Xem mẫu
- Đồ án môn học
THIẾT KẾ PHÂN XƯỞNG SẢN
XUẤT BỘT CHANH DÂY HOÀ TAN
Năng suất 5000kg/ngày
Trần Mỹ Trà My
SV
GVHD: ThS. Tôn Nữ Minh Nguyệt
- 1/ LỰA CHỌN VÀ LẬP LUẬN
Nguyên liệu chanh dây tím
1/
Ruột quả có mùi vị thơm ngon,
nhiều chất dinh dưỡng
Dễ trồng, có năng suất cao
Sản phẩm bột chanh dây hòa tan
2/
- Gọn nhẹ, thuận tiện vận chuyển, phân
phối
- Độ ẩm thấp (4%), dễ bảo quản
- Nước pha dạng nectar, giàu dinh dưỡng
giảm chi phí sản xuất
- 1/ LỰA CHỌN VÀ LẬP LUẬN
3/ Năng suất phân xưởng
5000 Kg/ ngày
4/Địa điểm xây dựng phân xưởng
KCN Phú Hội, huyện Đức Trọng, tỉnh
LâmĐồng
- 2/ QUY TRÌNH CÔNG NGHÊ
Enzym
t= 45oC
T= 1h
Maltotrin
Đường
Vitamin C
- 3/Tính cân bằng vật chất
- 4/ LỰA CHỌN THIẾT BỊ
- Thiết bị chà
- Đồng hóa
- Sấy phun
- 5/ BỐ TRÍ MẶT BẰNG PHÂN XƯỞNG
Diện tích: 432 m2
Dài 24m, rộng 18m, cao 6,4m- 12m
Bước cột 6m
Có 4 khu vực sản xuất,1 phòng điều hành
Thiết bị cách nhau 2m, cách tường 1,6m,
cách cửa ra vào 2-3m
Chiều rộng lối đi chính 3m
- 5/ BỐ TRÍ MẶT BẰNG PHÂN XƯỞNG
- 5/ BỐ TRÍ MẶT BẰNG PHÂN XƯỞNG
C-C
A-A
D-D
- 6/TÍNH CÁC CHI PHÍ 1 NGÀY SẢN
XUẤT
Lượng hơi=Hủ+H vô hoạt+H phối trộn
=229,99+201,47+236,99 = 668,45 Kg
Điện = Pthiết bị+Phệ thống+Pchiếu sáng
= 178,63+17,863+19,65=216,143 kW
Nước= Nrửa+Nvệ sinh+Nsinh hoạt = 5 + 3 + 2 = 10 m3
- Đồ án môn học
THIẾT KẾ PHÂN XƯỞNG SẢN XUẤT
BỘT CHANH DÂY HOÀ TAN
Năng suất 5000kg/ngày
Trần Mỹ Trà My
SV
GVHD: ThS. Tôn Nữ Minh Nguyệt
- SẤY PHUN
- BỐ TRÍ MẶT BẰNG PHÂN
XƯỞNG
- BỐ TRÍ MẶT BẰNG PHÂN
XƯỞNG
- BỐ TRÍ MẶT BẰNG PHÂN
XƯỞNG
- Tiêu chuẩn lựa chọn nguyên liệu
Chọn quả có kích thước trung bình. Kích
thước 6-8 cm. Khối lượng khoảng 80-95g.
Chọn trái chín, vỏ ngoài hơi nhăn, bề mặt
sần sùi, màu da hơi sạm, không dập nát,
không thối hỏng.
Chọn mua trái cùng lứa, tương đối đồng
đều về kích thước và thành phần hóa học
để tính chất sản phẩm ổn định hơn.
- Nguyên liệu phụ
Bột mịn, màu trắng
Maltodextrin
DE=16.55 Độ ẩm 6%
Đường đường tinh luyện RE, Công ty
đường Biên Hòa
(TCVN 6958-2001)
Pectinex Ultra SP – L, Novo
Enzym Pectinase:
Nordisk Đan MạchTop= 40-
45oC và pHop= 3.5-4.5
bột màu trắng , vị chua
Vitamin C
(0,05 – 0,06% )
nguon tai.lieu . vn