of x

Giải bài Những chuyển biến về xã hội SGK Lịch sử 6

Đăng ngày | Thể loại: | Lần tải: 0 | Lần xem: 0 | Page: 2 | FileSize: 0.53 M | File type: PDF
0 lần xem

Giải bài Những chuyển biến về xã hội SGK Lịch sử 6. Tài liệu giải chi tiết các bài tập trang 35 mà TaiLieu.VN gửi tới các em dưới đây sẽ giúp các em hoàn thành tốt các bài tập về Những chuyển biến về xã hội. Cùng tham khảo để ôn tập lại kiến thức, rèn luyện kỹ năng giải bài tập và nâng cao tư duy thông qua việc tham khảo tài liệu.. Giống các giáo án bài giảng khác được thành viên giới thiệu hoặc do sưu tầm lại và giới thiệu lại cho các bạn với mục đích học tập , chúng tôi không thu tiền từ thành viên ,nếu phát hiện nội dung phi phạm bản quyền hoặc vi phạm pháp luật xin thông báo cho website ,Ngoài giáo án bài giảng này, bạn có thể tải Download tài liệu,đề thi,mẫu văn bản miễn phí phục vụ nghiên cứu Một số tài liệu download thiếu font chữ không xem được, có thể máy tính bạn không hỗ trợ font củ, bạn download các font .vntime củ về cài sẽ xem được.

https://tailieumienphi.vn/doc/giai-bai-nhung-chuyen-bien-ve-xa-hoi-sgk-lich-su-6-e0abuq.html

Nội dung

tailieumienphi.vn xin giới thiệu tới bạn đọc tài liệu Giải bài Những chuyển biến về xã hội SGK Lịch sử 6.Để chia sẽ thêm cho các bạn nguồn tài liệu Tài Liệu Phổ Thông,Bài tập SGK mang đến cho công tác giảng dạy.Xin mời thành viên đang tìm cùng xem ,Tài liệu Giải bài Những chuyển biến về xã hội SGK Lịch sử 6 trong chuyên mục ,Tài Liệu Phổ Thông,Bài tập SGK được giới thiệu bởi bạn baitapsgk đến cộng đồng nhằm mục tiêu học tập , tài liệu này được giới thiệu vào thể loại Tài Liệu Phổ Thông,Bài tập SGK , có tổng cộng 2 trang , thuộc định dạng .PDF, cùng chuyên mục còn có Giải bài tập Lịch sử 6, Giải bài tập SGK Lịch sử 6, Giải bài tập trang 35 Lịch sử 6,Những chuyển biến về xã hội, Văn hóa Đông Sơn ,bạn có thể download free , hãy giới thiệu cho mọi người cùng xem . Để tải file về, đọc giả click chuột nút download bên dưới
Tài liệu giải chi tiết những bài tập trang 35 mà TaiLieu, tiếp theo là VN gởi đến những em dưới đây sẽ giúp những em hoàn thiện tốt những bài tập về Những chuyển biến về xã hội,còn cho biết thêm Cùng tham khảo để ôn tập lại kiến thức, rèn luyện kỹ năng giải bài tập và nâng cao tư duy ưng chuẩn việc tham khảo tài liệu,còn cho biết thêm A, kế tiếp là Tóm tắt lý thuyết về Những chuyển biến về xã hội SGK Lịch sử 6 Dao găm đồng Đông Sơn 1, cho biết thêm Sự phân công lao động đã được hình thành như thế nào? - Sản xuất phát triển,lao động càng ngày càng phức tạp, dẫn tới sự phân công lao động, cho biết thêm - Phân công theo nghề nghiệp : nông nghiệp và thủ công nghiệp, tiếp theo là - Nam giới: làm mướn việc khó nhọc, lo việc ngoài đồng, săn bắt, chế tác công cụ… - Phụ nữ: công việc nhẹ nhàng, tường tận, công việc nhà, làm đồ gốm, dệt vải… 2, bên cạnh đó Xã hội có gì đổi mới: - Hình thành làng bản (chiềng chạ), đứng đầu là già làng, cho biết thêm - Nhiều chiềng, chạ họp thành bộ lạc, đứng đầu là tầy trưởng , kế tiếp là - Chế độ

A. Tóm tắt lý thuyết về Những chuyển biến về xã hội SGK Lịch sử 6

Dao găm đồng  Đông Sơn

1. Sự phân công lao động đã được hình thành như thế nào?

- Sản xuất  phát triển,lao động  ngày càng phức tạp, dẫn đến sự phân công lao động.

- Phân công theo nghề nghiệp : nông nghiệp và thủ công nghiệp.

- Nam giới: làm công việc nặng nhọc, lo việc ngoài đồng, săn bắt, chế tác công cụ…

- Phụ nữ: công việc nhẹ nhàng, tỉ mỉ, công việc nhà, làm đồ gốm, dệt vải…

2. Xã hội có gì đổi mới:

- Hình thành làng bản (chiềng chạ), đứng đầu là già làng.

- Nhiều chiềng, chạ họp thành bộ lạc, đứng đầu là tù trưởng .

- Chế độ phụ hệ dần dần thay thế chế độ mẫu hệ.

- Xã hội  đã có sự phân biệt giàu nghèo.

3. Bước phát triển mới về xã hội được nảy sinh như thế nào?

- Công cụ bằng đồng: Phong phú, đa dạng, gần như thay thế đồ đá.

-  Thế kỷ VIII đến thế kỷ I TCN trên đất nước ta đã hình thành các trung tâm văn hóa lớn: Óc Eo ( An Giang ) ở Tây Nam Bộ ; Sa Huỳnh ( Quảng Ngãi ),ở Nam Trung Bộ ; Đông Sơn ( Thanh Hóa ) ở Bắc bộ và Bắc Trung Bộ.

- Cuộc sống có phần ổn định.

                                           Lưỡi liềm Đông Sơn

                                   Văn hóa Óc Eo

Văn hóa Sa Huỳnh

B. Bài tập SGK về Những chuyển biến về xã hội SGK Lịch sử 6

Dưới đây là 3 bài tập Những chuyển biến về xã hội SGK Lịch sử 6

Bài 1 trang 35 SGK Lịch sử 6
Bài 2 trang 35 SGK Lịch sử 6
Bài 3 trang 35 SGK Lịch sử 6

Để tham khảo toàn bộ nội dung các em có thể đăng nhập vào tailieu.vn để tải về máy. Ngoài ra, các em có thể xem cách giải bài tập trước và bài tập tiếp theo dưới đây:

>> Bài trước: Giải bài Những chuyển biến trong đời sống kinh tế SGK Lịch sử 6 

>> Bài tiếp theo:  Giải bài Nước văn lang SGK Lịch sử 6 

1098732

Sponsor Documents


Tài liệu liên quan


Xem thêm