Xem mẫu
- Chả Tôm Dừa
Rắc dừa sấy lên chả tôm, dùng nóng với tương xí muội rất ngon.
- Nguyên liệu:
- 100gr dừa nạo.
- 150gr giò sống.
- 100gr thịt tôm xay.
- 10 con tôm.
- Lá dứa.
- 2 thìa súp nước cốt dừa.
- 1 thìa súp nước mắm.
- 1 thìa súp bột nêm.
- Dầu ăn.
Thực hiện:
- Lột vỏ tôm, bỏ đầu và đuôi.
- Trộn thịt tôm xay, giò sống với bột nêm, nước mắm, nước cốt dừa.
- Cho tiếp dừa nạo vào trộn đều.
- Bọc hỗn hợp giò sống và tôm, quấn lá dứa, dùng tăm xiên qua tôm để giữ
chặt.
- - Đun nóng dầu, cho tôm cuốn lá dứa vào rán vàng.
- Cho dừa nạo vào chảo, sấy vàng.
- Chả Lá Sen
Cắt chả, có thể ăn kèm với bánh mì chấm muối tiêu.
- Nguyên liệu:
- 100gr cá thác lác.
- 200gr giò sống.
- 300gr hạt sen tươi.
- 1 củ hành tím.
- Vài lá sen tươi.
- 1 thìa súp nước mắm.
- 1 thìa súp bột nêm.
- 1 thìa cà phê đường.
- 1/2 thìa cà phê tiêu.
Thực hiện:
- Luộc chín hạt sen, vớt ra để ráo, giã nhuyễn một nửa.
- Trộn giò sống, cá thác lác, bột nêm, nước mắm, tiêu, đường, và hành tím thái
mỏng.
- Cho hạt sen giã nhuyễn vào hỗn hợp, trộn thật đều.
- Trộn hạt sen nguyên hạt vào hỗn hợp chả cá.
- - Nhúng lá sen qua nước sôi rồi trải khay ra, cho nhân vào gói lại. Tiếp tục dùng
thêm 2-3 lớp lá gói, buộc thật chặt.
- Cho chả vào nồi luộc hoặc hấp (luộc khoảng 30 phút, hấp khoảng 40 phút).
- Khi chả chín, để ráo nước.
nguon tai.lieu . vn