of x

Giải bài Nước văn lang SGK Lịch sử 6

Đăng ngày | Thể loại: | Lần tải: 0 | Lần xem: 0 | Page: 2 | FileSize: 0.53 M | File type: PDF
0 lần xem

Giải bài Nước văn lang SGK Lịch sử 6. Nội dung tài liệu gồm phần gợi ý cách giải bài hợp tác cùng phát triển trang 37 một cách chi tiết và dễ hiểu. Mời các em tham khảo tài liệu để có thêm những phương pháp giải bài tập hay, khoa học. Hy vọng tài liệu sẽ là tài liệu hữu ích giúp quá trình học tập của các em được tốt hơn!. Giống những thư viện tài liệu khác được bạn đọc giới thiệu hoặc do sưu tầm lại và giới thiệu lại cho các bạn với mục đích tham khảo , chúng tôi không thu tiền từ người dùng ,nếu phát hiện nội dung phi phạm bản quyền hoặc vi phạm pháp luật xin thông báo cho chúng tôi,Ngoài giáo án bài giảng này, bạn có thể download đồ án thạc sĩ tiến sĩ phục vụ nghiên cứu Có tài liệu download thiếu font chữ không xem được, có thể máy tính bạn không hỗ trợ font củ, bạn tải các font .vntime củ về cài sẽ xem được.

https://tailieumienphi.vn/doc/giai-bai-nuoc-van-lang-sgk-lich-su-6-g0abuq.html

Nội dung

tailieumienphi.vn xin trân trọng giới thiệu đến các bạn thư viện Giải bài Nước văn lang SGK Lịch sử 6.Để cung cấp thêm cho các thành viên nguồn tài liệu Tài Liệu Phổ Thông,Bài tập SGK phục vụ cho công tác giảng dạy.Xin mời bạn đọc đang cần cùng tham khảo ,Tài liệu Giải bài Nước văn lang SGK Lịch sử 6 trong chuyên mục ,Tài Liệu Phổ Thông,Bài tập SGK được giới thiệu bởi user baitapsgk tới học sinh/sinh viên nhằm mục đích học tập , tài liệu này được giới thiệu vào mục Tài Liệu Phổ Thông,Bài tập SGK , có tổng cộng 2 trang , thuộc file .PDF, cùng mục còn có Giải bài tập Lịch sử 6, Giải bài tập SGK Lịch sử 6, Giải bài tập trang 37 Lịch sử 6,Nước văn lang,Thời Hùng Vương, Nhà nước Văn Lang thành lập ,bạn có thể tải về free , hãy chia sẽ cho cộng đồng cùng tham khảo . Để download file về, các bạn click chuột nút download bên dưới
Nội dung tài liệu gồm phần gợi ý cách giải bài hợp tác cùng phát triển trang 37 một cách chi tiết và dễ hiểu,còn cho biết thêm Mời những em tham khảo tài liệu để có thêm các phương pháp giải bài tập hay, khoa học, tiếp theo là Hy vọng tài liệu sẽ là tài liệu có ích giúp quá trình học tập của những em được tốt hơn! A, thêm nữa Tóm tắt lý thuyết về Nước văn lang SGK Lịch sử 6 1,còn cho biết thêm Hoàn cảnh ra đời của nhà nước Văn Lang (nhà nước thời Hùng Vương): Đền Hùng ( Phú Thọ) - Cư dân thuộc văn hóa Đông Sơn là người Lạc Việt, nói thêm là - Cư dân Lạc Việt sống giao hội ở ven đồng bằng ven sông Hồng, sông Cả, sông Mã, thuận tiện cho nghề nông trồng lúa nước , thêm nữa *Thuận lợi: đất phù sa mỡ màu phù hợp cho việc trồng lúa nước ,còn cho biết thêm *Khó khăn: là vào mùa mưa nước sông dâng cao gây lũ lụt thiệt hại lớn về người và của, kế tiếp là - Nhà nước Văn Lang ra đời trong hoàn cảnh: mâu thuẫn giữa người giàu và người nghèo; giải quyết xung đột giữa những bộ lạc Lạc Việt,

A. Tóm tắt lý thuyết về Nước văn lang SGK Lịch sử 6

1. Hoàn cảnh ra đời của nhà nước Văn Lang (nhà nước thời Hùng Vương):

Đền Hùng ( Phú Thọ)

- Cư dân thuộc văn hóa Đông Sơn là người Lạc Việt.

- Cư dân Lạc Việt sống tập trung ở ven đồng bằng ven sông Hồng, sông Cả, sông Mã, thuận lợi cho nghề nông trồng lúa nước .

*Thuận lợi: đất phù sa màu mỡ thích hợp cho việc trồng lúa nước .

*Khó khăn: là vào mùa mưa nước sông dâng cao gây lũ lụt thiệt hại lớn về người và của.

- Nhà nước Văn Lang ra đời trong hoàn cảnh: mâu thuẫn giữa người giàu và người nghèo; giải quyết xung đột giữa các bộ lạc Lạc Việt, nhu cầu trị thủy và bảo vệ mùa màng .

2. Nhà nước Văn Lang thành lập.

- Thế kỷ thứ VII TCN, thủ lĩnh bộ lạc Văn Lang tài giỏi thống nhất các bộ lạc, đặt tên nước là Văn Lang , tự xưng là Hùng Vương .

- Tổ chức của nhà nước Văn Lang :

+ Hùng Vương  đặt tên nước  là Văn Lang , đóng đô Văn Lang ( Bạch Hạc – Phú Thọ ngày nay ).

+ Cả nước chia thành 15 bộ .

+ Đứng đầu nhà nước là vua Hùng Vương, giữ mọi quyền hành .

+ Giúp vua cai trị có Lạc hầu ( tướng văn), Lạc tướng ( tướng võ ).

+ Đứng đầu các bộ có Lạc tướng.

+ Đứng đầu chiềng chạ là Bồ chính .

- Tổ chức nhà nước Văn Lang đơn giản , chưa có luật pháp và quân đội.

B. Bài tập SGK về Nước văn lang SGK Lịch sử 6

Dưới đây là 2 bài tập Nước văn lang SGK Lịch sử 6

Bài 1 trang 37 SGK Lịch sử 6
Bài 2 trang 37 SGK Lịch sử 6

Để tham khảo toàn bộ nội dung các em có thể đăng nhập vào tailieu.vn để tải về máy. Ngoài ra, các em có thể xem cách giải bài tập trước và bài tập tiếp theo dưới đây:

>> Bài trước: Giải bài Những chuyển biến về xã hội SGK Lịch sử 6 

>> Bài tiếp theo: Giải bài Đời sống vật chất và tinh thần của cư dân Văn Lang SGK Lịch sử 6 

1098734

Sponsor Documents