of x

Giải bài Sơ lược về môn Lịch sử SGK Lịch sử 6

Đăng ngày | Thể loại: | Lần tải: 0 | Lần xem: 0 | Page: 2 | FileSize: 0.52 M | File type: PDF
0 lần xem

Giải bài Sơ lược về môn Lịch sử SGK Lịch sử 6. Nội dung tài liệu gồm phần gợi ý cách giải bài hợp tác cùng phát triển trang 5 một cách chi tiết và dễ hiểu. Mời các em tham khảo tài liệu để có thêm những phương pháp giải bài tập hay, khoa học. Hy vọng tài liệu sẽ là tài liệu hữu ích giúp quá trình học tập của các em được tốt hơn!. Cũng như những giáo án bài giảng khác được thành viên giới thiệu hoặc do sưu tầm lại và giới thiệu lại cho các bạn với mục đích học tập , chúng tôi không thu tiền từ người dùng ,nếu phát hiện nội dung phi phạm bản quyền hoặc vi phạm pháp luật xin thông báo cho website ,Ngoài thư viện tài liệu này, bạn có thể download Tải tài liệu luận văn,bài tập phục vụ tham khảo Vài tài liệu tải về thiếu font chữ không xem được, có thể máy tính bạn không hỗ trợ font củ, bạn download các font .vntime củ về cài sẽ xem được.

https://tailieumienphi.vn/doc/giai-bai-so-luoc-ve-mon-lich-su-sgk-lich-su-6-ozabuq.html

Nội dung

tailieumienphi xin giới thiệu đến bạn đọc tài liệu Giải bài Sơ lược về môn Lịch sử SGK Lịch sử 6.Để giới thiệu thêm cho các bạn nguồn tài liệu Tài Liệu Phổ Thông,Bài tập SGK cần thiết cho học tập.Xin mời đọc giả đang cần cùng xem ,Tài liệu Giải bài Sơ lược về môn Lịch sử SGK Lịch sử 6 trong danh mục ,Tài Liệu Phổ Thông,Bài tập SGK được chia sẽ bởi user baitapsgk đến học sinh/sinh viên nhằm mục tiêu nghiên cứu , thư viện này đã đưa vào thể loại Tài Liệu Phổ Thông,Bài tập SGK , có tổng cộng 2 trang , thuộc file .PDF, cùng danh mục còn có Giải bài tập Lịch sử 6, Giải bài tập SGK Lịch sử 6,Lịch sử loài người,Sơ lược về môn Lịch sử, Hướng dẫn giải Lịch sử 6 ,bạn có thể tải về miễn phí , hãy chia sẽ cho cộng đồng cùng học tập . Để download file về, đọc giả click chuột nút download bên dưới
Nội dung tài liệu gồm phần gợi ý cách giải bài cộng tác cùng phát triển trang 5 một cách yếu tố và dễ hiểu, kế tiếp là Mời những em tham khảo tài liệu để có thêm các phương pháp giải bài tập hay, khoa học, nói thêm là Hy vọng tài liệu sẽ là tài liệu bổ ích giúp quá trình học tập của những em được tốt hơn! A, bên cạnh đó Tóm tắt lý thuyết Sơ lược về môn Lịch sử SGK Lịch sử 6 Sơ lược về môn lịch sử: Quan sát bức ảnh, em thấy lớp học thời xưa khác với lớp học ở trường em ngày nay như thế nào ? Vì sao có sự khác nhau ấy ? Hay bức ảnh phản ảnh điều gì ?” Em có biết các đổi thay ấy là gì ko ? Tại sao lại có sự đổi thay ấy ? -Lớp học được công ty ngoài trời, ngay trước sân nhà, không có phòng học riêng và không có bảng đen, phấn trắng… lớp học có khoảng 7-8 học sinh; sách vở được đặt dưới nền ngay trước mặt,còn cho biết thêm -Tất cả học sinh đều mặt quần trắng và áo the dài và đặt biệt là không có học sinh nữ, cho biết thêm -Tất cả ngồi xếp

A. Tóm tắt lý thuyết Sơ lược về môn Lịch sử SGK Lịch sử 6

Sơ lược về môn lịch sử:

Quan sát bức ảnh, em thấy lớp học thời xưa khác với lớp học ở trường em bây giờ như thế nào ? Vì sao có sự khác nhau đó ? Hay bức ảnh nói lên điều gì ?” Em có biết những đổi thay đó là gì không ? Tại sao lại có sự đổi thay đó ?

-Lớp học được tổ chức ngoài trời, ngay trước sân nhà, không có phòng học riêng và không có bảng đen, phấn trắng… lớp học có khoảng 7-8 học sinh; sách vở được đặt dưới nền ngay trước mặt.

-Tất cả học sinh đều mặt quần trắng và áo the dài và đặt biệt là không có học sinh nữ.

-Tất cả ngồi xếp bằng, tư thế ngay ngắn, tay khoanh trước ngực chăm chú nhìn vào thầy giáo; một học sinh đang đứng cạnh bàn , mặt quay vào thầy, có lẽ đang trả lời câu hỏi của thầy.

-Do ngày xưa điều kiện sống còn nghèo nàn so với ngày nay. Qua đó, thấy rõ tinh thần hiếu học, tôn sư trọng đạo, một truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

1. Lịch sử là gì?

Lịch sử là tòan bộ những hoạt động của con người từ khi xuất hiện đến ngày nay .

2. Học sinh học lịch sử để làm gì?

-Để hiểu cội nguồn dân tộc.

-Biết quá trình dựng nước và giữ nước của ông cha ta.

-Rút ra bài học kinh nghiệm cho hiện tại và tương lai.

3. Dựa vào đâu để biết và dựng lại lịch sử?

-Tư liệu truyền miệng: là những câu chuyện, lời mô tả được truyền từ đời này qua đời khác.

-Tư liệu hiện vật: là những di tích, đồ vật của người xưa còn giữ được trong lòng đất hay trên mặt đất.

-Tư liệu chữ viết: là những bản ghi, sách vở chép tay hay in, khắc bằng chữ viết.

Nguồn tư liệu là gốc để giúp ta hiểu biết và dựng lại lịch sử.

Hình rìu tay đá cụ núi Đọ

Hình rìu đá Bắc Sơn

Khu bia tiến sĩ tại Văn Miếu (Hà Nội)

Tìm hiểu về bia Tiến sĩ:

Cụm bia bằng đá ghi họ tên, quê quán những người đỗ tiến sĩ theo từng khoa thi thời Lê, dựng tại Văn Miếu (Hà Nội). BTS dựng từ năm 1484 theo lệnh của vua Lê Thánh Tông bắt đầu từ khoa thi năm 1442. Tại Văn Miếu, hiện còn 82 bia, khắc tên 1304 tiến sĩ (theo Trần Văn Giáp). Bia cao trung bình khoảng 1,5 m, rộng 1m, đặt trên lưng rùa bằng đá. Mỗi bia đều có bài văn do một vị đại khoa danh tiếng soạn thảo kể lại khoa thi năm ấy, công lao của nhà vua và liệt kê danh sách các vị tiến sĩ. Bia cuối cùng là khoa thi 1779, dựng năm 1780. Vào thời Nguyễn, Minh Mạng (1820 – 40) cũng cho dựng BTS ở Văn Miếu Huế. Tất cả có 32 bia. Bia đầu tiên dựng 1822, bia cuối cùng dựng 1919. BTS thời Nguyễn không có minh văn, chỉ có danh sách các tiến sĩ từng khoa.

B. Bài tập SGK về Sơ lược về môn Lịch sử SGK Lịch sử 6

Dưới đây là 3 bài tập về Sơ lược về môn Lịch sử SGK Lịch sử 6

Bài 1 trang 5 SGK Lịch sử 6
Bài 2 trang 5 SGK Lịch sử 6
Bài 3 trang 5 SGK Lịch sử 6

Để tiện tham khảo nội dung tài liệu, các em vui lòng đăng nhập tài khoản trên website tailieu.vn để download về máy. Bên cạnh đó, các em có thể xem phần giải bài tập của:

>> Bài tập sau: Giải bài Cách tính thời gian trong Lịch sử SGK Lịch sử 6 

1098706

Sponsor Documents