Xem mẫu

BỘ Y TẾ CỤCAN TOÀN THỰCPHẨM TÀI LIỆUTẬP HUẤN VỀAN TOÀN THỰCPHẨM CHO ĐỐITƯỢNG KINH DOANH THỨC ĂN ĐƯỜNG PHỐ HÀ NỘI -2013 BỘ Y TẾ CỤCAN TOÀN THỰCPHẨM TÀI LIỆUTẬP HUẤN VỀAN TOÀN THỰCPHẨM CHO ĐỐITƯỢNG KINH DOANH THỨC ĂN ĐƯỜNG PHỐ 2|Tài liệu tập huấn | www.vfa.gov.vn CHỦ BIÊN TS. Trần Quang Trung THAM GIA BIÊN SOẠN TS. Nguyễn Thanh Phong TS. Trần Thị Thu Liễu TS. Lâm Quốc Hùng Ths. Trần Thị Nhài Ths. Nguyễn Thị Yến Ths. Vũ Huy Long Ths. Lê Văn Toán BS. Hoàng Dục Đức KS. Trương Thuý Ngọc CN. Nguyễn Thị Hải Hà CN. Phan Diễm Lệ Hằng CN. Trần Thị Lựu 3|Tài liệu tập huấn | www.vfa.gov.vn LỜIGIỚI THIỆU An toàn thực phẩm có tầm quan trọng đặc biệt trong đời sống xã hội, không những nó ảnh hưởng trực tiếp, thường xuyên đến sức khỏe con người, đến sự phát triển của giống nòi, thậm chí tính mạng người sử dụng, mà còn ảnh hưởng đến kinh tế, văn hóa, du lịch và an ninh, an toàn xã hội. Bảo đảm an toàn thực phẩm sẽ nâng cao sức khoẻ người dân, tăng cường nguồn lực, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, là nền tảng cho xóa đói giảm nghèo và mở rộng quan hệ quốc tế. Với mục tiêu đưa ra bộ tài liệu phục vụ cho công tác tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho đối tượng kinh doanh thức ăn đường phố theo yêu cầu của Luật An toàn thực phẩm và các văn bản hướng dẫn Luật. Cục An toàn thực phẩm đã tiến hành biên soạn cuốn "Tài liệu tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho đối tượng kinh doanh thức ăn đường phố" để sử dụng làm tài liệu phục vụ tập huấn. Cuốn tài liệu này được biên soạn dựa theo quy định tại Thông tư số 30/2012/TT-BYT ngày 05/12/2012 của Bộ Y tế. Tuy nhiên, trong quá trình tổ chức tập huấn cho từng đối tượng tại các địa phương cần biên soạn lại sao cho phù hợp với đối tượng. Trong quá trình biên soạn tài liệu, chắc chắn sẽ không tránh khỏi thiếu sót và hạn chế. Rất mọng nhận được những ý kiến đóng góp của độc giả gần xa. CỤC TRƯỞNG CỤC AN TOÀN THỰC PHẨM Trần Quang Trung 4|Tài liệu tập huấn | www.vfa.gov.vn MỤC LỤC TT I II III NỘI DUNG LỜI GIỚI THIỆU KHÁI NIỆM, LỢI ÍCH, ẢNH HƯỞNG CỦA KINH DOANH THỨC ĂN ĐƯỜNG PHỐ KHÔNG AN TOÀN 1.1Khái niệm thức ăn đường phố 1.2Lợi ích của thức ăn đường phố 1.3ẢNH HƯỞNG CỦA KINH DOANH thức ăn đường phố KHÔNG AN TOÀN CÁC NGUYÊN NHÂN MẤT ATTP ĐỐI VỚI THỨC ĂN ĐƯỜNG PHỐ CÁC QUY ĐỊNH,YÊU CẦU ĐẢM BẢOVỆ SINH AN TOÀNTHỨC ĂN ĐƯỜNG PHỐ Trang 2 7 7 7 8 9 11 25 THỰC HÀNH ĐẢM BẢOVỆ SINH 5|Tài liệu tập huấn | www.vfa.gov.vn ... - tailieumienphi.vn
nguon tai.lieu . vn