Xem mẫu
- Chả giò Thái
- Món này dùng chung với nước mắm pha chua ngọt, rau
sống. Chả giò vừa thích hợp cho những bữa cơm gia đình
vừa thích hợp cho những bữa tiệc.
Nguyên liệu:
- 10 gr bún tàu, ngâm mềm, cắt khúc
- 200 gr tôm sú, bóc vỏ, rút chỉ đen, cắt nhỏ
- 100 gr thịt nạc dăm, băm nhỏ
- 1 củ cà rốt, cắt hạt lựu
- Hành, tỏi băm nhỏ, ngò cắt nhỏ
- - 200 gr vỏ hoành thánh , hay feuille de brick hay vỏ làm
samoussa
- Lòng trắng trứng + bột năng để làm chất kết dính vỏ
bánh, muối, đường, tiêu, nước mắm, dầu ăn.
Thực hiện:
Xào thịt, tôm, nêm muối, đường, tiêu. Trộn tôm, thịt, cà
rốt, bún tàu, hành, tỏi, ngò. Dùng vỏ hoành thánh để cuốn
chả giò. Thả chả giò vào dầu chiên vàng.
Pha nước mắm: 1 muỗng đường +1/2 muỗng cốt chanh +
chút nước mắm + ớt + tỏi.
- Hoặc dùng với sauce chua ngọt, cũng ngon
Chúc các bạn thành công và ngon miệng
nguon tai.lieu . vn