of x

Giải bài Sự phát triển lịch sử và nền văn hóa đa dạng của Ấn Độ SGK Lịch sử 10

Đăng ngày | Thể loại: | Lần tải: 0 | Lần xem: 0 | Page: 2 | FileSize: 0.53 M | File type: PDF
0 lần xem

Giải bài Sự phát triển lịch sử và nền văn hóa đa dạng của Ấn Độ SGK Lịch sử 10. Tài liệu giải bài tập 1,2 trang 44 SGK sẽ giúp các em hệ thống lại những kiến thức của bài học Sự phát triển lịch sử và nền văn hóa đa dạng của Ấn Độ. Đồng thời, với các định hướng gợi ý giải bài tập đi kèm sẽ là tài liệu hữu ích hỗ trợ các em trong quá trình tự trau dồi và rèn luyện kỹ năng giải bài tập.. Giống các giáo án bài giảng khác được bạn đọc giới thiệu hoặc do sưu tầm lại và giới thiệu lại cho các bạn với mục đích nâng cao trí thức , chúng tôi không thu phí từ bạn đọc ,nếu phát hiện tài liệu phi phạm bản quyền hoặc vi phạm pháp luật xin thông báo cho chúng tôi,Ngoài thư viện tài liệu này, bạn có thể download tài liệu miễn phí phục vụ học tập Vài tài liệu tải về lỗi font chữ không hiển thị đúng, có thể máy tính bạn không hỗ trợ font củ, bạn tải các font .vntime củ về cài sẽ xem được.

https://tailieumienphi.vn/doc/giai-bai-su-phat-trien-lich-su-va-nen-van-hoa-da-dang-cua-an-do-sgk-lich-su-10-ngbbuq.html

Nội dung

tailieumienphi.vn xin chia sẽ tới cộng đồng tài liệu Giải bài Sự phát triển lịch sử và nền văn hóa đa dạng của Ấn Độ SGK Lịch sử 10.Để giới thiệu thêm cho các bạn nguồn tài liệu Tài Liệu Phổ Thông,Bài tập SGK cần thiết cho thư viện của mình.Xin mời bạn đọc đang tìm cùng tham khảo ,Thư viện Giải bài Sự phát triển lịch sử và nền văn hóa đa dạng của Ấn Độ SGK Lịch sử 10 trong danh mục ,Tài Liệu Phổ Thông,Bài tập SGK được giới thiệu bởi thành viên baitapsgk đến mọi người nhằm mục đích tham khảo , tài liệu này đã giới thiệu vào chuyên mục Tài Liệu Phổ Thông,Bài tập SGK , có tổng cộng 2 page , thuộc định dạng .PDF, cùng danh mục còn có Giải bài tập Lịch sử 10,Giải bài tập SGK Lịch sử 10, Giải bài tập trang 44 SGK Lịch sử 10, Văn hoá Ấn Độ, Vương triều Mô-gôn, Chính sách của A-cơ-ba ,bạn có thể tải về free , hãy giới thiệu cho mọi người cùng tham khảo . Để download file về, các bạn click chuột nút download bên dưới
Tài liệu giải bài tập 1,2 trang 44 SGK sẽ giúp những em hệ thống lại các kiến thức của bài học Sự phát triển lịch sử và nền văn hóa nhiều của Ấn Độ, bên cạnh đó Đồng thời, với những định hướng gợi ý giải bài tập đi kèm sẽ là tài liệu bổ ích hỗ trợ những em trong quá trình tự trau dồi và rèn luyện kỹ năng giải bài tập, nói thêm A, ngoài ra Tóm tắt lý thuyết về Sự phát triển lịch sử và nền văn hóa nhiều của Ấn Độ SGK Lịch sử 10 1, bên cạnh đó Sự phát triển của lịch sử và văn hóa truyền thống trên toàn lãnh thổ – Thế kỷ VII Ấn Độ lại phân tán, thêm nữa – Hai nước phát triển nhất là Pa-la (Đông Bắc) và Pa-la-va (miền Nam) – Nước Pa -la -va ở miền Nam kinh doanh đường biển với những nước Đông Nam Á và Tây Á phát đạt nên rộng rãi văn hóa Ấn Độ, ngoài ra 2, bên cạnh đó Vương triều Hồi giáo Đê li, thêm nữa Từ 1206-1526 – Thế kỷ XI – XII người Thổ Nhĩ Kỳ lập vương triều Hồi Giáo Đê li đã áp đặt Hồi Giáo và cấm đạo Hin đu, chiếm đoạt ruộng đất;ra sức bóc lột nhân dân Ấn, kỳ thị tôn giáo

A. Tóm tắt lý thuyết về Sự phát triển lịch sử và nền văn hóa đa dạng của Ấn Độ SGK Lịch sử 10

1. Sự phát triển của lịch sử và văn hóa  truyền thống trên toàn lãnh thổ

– Thế kỷ VII Ấn Độ  lại phân tán.

– Hai nước  phát triển nhất là Pa-la (Đông Bắc) và Pa-la-va (miền Nam)

– Nước Pa -la -va ở miền Nam  buôn bán đường biển với các nước Đông Nam Á  và Tây Á phát đạt nên phổ biến văn hóa Ấn Độ.

2. Vương triều Hồi giáo Đê li. Từ 1206-1526

– Thế kỷ XI – XII người Thổ Nhĩ Kỳ lập vương triều Hồi Giáo Đê li  đã  áp đặt  Hồi Giáo và cấm đạo Hin đu, chiếm đoạt ruộng đất;ra sức  bóc lột nhân dân Ấn, kỳ thị tôn giáo và giai cấp  gây mâu thuẫn dân tộc.

– Phổ biến văn hóa Hồi giáo: Kiến trúc Hồi giáo.

– Các thương nhân Ấn Độ truyền  bá đạo Hồi đến  một số  nước Đông nam Á.

3. Vương triều Mô gôn (1526-1707)

– Vua Ti -mua Leng  tự nhận là dòng dõi Mông Cổ tấn công Ấn Độ  năm 1398, nhưng  cháu nội là Ba -bua  đánh chiếm Đê- li lập ra Vương triều -Ấn Độ Mô -gôn (gốc Mông Cổ ).

– Vua A – cơ – ba (1556-1707) tài giỏi  đã xây dựng một chính quyền mạnh mẽ, xây dựng khối hòa hợp  dân  tộc, khôi phục kinh tế, phát triển văn hóa Ấn Độ.

– Vua A -cơ -ba được xem như một vị anh hùng dân tộc.

– Nhưng đến thời Gia-han-ghi-a (1605-1627) và Sa Gia-han (1627-1658)  đã dùng  nhiều biện pháp quyết liệt để bắt dân phục tùng, chiếm đoạt nhiều của cải, xây dựng nhiều công trình kiến trúc: lăng mộ Ta – giơ Ma – han, lâu đài Thành Đỏ  ở Bắc Ấn Độ đó  là di sản văn hóa bất hủ.

– Tình trạng chia rẽ  lại xuất hiện ở Ấn Độ.

– Đầu thế kỷ XIX  thực dân phương Tây  xâm nhập Ấn Độ  báo hiệu sự khủng hoảng và suy vong của chế độ phong kiến An Độ.

Vua A-cơ-ba

Taj Ma hal

Thành Đỏ Laquila

B. Bài tập SGK về Sự phát triển lịch sử và nền văn hóa đa dạng của Ấn Độ SGK Lịch sử 10

Dưới đây là 2 bài tập về Sự phát triển lịch sử và nền văn hóa đa dạng của Ấn Độ SGK Lịch sử 10

Bài 1 trang 44 SGK Lịch sử 10
Bài 2 trang 44 SGK Lịch sử 10

Để tham khảo toàn bộ nội dung các em có thể đăng nhập vào tailieu.vn để tải về máy. Ngoài ra, các em có thể xem cách giải bài tập trước và bài tập tiếp theo dưới đây:

>> Bài trước: Giải bài Các quốc gia Ấn Độ và văn hóa truyền thống Ấn Độ SGK Lịch sử 10 

>> Bài tiếp theo: Giải bài Sự hình thành và phát triển các vương quốc chính ở Đông Nam Á SGK Lịch sử 10 

1099317

Sponsor Documents


Tài liệu liên quan


Xem thêm