PDF
0 lần xem

Giải bài Văn hoá cổ đại SGK Lịch sử 6. Nhằm giúp các em hệ thống lại kiến thức và nắm vững phương pháp giải các bài tập 1,2,3 SGK trang 19. TaiLieu.VN gửi đến các em tài liệu giải bài tập Văn hoá cổ đại dưới đây. Tài liệu bao gồm các gợi ý trả lời cụ thể cho từng bài tập. Hy vọng đây là tài liệu hữu ích dành cho các em. Chúc các em học tốt!. Giống các tài liệu khác được bạn đọc giới thiệu hoặc do sưu tầm lại và chia sẽ lại cho các bạn với mục đích học tập , chúng tôi không thu tiền từ người dùng ,nếu phát hiện tài liệu phi phạm bản quyền hoặc vi phạm pháp luật xin thông báo cho website ,Ngoài tài liệu này, bạn có thể download tài liệu miễn phí phục vụ nghiên cứu Có tài liệu tải về lỗi font chữ không hiển thị đúng, thì do máy tính bạn không hỗ trợ font củ, bạn tải các font .vntime củ về cài sẽ xem được.

https://tailieumienphi.vn/doc/giai-bai-van-hoa-co-dai-sgk-lich-su-6-yzabuq.html

Nội dung

Tài Liệu Miễn Phí xin chia sẽ đến bạn đọc tài liệu Giải bài Văn hoá cổ đại SGK Lịch sử 6.Để giới thiệu thêm cho các bạn nguồn thư viện Tài Liệu Phổ Thông,Bài tập SGK cần thiết cho mình.Xin mời đọc giả đang cần cùng xem ,Thư viện Giải bài Văn hoá cổ đại SGK Lịch sử 6 trong chuyên mục ,Tài Liệu Phổ Thông,Bài tập SGK được chia sẽ bởi thành viên baitapsgk tới cộng đồng nhằm mục tiêu học tập , tài liệu này được chia sẽ vào mục Tài Liệu Phổ Thông,Bài tập SGK , có tổng cộng 2 trang , thuộc file .PDF, cùng thể loại còn có Giải bài tập Lịch sử 6, Giải bài tập SGK Lịch sử 6, Giải bài tập trang 19 Lịch sử 6, Văn hoá cổ đại, Quốc gia phương Đông cổ đại,Người Hi Lạp ,bạn có thể tải về miễn phí , hãy chia sẽ cho mọi người cùng học tập . Để download file về, các bạn click chuột nút download bên dưới
Nhằm giúp những em hệ thống lại kiến thức và nắm vững phương pháp giải những bài tập 1,2,3 SGK trang 19, tiếp theo là TaiLieu, bên cạnh đó VN gởi tới những em tài liệu giải bài tập Văn hoá cổ đại dưới đây, nói thêm Tài liệu bao gồm những gợi ý trả lời cụ thể cho từng bài tập, nói thêm Hy vọng đây là tài liệu bổ ích dành cho những em, bên cạnh đó Chúc những em học tốt! A,còn cho biết thêm Tóm tắt lý thuyết Văn hoá cổ đại SGK Lịch sử 6 1, nói thêm Các dân tộc phương Đông thời cổ đại đã có các thành quả văn hóa gì? - Thiên văn học và lịch ra đời thuận lợi để làm ruộng , thêm nữa - Làm đồng hồ đo thời gian, thêm nữa - Chữ tượng hình là hình vẽ theo qui ước, mô phỏng vật thật ,còn cho biết thêm - Người Ai Cập viết trên giấy Pa-pi -rút ; người Trung Quốc viết trên mai rùa, thẻ tre; người Lưỡng Hà viết trên đất sét đem nung khô , ngoài ra - Sáng tạo nên chữ số : số 1 tới 9 và số 0 là công của người Ấn Độ cổ đại , ngoài ra - Người Ai Cập cổ đại nghĩ ra phép đếm từ 1 tới 10, Pi=3,16 và chuyên nghiệp về hình học , ngoài ra - Người Lưỡng Hà chuyên nghiệp về số học , tiếp theo là - Ki

A. Tóm tắt lý thuyết Văn hoá cổ đại SGK Lịch sử 6

1. Các dân tộc phương Đông thời cổ đại đã có những thành tựu văn hóa gì?

- Thiên văn học và lịch ra đời thuận lợi để làm ruộng .

- Làm đồng hồ đo thời gian.

- Chữ tượng hình là hình vẽ theo qui ước, mô phỏng vật thật .

- Người Ai Cập viết trên giấy Pa-pi -rút ; người Trung Quốc viết trên mai rùa, thẻ tre; người Lưỡng Hà viết trên đất sét đem nung khô .

- Sáng tạo ra chữ số : số 1 đến 9 và số 0 là công của  người Ấn Độ cổ đại .

- Người Ai Cập cổ đại nghĩ ra phép đếm từ 1 đến 10, Pi=3,16 và giỏi về hình học .

- Người Lưỡng Hà giỏi về số học .

- Kiến trúc : Kim Tự Tháp ở Ai Cập, thành Ba-bi -lon ở Lưỡng Hà.

Chữ số 1 đến 9 của người Ai Cập

Người Ai Cập cổ  đại  nghĩ ra phép đếm từ 1 đến 10

2. Người Hi Lạp và Rô Ma đã có những đóng góp gì về văn hóa?

- Người Hi Lạp và Rô Ma làm ra lịch dựa theo sự di chuyển của Trái Đất quanh Mặt Trời ( 1 năm là 365 ngày 6 giờ chia thành 12 tháng ).

- Người Hi Lạp và Rô Ma sáng tạo ra hệ chữ cái a,b,c….. do đó ý nghĩ của con người được ghi chép lại .

* Các nhà khoa học nổi danh:

- Toán học : Ta -lét , Pi- ta -go, Ơ -cơ -lít: Ứng dụng vào việc đo đạc ruộng đất, xây dựng, tính toán buôn bán , quân sự.

- Vật lý : Ac- si – mét .

- Triết học : Pla tôn, A ri x tốt .

- Sử học: Hê- rô -đốt , Tu- xi -đít .

- Địa lý : Stơ- ra -bôn .

* Văn học Hy Lạp :

- Sử thi : I –li- át , Ô- đi- xê của Hô -me .

- Kịch thơ: Ô -re -xti của Et- xin, Ơ -đíp .

* Kiến trúc và điêu khắc :

- Pac –tê- nông –Hi Lạp.

- Đấu trường Cô- li -dê – Rô ma .

- Tượng lực sĩ ném đĩa .

- Tượng thần vệ nữ Mi -lô .

Chữ viết lịch và một số thành tựu khoa học cơ bản thời cổ đại vẫn còn sử dụng đến ngày nay .

Giấy pa-pi-rút

Chữ viết trên mai rùa


Người Hy Lạp và Rô Ma sáng tạo ra hệ chữ cái a,b,c

Khải hoàn môn La Mã

B. Bài tập SGK về Văn hoá cổ đại SGK Lịch sử 6

Dưới đây là 3 bài tập Văn hoá cổ đại SGK Lịch sử 6

Bài 1 trang 19 SGK Lịch sử 6
Bài 2 trang 19 SGK Lịch sử 6
Bài 3 trang 19 SGK Lịch sử 6

Để tham khảo toàn bộ nội dung các em có thể đăng nhập vào tailieu.vn để tải về máy. Ngoài ra, các em có thể xem cách giải bài tập trước và bài tập tiếp theo dưới đây:

>> Bài trước: Giải bài Các quốc gia cổ đại phương tây SGK Lịch sử 6

>> Bài tiếp theo: Giải bài Ôn tập SGK Lịch sử 6 

1098716

Sponsor Documents