Xem mẫu
BỘ Y TẾ CỤCAN TOÀN THỰCPHẨM
TÀI LIỆUTẬP HUẤN VỀAN TOÀN THỰCPHẨM
CHO ĐỐITƯỢNG KINH DOANH THỨC ĂN ĐƯỜNG PHỐ
HÀ NỘI -2013
BỘ Y TẾ CỤCAN TOÀN THỰCPHẨM
TÀI LIỆUTẬP HUẤN VỀAN TOÀN THỰCPHẨM
CHO ĐỐITƯỢNG KINH DOANH THỨC ĂN ĐƯỜNG PHỐ
2|Tài liệu tập huấn | www.vfa.gov.vn
CHỦ BIÊN
TS. Trần Quang Trung
THAM GIA BIÊN SOẠN TS. Nguyễn Thanh Phong
TS. Trần Thị Thu Liễu
TS. Lâm Quốc Hùng
Ths. Trần Thị Nhài
Ths. Nguyễn Thị Yến
Ths. Vũ Huy Long
Ths. Lê Văn Toán
BS. Hoàng Dục Đức
KS. Trương Thuý Ngọc
CN. Nguyễn Thị Hải Hà
CN. Phan Diễm Lệ Hằng
CN. Trần Thị Lựu
3|Tài liệu tập huấn | www.vfa.gov.vn
LỜIGIỚI THIỆU
An toàn thực phẩm có tầm quan trọng đặc biệt trong đời sống xã hội, không những nó ảnh hưởng trực tiếp, thường xuyên đến sức khỏe con người, đến sự phát triển của giống nòi, thậm chí tính mạng người sử dụng, mà còn ảnh hưởng đến kinh tế, văn hóa, du lịch và an ninh, an toàn xã hội. Bảo đảm an toàn thực phẩm sẽ nâng cao sức khoẻ người dân, tăng cường nguồn lực, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, là nền tảng cho xóa đói giảm nghèo và mở rộng quan hệ quốc tế.
Với mục tiêu đưa ra bộ tài liệu phục vụ cho công tác tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho đối tượng kinh doanh thức ăn đường phố theo yêu cầu của Luật An toàn thực phẩm và các văn bản hướng dẫn Luật. Cục An toàn thực phẩm đã tiến hành biên soạn cuốn "Tài liệu tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho đối tượng kinh doanh thức ăn đường phố" để sử dụng làm tài liệu phục vụ tập huấn. Cuốn tài liệu này được biên soạn dựa theo quy định tại Thông tư số 30/2012/TT-BYT ngày 05/12/2012 của Bộ Y tế. Tuy nhiên, trong quá trình tổ chức tập huấn cho từng đối tượng tại các địa phương cần biên soạn lại sao cho phù hợp với đối tượng.
Trong quá trình biên soạn tài liệu, chắc chắn sẽ không tránh khỏi thiếu sót và hạn chế. Rất mọng nhận được những ý kiến đóng góp của độc giả gần xa.
CỤC TRƯỞNG
CỤC AN TOÀN THỰC PHẨM
Trần Quang Trung
4|Tài liệu tập huấn | www.vfa.gov.vn
MỤC LỤC
TT
I
II
III
NỘI DUNG
LỜI GIỚI THIỆU
KHÁI NIỆM, LỢI ÍCH, ẢNH HƯỞNG CỦA KINH DOANH THỨC ĂN ĐƯỜNG PHỐ KHÔNG AN TOÀN
1.1Khái niệm thức ăn đường phố 1.2Lợi ích của thức ăn đường phố
1.3ẢNH HƯỞNG CỦA KINH DOANH thức ăn đường phố KHÔNG AN TOÀN
CÁC NGUYÊN NHÂN MẤT ATTP ĐỐI VỚI THỨC ĂN ĐƯỜNG PHỐ
CÁC QUY ĐỊNH,YÊU CẦU ĐẢM BẢOVỆ SINH AN TOÀNTHỨC ĂN ĐƯỜNG PHỐ
Trang 2 7
7 7 8
9
11
25 THỰC HÀNH ĐẢM BẢOVỆ SINH
5|Tài liệu tập huấn | www.vfa.gov.vn
...
- tailieumienphi.vn
nguon tai.lieu . vn