Xem mẫu

  1. Chống "phai" màu da
  2. Khi đã quyết định nhuộm da nâu tức là “người tiêu dùng” tự đặt ra 2 yêu cầu: màu da phải nâu đều khắp cơ thể (kể cả những đoạn gấp khúc) và màu nâu phải bền, không bị loang lổ. Đương nhiên màu da nâu “nhân tạo” không thể “vĩnh cửu”, chỉ đến mùa đông thì màu da nguyên bản lại trở lại với chúng ta. Mỹ phẩm có thể cùng bạn tìm cách kéo dài thêm “thời hạn nâu” của màu nhuộm. Da bắt màu hay chóng phai màu phụ thuộc cơ địa của từng người. Theo kinh nghiệm những người có làn da mịn, mỏng, bóng, không trắng quá sẽ thuận lợi hơn khi nhuộm nâu. Làn da họ dễ thẩm thấu kem nâu, dàn màu đều, nhanh ngấm và bền màu nhuộm. Những người có nước da trắng, dày (hoặc quá mỏng) thì ngược lại – khó nhuộm, nhuộm không đều, chóng phai màu. Đấy là chưa nói đến trường hợp người da trắng mỏng dễ bị kích ứng, đa số họ được bác sĩ cảnh báo “không được nhuộm nâu dưới nắng, chỉ có thể dùng máy”. Để làm chậm quá trình phai màu nâu cần chú ý: Làn da sau khi được nhuộm nâu hoàn hảo với dầu tanning và phơi nắng cần được giữ ẩm. Nếu để da “khô khát”, tế bào bong tróc sẽ làm các điểm nâu loang lổ. Hàng ngày, khi tắm không nên dùng xà phòng và nước quá nóng, chỉ dùng sữa tắm có dưỡng ẩm trơn da. Chú ý tránh những loại dầu gội và sữa tắm có thành phàn làm trắng như sữa tươi, chanh, dưa chuột. Để giữ da mặt nâu đều, cần đọc kỹ thành phần trong kem, nước tẩy trang – thường hay có chiết xuất dưa chuột – gây độ loang lổ trên da. Khi tắm tránh kỳ mạnh. Tắm xong có thói quen bôi lotion dưỡng
  3. ẩm. Để duy trì màu nâu, nên theo lịch xen kẽ: 1 ngày bôi kem dưỡng ẩm, 1 ngày bôi tanning nhuộm. Ngâm bồn với tinh dầu thảo mộc và muối biển cũng là cách giữ màu tốt. Phần da người phía sau quần áo có thể sẽ bị “lợt trắng” trước những vùng “lộ thiên” như mặt, chân, tay, vì vậy cần bổ sung kem nhuộm nếu thấy tông nâu bắt đầu chênh lệch. Để củng cố độ nâu của da, mỗi tuần 1 lần nên tắm hoặc ngâm bồn với nước chè (xanh, đen) hoặc nước hòa từ bã cà phê. Ngoài công dụng nhuộm da, chè và cà phê còn có tác dụng làm da mịn, thu nhỏ lỗ chân lông, chống cellulite. Các thực phẩm giúp da chậm phai màu, giữ độ bóng: vitamin A, trứng, sữa, dầu ôliu, rau xà lách, cà rốt, cà chua cùng các loại rau củ có màu vàng đỏ khác. Vào những lúc cần xuất hiện “nâu hoàn hảo” nên dùng sản phẩm trang điểm tạo màu da nâu như nền, phấn tông nâu. Phần vai, tay chân hở, bôi dầu nhũ nâu sẽ có hiệu quả bóng, óng ánh dưới ánh đèn và ánh nắng.
nguon tai.lieu . vn