of x

Giải bài Đời sống vật chất và tinh thần của cư dân Văn Lang SGK Lịch sử 6

Đăng ngày | Thể loại: | Lần tải: 0 | Lần xem: 0 | Page: 2 | FileSize: 0.53 M | File type: PDF
0 lần xem

Giải bài Đời sống vật chất và tinh thần của cư dân Văn Lang SGK Lịch sử 6. Nội dung tài liệu gồm phần gợi ý cách giải bài hợp tác cùng phát triển trang 40 một cách chi tiết và dễ hiểu. Mời các em tham khảo tài liệu để có thêm những phương pháp giải bài tập hay, khoa học. Hy vọng tài liệu sẽ là tài liệu hữu ích giúp quá trình học tập của các em được tốt hơn!. Cũng như các tài liệu khác được thành viên giới thiệu hoặc do tìm kiếm lại và giới thiệu lại cho các bạn với mục đích nghiên cứu , chúng tôi không thu phí từ thành viên ,nếu phát hiện nội dung phi phạm bản quyền hoặc vi phạm pháp luật xin thông báo cho chúng tôi,Ngoài giáo án bài giảng này, bạn có thể download Download tài liệu,đề thi,mẫu văn bản miễn phí phục vụ tham khảo Vài tài liệu download mất font không xem được, thì do máy tính bạn không hỗ trợ font củ, bạn tải các font .vntime củ về cài sẽ xem được.

https://tailieumienphi.vn/doc/giai-bai-doi-song-vat-chat-va-tinh-than-cua-cu-dan-van-lang-sgk-lich-su-6-i0abuq.html

Nội dung

tailieumienphi xin chia sẽ đến cộng đồng tài liệu Giải bài Đời sống vật chất và tinh thần của cư dân Văn Lang SGK Lịch sử 6.Để cung cấp thêm cho các Thầy cô, các bạn sinh viên, học viên nguồn tài liệu Tài Liệu Phổ Thông,Bài tập SGK mang đến cho học tập.Xin mời thành viên đang cần cùng tham khảo ,Thư viện Giải bài Đời sống vật chất và tinh thần của cư dân Văn Lang SGK Lịch sử 6 thuộc danh mục ,Tài Liệu Phổ Thông,Bài tập SGK được chia sẽ bởi bạn baitapsgk tới cộng đồng nhằm mục đích học tập , tài liệu này đã giới thiệu vào chuyên mục Tài Liệu Phổ Thông,Bài tập SGK , có tổng cộng 2 trang , thuộc định dạng .PDF, cùng mục còn có Giải bài tập Lịch sử 6, Giải bài tập SGK Lịch sử 6, Giải bài tập trang 40 Lịch sử 6, Đời sống của cư dân Văn Lang, Phong tục cư dân Văn Lang ,bạn có thể tải về miễn phí , hãy giới thiệu cho cộng đồng cùng xem . Để download file về, đọc giả click chuột nút download bên dưới
Nội dung tài liệu gồm phần gợi ý cách giải bài hợp tác cùng phát triển trang 40 một cách chi tiết và dễ hiểu, bên cạnh đó Mời những em tham khảo tài liệu để có thêm các phương pháp giải bài tập hay, khoa học, tiếp theo là Hy vọng tài liệu sẽ là tài liệu có ích giúp quá trình học tập của những em được tốt hơn! A, bên cạnh đó Tóm tắt lý thuyết về Đời sống vật chất và tinh thần của cư dân Văn Lang SGK Lịch sử 6 Hoa văn trên mặt trông đồng Ngọc Lũ (có hoa văn tinh tế , hình chèo thuyền, giã gạo… phản ánh đời sống của con người thời Văn Lang, nói thêm Ngôi sao giữa mặt trống đồng biểu trưng cho thần Mặt trời ) 1, kế tiếp là Nông nghiệp và những nghề thủ công: a, bên cạnh đó Nông nghiệp : - Người Lạc Việt gieo cấy trên ruộng đồng hay nương rẫy, đã biết sử dụng lưỡi cày và lưỡi liềm đồng , tiếp theo là - Lương thực chính là thóc lúa (lúa gạo ), ngoài ra còn có khoai đậu, bầu bí, trồng dâu nuôi tằm, đánh cá, nuôi gia súc ,còn cho biết thêm b, nói thêm Thủ công nghiệp : - Làm đồ gốm, dệt vải,

A. Tóm tắt lý thuyết về Đời sống vật chất và tinh thần của cư dân Văn Lang SGK Lịch sử 6

Hoa văn trên mặt trông đồng Ngọc Lũ  (có hoa văn tinh tế , hình chèo thuyền, giã gạo… phản ảnh cuộc sống của con người thời Văn Lang.Ngôi sao giữa mặt trống đồng tượng trưng cho thần Mặt trời )

1.Nông nghiệp và các nghề thủ công:

a. Nông nghiệp :

- Người Lạc Việt gieo cấy trên ruộng đồng hay nương rẫy, đã biết dùng lưỡi cày và lưỡi liềm đồng .

- Lương thực chính là thóc lúa (lúa gạo ), ngoài ra còn có khoai đậu, bầu bí, trồng dâu nuôi tằm, đánh cá, nuôi gia súc .

b. Thủ công nghiệp :

- Làm đồ gốm, dệt vải, xây nhà ,đóng thuyền được chuyên môn hóa.

- Nghề luyên kim được chuyên môn hóa cao, đúc lưỡi cày, vũ khí, người thợ thủ công còn đúc trống đồng, tháp đồng .

- Ngoài ra còn rèn sắt.

Hình trống đồng Ngọc Lũ cân đối, hài hòa , vững chắc , trình độ phát triển cao của kỹ thuật luyện đồng

2. Đời sống vật chất của cư dân Văn Lang:

- Việc ở :ở nhà sàn hình mái cong hay mái tròn, làm bằng gỗ, tre, nứa, lá .

- Đi lại: bằng thuyền .

- Việc ăn:  ăn cơm, rau, cá, thịt,  biết dùng mâm, chén, đũa ….

- Việc mặc: nam đóng khố , đàn bà mặc váy , ngày lễ đeo đồ trang sức .

Trang phục nam nữ thời Văn Lang

3. Đời sống tinh thần của cư dân Văn Lang:

- Xã hội Văn Lang chia thành nhiều tầng lớp là người quyền quý , dân tự do và nô tỳ .

- Phong tục : ăn trầu, nhuộm răng, gói bánh chưng, bánh giầy , chôn người chết kèm theo công cụ lao động hay đồ trang sức .

- Tập quán : tổ chức lễ hội, vui chơi , ca hát , nhảy múa, đua thuyền, thi giã gạo.

- Tín ngưỡng: thờ các lực lượng tự nhiên như núi, sông , mặt trời , mặt trăng, đất nước ..

- Đời sống vật chất và tinh thần đã hòa quyện với nhau tạo nên tình cảm công đồng sâu sắc trong con người Lạc Việt.

B. Bài tập SGK về Đời sống vật chất và tinh thần của cư dân Văn Lang SGK Lịch sử 6

Dưới đây là 3 bài tập Đời sống vật chất và tinh thần của cư dân Văn Lang SGK Lịch sử 6

Bài 1 trang 40 SGK Lịch sử 6
Bài 2 trang 40 SGK Lịch sử 6
Bài 3 trang 40 SGK Lịch sử 6

Để tham khảo toàn bộ nội dung các em có thể đăng nhập vào tailieu.vn để tải về máy. Ngoài ra, các em có thể xem cách giải bài tập trước và bài tập tiếp theo dưới đây:

>> Bài trước: Giải bài Nước văn lang SGK Lịch sử 6 

>> Bài tiếp theo: Giải bài Nước Âu Lạc SGK Lịch sử 6 

1098736

Sponsor Documents


Tài liệu liên quan


Xem thêm