Xem mẫu

  1. Chả Tôm Dừa Rắc dừa sấy lên chả tôm, dùng nóng với tương xí muội rất ngon.
  2. Nguyên liệu: - 100gr dừa nạo. - 150gr giò sống. - 100gr thịt tôm xay. - 10 con tôm. - Lá dứa. - 2 thìa súp nước cốt dừa. - 1 thìa súp nước mắm. - 1 thìa súp bột nêm. - Dầu ăn. Thực hiện: - Lột vỏ tôm, bỏ đầu và đuôi. - Trộn thịt tôm xay, giò sống với bột nêm, nước mắm, nước cốt dừa. - Cho tiếp dừa nạo vào trộn đều. - Bọc hỗn hợp giò sống và tôm, quấn lá dứa, dùng tăm xiên qua tôm để giữ chặt.
  3. - Đun nóng dầu, cho tôm cuốn lá dứa vào rán vàng. - Cho dừa nạo vào chảo, sấy vàng.
  4. Chả Lá Sen Cắt chả, có thể ăn kèm với bánh mì chấm muối tiêu.
  5. Nguyên liệu: - 100gr cá thác lác. - 200gr giò sống. - 300gr hạt sen tươi. - 1 củ hành tím. - Vài lá sen tươi. - 1 thìa súp nước mắm. - 1 thìa súp bột nêm. - 1 thìa cà phê đường. - 1/2 thìa cà phê tiêu. Thực hiện: - Luộc chín hạt sen, vớt ra để ráo, giã nhuyễn một nửa. - Trộn giò sống, cá thác lác, bột nêm, nước mắm, tiêu, đường, và hành tím thái mỏng. - Cho hạt sen giã nhuyễn vào hỗn hợp, trộn thật đều. - Trộn hạt sen nguyên hạt vào hỗn hợp chả cá.
  6. - Nhúng lá sen qua nước sôi rồi trải khay ra, cho nhân vào gói lại. Tiếp tục dùng thêm 2-3 lớp lá gói, buộc thật chặt. - Cho chả vào nồi luộc hoặc hấp (luộc khoảng 30 phút, hấp khoảng 40 phút). - Khi chả chín, để ráo nước.
nguon tai.lieu . vn