of x

Giải bài Các quốc gia cổ đại phương tây SGK Lịch sử 6

Đăng ngày | Thể loại: | Lần tải: 0 | Lần xem: 0 | Page: 2 | FileSize: 0.51 M | File type: PDF
0 lần xem

Giải bài Các quốc gia cổ đại phương tây SGK Lịch sử 6. Mời các em học sinh cùng tham khảo tài liệu giải bài tập SGK trang 16 dưới đây, tài liệu với các gợi ý đáp án tương ứng với từng bài tập trong SGK giúp các em biết cách giải bài tập một cách chuẩn xác nhất. Ngoài ra, việc tham khảo tài liệu để các em tự trau dồi kiến thức và nâng cao kỹ năng giải bài tập.. Giống các tài liệu khác được bạn đọc giới thiệu hoặc do sưu tầm lại và giới thiệu lại cho các bạn với mục đích nâng cao trí thức , chúng tôi không thu tiền từ bạn đọc ,nếu phát hiện tài liệu phi phạm bản quyền hoặc vi phạm pháp luật xin thông báo cho chúng tôi,Ngoài tài liệu này, bạn có thể tải đề thi, giáo trình phục vụ nghiên cứu Có tài liệu download sai font không hiển thị đúng, thì do máy tính bạn không hỗ trợ font củ, bạn tải các font .vntime củ về cài sẽ xem được.

https://tailieumienphi.vn/doc/giai-bai-cac-quoc-gia-co-dai-phuong-tay-sgk-lich-su-6-wzabuq.html

Nội dung

tailieumienphi.vn xin trân trọng giới thiệu tới cộng đồng tài liệu Giải bài Các quốc gia cổ đại phương tây SGK Lịch sử 6.Để cung cấp thêm cho các Thầy cô, các bạn sinh viên, học viên nguồn tài liệu Tài Liệu Phổ Thông,Bài tập SGK giúp đỡ cho học tập.Trân trọng kính mời thành viên đang cần cùng xem ,Tài liệu Giải bài Các quốc gia cổ đại phương tây SGK Lịch sử 6 trong thể loại ,Tài Liệu Phổ Thông,Bài tập SGK được giới thiệu bởi thành viên baitapsgk đến học sinh/sinh viên nhằm mục đích học tập , tài liệu này đã giới thiệu vào danh mục Tài Liệu Phổ Thông,Bài tập SGK , có tổng cộng 2 page , thuộc định dạng .PDF, cùng chuyên mục còn có Giải bài tập Lịch sử 6, Giải bài tập SGK Lịch sử 6, Giải bài tập trang 16 Lịch sử 6, Các quốc gia cổ đại phương Tây, Xã hội chiếm hữu nô lệ ,bạn có thể tải về miễn phí , hãy chia sẽ cho cộng đồng cùng học tập . Để download file về, đọc giả click chuột nút download bên dưới
Mời những em học sinh cùng tham khảo tài liệu giải bài tập SGK trang 16 dưới đây, tài liệu với những gợi ý đáp án tương ứng với từng bài tập trong SGK giúp những em biết cách giải bài tập một cách chính xác nhất, kế tiếp là Ngoài ra, việc tham khảo tài liệu để những em tự trau dồi kiến thức và nâng cao kỹ năng giải bài tập, nói thêm A, cho biết thêm Tóm tắt lý thuyết Các nhà nước cổ đại phương tây SGK Lịch sử 6 Lược đồ những nhà nước cổ đại 1, nói thêm Sự hình thành những nhà nước cổ đại phương Tây , cho biết thêm - Vào thiên niên kỷ I TCN ở Nam Âu trên bán đảo Ban- căng và I-ta-li-a, vùng Địa Trung Hải xuất hiện 2 nhà nước là Hy Lạp và Rô Ma , nơi đây có đa dạng hải cảng tốt , cho biết thêm - Đất đai khô cằn trồng nho, ô liu , nói thêm là - Nghề thủ công phát triển như luyện kim, mỹ nghệ , đồ gốm, nấu rượu chát, làm dầu ô liu … - Nên nghề ngoại thương phát triển, buôn bán với Lưỡng Hà , Ai Cập … Cảng Pi rê ở Hy Lạp 2, bên cạnh đó Xã hội cổ đại Hy lạp , Rô ma gồm các giai cấp nào? - Chủ nô là các c

A. Tóm tắt lý thuyết Các quốc gia cổ đại phương tây SGK Lịch sử 6

 Lược đồ các quốc gia cổ đại

1. Sự hình thành các quốc gia  cổ đại  phương Tây .

- Vào thiên niên kỷ I TCN ở Nam Âu trên bán đảo Ban- căng và I-ta-li-a, vùng Địa Trung Hải xuất hiện 2 quốc gia là Hy Lạp và Rô Ma , nơi đây có nhiều hải cảng tốt .

- Đất đai khô cằn trồng nho, ô liu .

- Nghề thủ công phát triển như  luyện kim, mỹ nghệ , đồ gốm, nấu rượu nho, làm dầu ô liu …

- Nên nghề ngoại thương phát triển, buôn bán với Lưỡng Hà , Ai Cập …

Cảng Pi rê ở Hy Lạp

2. Xã hội cổ đại Hy lạp , Rô ma gồm những giai cấp nào?

- Chủ nô là những chủ xưởng , chủ lò, chủ thuyền buôn… họ sống rất sung sướng.

- Nô lệ là lực lượng sản xuất chủ yếu , làm việc cực nhọc, bị chủ nô đối xử tàn bạo như đánh đập , nên khởi nghĩa chống lại như khởi nghĩa X- pac- ta -cut năm 73-71 TCN ở Rô Ma.

Lao động của  nô lệ ở Rô ma

3. Chế độ chiếm hữu nô lệ

- Xã hội chiếm hữu nô lệ có hai giai cấp cơ bản là nô lệ và chủ nô, một xã hội chủ yếu dựa trên lao động của nô lệ và bóc lột nô lệ.

- Chủ nô vừa là người cai quản đất nước vừa là người chiếm hữu, chủ của nô lệ.

- Chế độ chính trị: Nhà nước gồm nhiều bộ phận do dân tự do hay chủ nô bầu ra.

- Nô lệ làm việc cực nhọc, thân phận và lao động của họ đều thuộc về chủ nô.

Đồ gốm Hi Lạp cổ đại

B. Bài tập SGK về Các quốc gia cổ đại phương tây SGK Lịch sử 6

Dưới đây là 2 bài tập Các quốc gia cổ đại phương tây SGK Lịch sử 6

Bài 1 trang 16 SGK Lịch sử 6
Bài 2 trang 16 SGK Lịch sử 6

Để tham khảo toàn bộ nội dung các em có thể đăng nhập vào tailieu.vn để tải về máy. Ngoài ra, các em có thể xem cách giải bài tập trước và bài tập tiếp theo dưới đây:

>> Bài trước: Giải bài Các quốc gia cổ đại phương Đông SGK Lịch sử 6 

>> Bài tiếp theo: Giải bài Văn hoá cổ đại SGK Lịch sử 6

1098714

Sponsor Documents


Tài liệu liên quan


Xem thêm