Xem mẫu
- Đuôi Bò Hầm Tiêu Xanh
Dọn bò hầm ra bát, rắc ớt sừng cắt sợi, rau cần thái nhỏ, dùng với bánh mì hoặc
cơm.
- Nguyên liệu:
- 1kg đuôi bò.
- 100gr tiêu xanh.
- 2 củ cà rốt.
- 2 quả cà chua.
- 2 quả ớt sừng.
- 1 cọng cần tây.
- Gia vị: bột nêm, đường, nước mắm, 1/2 quả cà bát.
- 10gr quế.
- 10gr hồi.
- 1 thìa cà phê đinh hương.
Thực hiện:
- Rửa đuôi bò, cạo sạch lông, chặt khúc vừa ăn.
- Cho đuôi bò, cà rốt thái khoanh, cà chua cắt múi, cà bát cắt múi, quế, hồi, đinh
hương vào nồi hầm 1 tiếng, tắt lửa.
- Sau 30 phút, mở nồi ra, nêm gia vị.
- - Cho tiêu xanh vào nồi, đun 5 phút, tắt bếp.
- Canh Cải Chua Hầm Gân Bò
Món này chấm kèm với nước mắm mặn và ớt sừng.
- Nguyên liệu:
- 1/2kg cảu chua.
- 300gr gân bò.
- 2 quả cà chua.
- Gia vị: nước mắm, bột nêm, đường, tiêu, muối.
- 2 bát nước dùng.
- 1 quả ớt sừng thái mỏng, nước mắm mặn.
Thực hiện:
- Rửa gân bò, ngâm với nước, cắt vuông vừa ăn.
- Rửa cà chua, thái múi cau.
- Rửa cải chua, cắt khúc.
- Cho gân bò vào nồi áp suất với nước dùng, nêm gia vị, hầm 30 phút, tắt lửa,
để 30 phút.
- Mở nồi ra, cho cải chua vào, đậy kín vung, đun 15 phút rồi cho cà chua vào
đun 2 phút nữa, không cần đậy nắp.
- Bắp Bò Hầm Khoai Môn
Múc canh ra bát, dùng nóng với cơm trắng rất ngon.
Nguyên liệu:
- 300gr bắp bò.
- 2 củ khoai môn.
- 2 củ cà rốt, thái khoanh.
- Gia vị: bột nêm, đường, dầu ăn.
- 2 bát nước dùng.
- 1 nhúm muối.
Thực hiện:
- Rửa sạch bắp bò, ngâm qua nước muối khoảng 5 phút.
- - Gọt vỏ khoai môn, rửa sạch, ngâm qua nước muối.
- Thái bắp bò miếng vuông, cho vào nồi áp suất, đổ nước dùng vào, nêm gia vị,
hầm 30 phút.
- Sau 20 phút, mở nắp nồi ra, cho khoai môn, cà rốt vào, đậy nắp kín, đun 10
phút.
- Cuối cùng, nêm gia vị vừa ăn.
nguon tai.lieu . vn