Chăm sóc làn da

Đăng ngày | Thể loại: | Lần tải: 0 | Lần xem: 3 | Page: 4 | FileSize: M | File type: PDF
of x

Chăm sóc làn da. Một làn da mịn màng, tươi sáng sẽ làm cho chúng ta duyên dáng và cao sang hơn. Da như một cái cây. Nếu không được chăm sóc đầy đủ, da sẽ từ từ khô héo và cằn cỗi.. Giống những giáo án bài giảng khác được thành viên chia sẽ hoặc do tìm kiếm lại và chia sẽ lại cho các bạn với mục đích tham khảo , chúng tôi không thu tiền từ người dùng ,nếu phát hiện nội dung phi phạm bản quyền hoặc vi phạm pháp luật xin thông báo cho website ,Ngoài giáo án bài giảng này, bạn có thể download Download tài liệu,đề thi,mẫu văn bản miễn phí phục vụ nghiên cứu Có tài liệu download sai font không hiển thị đúng, có thể máy tính bạn không hỗ trợ font củ, bạn download các font .vntime củ về cài sẽ xem được.

https://tailieumienphi.vn/doc/cham-soc-lan-da-y1svtq.html

Nội dung


  1. Chăm sóc làn da Một làn da mịn màng, tươi sáng sẽ làm cho chúng ta duyên dáng và cao sang hơn. Da như một cái cây. Nếu không được chăm sóc đầy đủ, da sẽ từ từ khô héo và cằn cỗi. Kiến Thức Cơ Bản về Da Da là một trong những cơ quan lớn nhất và rất quan trọng trên cơ thể của chúng ta. Da được chia ra làm 3 lớp:
  2. 1. Ngoại bì (epidermis hay outer layer) 2. Nội bì (dermis hay inner layer hoặc true skin) 3. Mô mỡ dưới da (subcutaneous tissue nằm bên dưới nội bì) Da có nhiệm vụ bảo vệ, cảm giác, điều hòa nhiệt độ, điều tiết, bài tiết và hút thấm. Cứ 28 ngày thì các tế bào chết của da được thay thế bằng lớp tế bào mới. Những lớp tế bào chết được đưa lên ngoài da u dong ở lớp da ngoại bì. Các loại da 1. Da bình thường (normal skin): mịn màng, mềm mại, hồng hào, tươi sáng, không có lỗ chân lông bự, không có mụn, không bị khô hoặc dầu. Da có độ ẩm tự nhiên. 2. Da khô (dry skin): thiếu chất dầu, da mỏng và khô, tuyến dầu bị yếu và không cung cấp đủ chất dầu. Thường thì da rất khô, không có lỗ chân lông hoặc lỗ chân lông rất nhỏ. Da loại này thường không có mụn vì da thiếu chất dầu 3. Da nhạy cảm (sensitive skin): tương tự như da khô. Da mỏng, dễ bị ửng đỏ, dễ bị dị ứng. 4. Da dầu (oily skin): có nhiều chất dầu hơn bình thường, lỗ chân lông bự. Da dày, nhìn bóng lưỡng, có nhiều mụn đầu đen, đầu trắng và chất dơ bám vào lỗ chân lông. 5. Da mụn (acne skin): tương tự như da dầu, đặc biệt có mụn mủ, mụn ung, mụn đỏ 6. Da tổng hợp (combination skin): là tổng hợp của hai loại da: da dầu và da khô. Tzone là phan trán, mũi, cằm giống như hình chữ T. Phần bên trong thường bị dầu, bên ngoài bị khô
  3. 7. Da tuổi già (mature skin): da lão hóa, tương tự như da khô. Da nhão, nhiều nếp nhăn, không co chan co dan dầm hoi. Để Có Được Một Làn Da Trẻ Khoẻ Mỹ phẩm dành riêng cho da giúp tẩy đi lớp da già, cằn cỗi, da khô và giúp cho làn da mới tươi sáng và mịn màng. Chăm sóc da giúp cho hệ thống da khoẻ mạnh, tăng sự tuần hoàn và chống lão hóa. Muốn dưỡng da tốt chúng ta cần phân biệt các loại da để quyết định xài loại mỹ phẩm nào cho thích hợp. Dù chúng ta mua mỹ phẩm hiệu nổi tiếng, nếu xài không đúng cho loại da thì mỹ phẩm sẽ không giúp được gì nhiều. Chúng ta phải làm gì? 1. Dùng kem rửa mặt phù hợp với loại da của mình. Trong kem rửa mặt có những hóa chất có thể tẩy sạch các bụi bặm bám trên da. Bụi bặm bám trên da lâu ngày nếu không được rửa sạch sẽ đóng lại dưới lỗ chân lông và sẽ tạo ra mụn cám. 2. Dùng toner sau khi rửa mặt. Nếu trên da còn sót lại chất dơ bẩn thì toner sẽ rửa sạch đồng thời mang lại sự tươi mát và giúp đóng lỗ chân lông. 3. Dùng kem dưỡng da sang toi để giúp cho da luôn tươi mát, mịn màng đồng thời giúp da căng thẳng không còn nếp nhăn. 4. Dùng kem chống nắng ban ngày vì ánh nắng mặt trời làm cho da già đi nhanh chóng. Tia UVA làm suy yếu su đàn hồi va sự căng thẳng của da, làm cho da nhão và nhăn. Tia UVB làm cháy da và da ăn nắng làm cho da bị nám và tàn nhang và đen lại. Dùng kem chống
  4. nắng là giúp cho những tia nắng không xuyên qua được làn da, giúp cho da không bị nám. Hy vọng với sự đóng góp nhỏ này sẽ giúp cho quý vị có thể tự chăm sóc da của mình để có một làn da trẻ đẹp. Chăm sóc da không phân biệt phái nam hay nữ!
375620