Xem mẫu
- 1,Đi Thị ủy
nh Th
2,Lê ị ủy
Th Th
3,V ũ ăn ịnh
V Th
4,Phan ọng ịnh
Tr Th
5,N gô ông ại
C To
6,Tr n ượng am
ầ Th N
7,H ồ ạnh
M Lãm
8,N guyễn ùng i
H M nh
GVHD : Cô Bùi Thị Phương Hoa
ang ế ơn
9,G i Th S
10,Đoàn ồng ến
H Ti
- CHIẾN LƯỢC KINH DOANH MÌ HẢO HẢO
I Giới thiệu về công ty Vina Acecook
II Môi trường Marketing Hảo Hảo
III Lựa trọn TT mục tiêu và định vị TT
IV Chiến lược sản phẩm và định giá
V Hệ thống phân phối
VI Chiến lược xúc tiến
VII Tổng kết
- I Giới thiệu về công ty Vina Acecook
15/12/1993 thành lập công ty liên doanh Vifon-Acecook.
03/02/2004 đổi tên thành công ty TNHH Acecook Viet Vam
18/01/2008 chính thức đổi tên thành Công ty cổ phần Acecook Việt
Nam
- •Acecook Việt Nam hiện đã sở hữu
được 06 nhà máy sản xuất và trên 700
đại lý trải rộng khắp cả nước.
• Trụ sở văn phòng chính & Nhà máy
sản xuất Mì, Bún, Phở ăn liền TP.Hồ
Chí Minh :
Lô II-3, Đường số 11, KCN Tân Bình, P.Tây
Thạnh,Q.Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh
- Nhà máy sản Mì, Bún, Phở ăn liền tại Tỉnh Vĩnh
Long Nhà máy sản xuất Mì, Bún, Phở ăn liền TP.Đà Nẵng
Nhà máy sản xuất Mì, Bún, Phở ăn Nhà máy sản xuất Mì, Bún,
liền Tỉnh Bình Dương Phở ăn liền Tỉnh Hưng Yên
- “Vina- Acecook biểu tượng của chất lượng”
Với đa dạng các sản phẩm chủ yếu là mì, bún, miến…
- Cty còn có chiến lược mục tiêu hóa toàn cầu sản phẩm của mình với
thương hiệu Acecook có mặt ở tất cả các nước trên mọi vùng lãnh thổ.
• Châu Á
• Singapore
• Malaysia
• Indonesia
• Cambodia
• Philippin
• Laos
• Korea • Châu Mỹ
• Taiwan • Hoa Kỳ
• Hongkong • Canada
• Brunei • Suriname
• Afghanistan • Brazil
• Châu Âu • Trinidad & Tobago
• Anh • Châu Úc
• Pháp • Úc
• Đức • New Zealand
• Nga • Châu Phi
• Hà Lan • Kenya
• Tiệp
• Thuỵ Điển
- Phương châm của công ty là Học hỏi, cải tiến và phát triển liên tục để trở
thành nhà sản xuất thực phẩm hàng đầu tại Việt Nam và trên thế giới
- Công ty đã đạt được rất nhiều thành tựu : Hàng Việt Nam Chất
lương cao , Giải thưởng sao vàng đất Việt, Huan chương lao
động hạng 3 , là thành viên của hiêp hội my` thế giới
- II Môi trường Marketing Hảo Hảo
MÔI TRƯỜNG
MARKETING HẢO HẢO
MÔI MÔI
TRƯỜNG TRƯỜNG
VI MÔ VĨ MÔ
- 1 Môi trường vi mô
Khách hàng :
Các trung gian là đối tượng,
marketing là nhân tố tạo
nên thị
trường
Đối thủ cạnh tranh
- Đối thủ Cạnh tranh
Số liệu thống kê không chính
thức năm 2009 cho thấy, tại
Việt Nam có hơn 50 doanh
nghiệp (DN) sản xuất mì ăn
liền, sản lượng đạt khoảng 5
tỷ gói/năm, tốc độ tăng trưởng
bình quân đạt từ 15% -20%
- Mì thuộc phân giá cấp thấp (1.500 đ - 2.000 đ)
Song song với các nhãn giá trung và cao, mì ăn
liền giá thấp vẫn đang được tiêu thụ khá tốt,
nhất là ở thị trường nông thôn. Vifon là một ví
dụ. Tuy các sản phẩm mì Vifon đang dần bị lãng
quên trên thị trường nhưng nó vẫn là một đối
thủ cạnh tranh khá gay gắt đối với mì Hảo
Hảo.
- Mì thuộc phân giá cấp thấp (1.500 đ - 2.000 đ)
•Điểm mạnh: VIFON có mặt trên thị trường 45 năm qua và phát triển vững
mạnh không ngừng trong thị trường nội địa và xuất khẩu .giá rẻ cũng là điểm
mạnh của Vifon
•Điểm yếu: bao bì, chất lượng không được cải tiến thường xuyên, không đáp
ứng được nhu cầu khách hàng khó tính.
=>Vifon lại tạo dựng sức mạnh từ một thương hiệu lâu đời nhất Việt, Vina-
Acecook đến yếu tố chất lượng được bảo chứng bởi công nghệ Nhật Bản.
- phân khúc giá trung (2.500 đ - 3.500 đ)
Mì Tiến Vua
Là sẩn phẩm thuộc công ty Massan
• Điểm mạnh: không dùng dầu ăn chiên đi chiên lại với thông điệp “Bảo vệ
sức khỏe cả gia đình” Hệ thống phân phối sản phẩm dày đặc,quảng cáo
rầm rộ,giá ngang tầm với giá mì Hảo Hảo.
• Điểm yếu: chiêu thức không dùng dầu ăn chiên đi chiên lại lại làm cho
khách hàng hoang mang. Sản phẩm chưa đa dạng
- đối thủ cạnh tranh có phân khúc giá cao
Mì Omachi
Là sản phẩm của công ty Assan
• Điểm mạnh: thông điệp “rất ngon mà không sợ
nóng”. Đầu tư nhiều cho quảng cáo, bao bì đẹp,
sản phẩm đa dạng .
• Điểm yếu: giá cao, chưa mở rộng đối tượng
khách hàng, nhiều KH không tin dùng sản
phẩm, không giữ chân được KH
- 2 Môi trường vĩ mô
Tác động đến khả năng tiêu dùng của khách hàng ,
hiện nay thu nhập dân chúng tăng, thời gian hạn
Kinh tế hẹp, hầu hết mọi người đều bận rộn, mì gói trở
thành sự lựa chọn tối ưu vì giá rẻ vá tính tiện lợi.
Văn hóa ảnh hưởng sâu sắc tới việc lựa chọn
Văn hóa sản phẩm như tính tiện lợi của sản phẩm, giá
trị dinh dưỡng của sản phẩm họ cần, mẫu mã.
- III, LỰA TRỌN TT MỤC TIÊU VÀ ĐỊNH VỊ TT
- 1 Phân đoạn thị trường Mì Hảo Hảo
Tiêu thức phân đoạn TT mì Hảo Hảo
Địa lý Nhân Hành vi
Khẩu
- Mì Hảo Hảo phân phối rộng khắp các tỉnh thành trong cả
nước, và xuất khẩu ra thị trường nước ngoài. Tuy nhiên thị
Địa lý trường thị trường mà Hảo Hảo hướng đến là các thành phố,
thị trấn lớn trong cả nước.
nguon tai.lieu . vn