Xem mẫu

  1. Đồ án môn học THIẾT KẾ PHÂN XƯỞNG SẢN XUẤT BỘT CHANH DÂY HOÀ TAN  Năng suất 5000kg/ngày Trần Mỹ Trà My SV GVHD: ThS. Tôn Nữ Minh Nguyệt
  2. 1/ LỰA CHỌN VÀ LẬP LUẬN Nguyên liệu chanh dây tím  1/ Ruột quả có mùi vị thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng Dễ trồng, có năng suất cao Sản phẩm bột chanh dây hòa tan  2/ - Gọn nhẹ, thuận tiện vận chuyển, phân phối - Độ ẩm thấp (4%), dễ bảo quản - Nước pha dạng nectar, giàu dinh dưỡng giảm chi phí sản xuất
  3. 1/ LỰA CHỌN VÀ LẬP LUẬN 3/ Năng suất phân xưởng 5000 Kg/ ngày 4/Địa điểm xây dựng phân xưởng KCN Phú Hội, huyện Đức Trọng, tỉnh LâmĐồng
  4. 2/ QUY TRÌNH CÔNG NGHÊ Enzym t= 45oC T= 1h Maltotrin Đường Vitamin C
  5. 3/Tính cân bằng vật chất
  6. 4/ LỰA CHỌN THIẾT BỊ
  7. Thiết bị chà
  8. Đồng hóa
  9. Sấy phun
  10. 5/ BỐ TRÍ MẶT BẰNG PHÂN XƯỞNG  Diện tích: 432 m2  Dài 24m, rộng 18m, cao 6,4m- 12m  Bước cột 6m  Có 4 khu vực sản xuất,1 phòng điều hành  Thiết bị cách nhau 2m, cách tường 1,6m, cách cửa ra vào 2-3m  Chiều rộng lối đi chính 3m
  11. 5/ BỐ TRÍ MẶT BẰNG PHÂN XƯỞNG
  12. 5/ BỐ TRÍ MẶT BẰNG PHÂN XƯỞNG C-C A-A D-D
  13. 6/TÍNH CÁC CHI PHÍ 1 NGÀY SẢN XUẤT  Lượng hơi=Hủ+H vô hoạt+H phối trộn =229,99+201,47+236,99 = 668,45 Kg  Điện = Pthiết bị+Phệ thống+Pchiếu sáng = 178,63+17,863+19,65=216,143 kW  Nước= Nrửa+Nvệ sinh+Nsinh hoạt = 5 + 3 + 2 = 10 m3
  14. Đồ án môn học THIẾT KẾ PHÂN XƯỞNG SẢN XUẤT BỘT CHANH DÂY HOÀ TAN Năng suất 5000kg/ngày Trần Mỹ Trà My SV GVHD: ThS. Tôn Nữ Minh Nguyệt
  15. SẤY PHUN
  16. BỐ TRÍ MẶT BẰNG PHÂN XƯỞNG
  17. BỐ TRÍ MẶT BẰNG PHÂN XƯỞNG
  18. BỐ TRÍ MẶT BẰNG PHÂN XƯỞNG
  19. Tiêu chuẩn lựa chọn nguyên liệu  Chọn quả có kích thước trung bình. Kích thước 6-8 cm. Khối lượng khoảng 80-95g.  Chọn trái chín, vỏ ngoài hơi nhăn, bề mặt sần sùi, màu da hơi sạm, không dập nát, không thối hỏng.  Chọn mua trái cùng lứa, tương đối đồng đều về kích thước và thành phần hóa học để tính chất sản phẩm ổn định hơn.
  20. Nguyên liệu phụ Bột mịn, màu trắng Maltodextrin DE=16.55 Độ ẩm 6% Đường đường tinh luyện RE, Công ty đường Biên Hòa (TCVN 6958-2001) Pectinex Ultra SP – L, Novo Enzym Pectinase: Nordisk Đan MạchTop= 40- 45oC và pHop= 3.5-4.5 bột màu trắng , vị chua Vitamin C (0,05 – 0,06% )
nguon tai.lieu . vn