of x

Cây nhót chữa kiết lỵ, hen suyễn

Đăng ngày | Thể loại: | Lần tải: 0 | Lần xem: 1 | Page: 2 | FileSize: M | File type: PDF
1 lần xem

Cây nhót chữa kiết lỵ, hen suyễn. Cây nhót chữa kiết lỵ, hen suyễn Cây nhót (Elaegagnus latifolia L.) thuộc họ nhót (Elaeagnaceae), tên khác là hồ đồi tử, người Tày gọi là lót, bất xá. Nhiều bộ phận của cây nhót được dùng làm thuốc theo kinh nghiệm dân gian như lá (chủ yếu), quả, rễ, cả cây tầm gửi sống ký sinh trên cây. Nhân dân ở một số nơi thường lấy lá nhót tươi 20-30g hoặc lá phơi khô 6-12g, thái nhỏ, sao vàng, sắc với 400ml nước còn 100ml, uống làm 2 lần trong ngày để chữa kiết lỵ do trực khuẩn và hội.... Cũng như các tài liệu khác được bạn đọc chia sẽ hoặc do sưu tầm lại và chia sẽ lại cho các bạn với mục đích nâng cao trí thức , chúng tôi không thu tiền từ thành viên ,nếu phát hiện tài liệu phi phạm bản quyền hoặc vi phạm pháp luật xin thông báo cho chúng tôi,Ngoài thư viện tài liệu này, bạn có thể download Tải tài liệu luận văn,bài tập phục vụ nghiên cứu Một số tài liệu tải về lỗi font chữ không hiển thị đúng, thì do máy tính bạn không hỗ trợ font củ, bạn tải các font .vntime củ về cài sẽ xem được.

https://tailieumienphi.vn/doc/cay-nhot-chua-kiet-lya-hen-suyen-jcystq.html

Nội dung

tailieumienphi.vn xin giới thiệu đến mọi người thư viện Cây nhót chữa kiết lỵ, hen suyễn.Để giới thiệu thêm cho các thành viên nguồn tài liệu Y Tế - Sức Khoẻ,Y học thường thức mang đến cho mình.Trân trọng kính mời thành viên quan tâm cùng xem ,Thư viện Cây nhót chữa kiết lỵ, hen suyễn thuộc danh mục ,Y Tế - Sức Khoẻ,Y học thường thức được chia sẽ bởi thành viên yhocthuongthuc tới cộng đồng nhằm mục đích học tập , tài liệu này được đưa vào danh mục Y Tế - Sức Khoẻ,Y học thường thức , có tổng cộng 2 trang , thuộc định dạng .PDF, cùng mục còn có bài thuốc hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp, chữa bệnh theo y học cổ truyền, thuốc từ ngải cứu, cách chữa đau thần kinh liên sườn, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh ,bạn có thể tải về miễn phí , hãy chia sẽ cho mọi người cùng tham khảo . Để download file về, các bạn click chuột nút download bên dưới
Cây nhót chữa kiết lỵ, hen suyễn, cho biết thêm Cây nhót (Elaegagnus latifolia L, tiếp theo là ) thuộc họ nhót (Elaeagnaceae), tên khác là hồ đồi tử, người Tày gọi là lót, bất xá, thêm nữa Nhiều bộ phận của cây nhót được sử dụng làm thuốc theo kinh nghiệm dân gian như lá (chủ yếu), quả, rễ, cả cây chùm gửi sống ký sinh trên cây, tiếp theo là Nhân dân ở một số nơi thường lấy lá nhót tươi 20-30g hoặc lá phơi khô 6-12g, thái nhỏ, sao vàng, nhan sắc với 400ml nước còn 100ml, uống làm 2 lần trong ngày để chữa kiết lỵ do trực khuẩn và hội,còn cho biết thêm Cây nhót chữa kiết lỵ, hen suyễn Cây nhót (Elaegagnus latifolia L, ngoài ra ) thuộc họ nhót (Elaeagnaceae), tên khác là hồ đồi tử,, cho biết thêm người Tày gọi là lót, bất xá, bên cạnh đó Nhiều bộ phận của cây nhót được sử dụng làm thuốc theo kinh nghiệm dân gian như lá (chủ, ngoài ra yếu), quả, rễ, cả cây chùm gửi sống ký sinh trên cây, thêm nữa Nhân dân ở một số nơi thường lấy lá nhót tươi 20-30g hoặc lá phơi khô 6-12g, thái nhỏ,, bên cạnh đó sao vàng, nhan sắc với 400ml nước còn 100ml, uống làm 2 lần trong ngày để chữa kiết lỵ do,còn cho biết thêm trực khuẩn và hội chứng đi tả, nói thêm Có thể sử dụng dưới dạng thuốc bột hoặc nấu cao làm, ngoài ra viên, thêm nữa Kinh nghiệm này đã được những nhà khoa học trong nư
  1. Cây nhót chữa kiết lỵ, hen suyễn Cây nhót (Elaegagnus latifolia L.) thuộc họ nhót (Elaeagnaceae), tên khác là hồ đồi tử, người Tày gọi là lót, bất xá. Nhiều bộ phận của cây nhót được dùng làm thuốc theo kinh nghiệm dân gian như lá (chủ yếu), quả, rễ, cả cây tầm gửi sống ký sinh trên cây. Nhân dân ở một số nơi thường lấy lá nhót tươi 20-30g hoặc lá phơi khô 6-12g, thái nhỏ, sao vàng, sắc với 400ml nước còn 100ml, uống làm 2 lần trong ngày để chữa kiết lỵ do trực khuẩn và hội chứng tiêu chảy. Có thể dùng dưới dạng thuốc bột hoặc nấu cao làm viên. Kinh nghiệm này đã được các nhà khoa học trong nước kiểm chứng thấy chế phẩm lá nhót có tác dụng kháng khuẩn làm ức chế mạnh sự phát triển của các chủng Shigella shigae, S.flexneri, S. sonnei và S. dysenteriae týp 3. Tác dụng này chính là do thành phần tanin có trong lá nhót với hàm lượng cao cùng với saponin và polyphenol. Đồng thời, thuốc cũng có tác dụng hạn chế quá trình viêm cấp và mạn tính. Dùng riêng hoặc phối hợp lá nhót với vỏ cây chân danh (đỗ trọng nam) với liều lượng bằng nhau. Cùng với tác dụng trên, lá nhót và rau sam, nhọ nồi, cỏ sữa lá to, búp ổi (mỗi thứ 10g) phơi khô, tán nhỏ, rây bột mịn hoặc làm thành viên. Ngày uống 2-3 lần, mỗi lần 15g. Để chữa hen suyễn, có thể dùng những phương thuốc có lá nhót sau đây: - Lá nhót tươi 50g, rửa sạch, giã nát, thêm ít nước, gạn uống với 4g bột mai ba ba đốt tồn tính (Nam dược thần hiệu). - Lá nhót phơi khô, tán bột, mỗi lần uống 6-12g với nước cơm. - Lá nhót 30g phơi khô, lá bông bông 20g. Lá nhót phơi khô, tán nhỏ, rây bột mịn. Lá bông bông làm sạch lông nhiều lần bằng cách lấy bàn chải cứng đánh nhẹ lên hai mặt lá trên một cái săng đặt trong chậu nước hoặc hơ lá qua lại trên lửa cho cháy hết lông, thái nhỏ, phơi tái, tẩm mật, sao khô, hoặc tẩm nước gừng, sao vàng, hạ thổ, rồi tán bột mịn. Trộn đều hai bột, sắc với nước, thêm đường, uống 2-3 lần trong ngày. Nên uống xa bữa ăn. Nước sắc có vị đắng và tanh, uống vào có thể thấy mỏi chân tay, đau mình mẩy, tiêu lỏng, nhưng ở mức độ nhẹ và hiếm gặp.
  2. Quả nhót cũng có tác dụng như lá nhót. Ngày dùng 5-7 quả xanh, phơi khô, thái nhỏ, rồi sắc uống. Rễ nhót có tác dụng chữa thổ huyết, đau họng, khó nuốt, với liều dùng 30g một ngày, sắc uống. Dùng ngoài, rễ nhót phơi khô, thái nhỏ, nấu nước tắm rửa chữa mụn nhọt, ghẻ lở. Tầm gửi sống ký sinh trên cây nhót cũng được dùng với tác dụng làm săn, chữa tiêu chảy dưới dạng thuốc sắc với liều lượng như lá nhót.
242513

Sponsor Documents