Xem mẫu

  1. Canh ếch nấu chua, Thịt ba chỉ xào đậu que, salad hoa quả Thịt ba chỉ xào đậu que thơm mùi dầu vừng, béo vị thịt ba chỉ, đậm đà vị dầu hào, lại có vị ngọt và giòn của quả đậu. Canh ếch có nước và vị chua chua mát mát, ăn kèm với salad hoa quả tráng miệng vừa đơn giản lại thanh đạm cho buổi tối.Các mẹ hãy thử nhé! Nguyên liệu:
  2. 120g thịt ba chỉ, thái nhỏ 200g quả đậu que (hay còn gọi là đậu đũa) 1 thìa súp dầu hào 2 thìa súp dầu mè (dầu vừng) 1 thìa súp hạt vừng (mè) trắng, rang chín 1 thìa cà phê dầu ăn. Bước 1: Đậu tước sạch xơ hai đầu, ngâm rửa sạch rồi bẻ thành từng khúc vừa ăn, cho vào nồi nước sôi trụng sơ rồi
  3. trút ra rổ, để ráo. Thịt ba chỉ ướp dầu hào, để tủ lạnh qua đêm hoặc để ít nhất 2 tiếng cho thịt ngấm. Bước 2: Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào, rang qua thịt ba chỉ cho ra bớt mỡ thì thêm quả đậu vào xào cùng với thịt.
  4. Mình để lửa to, xào nhanh để quả đậu chín tới mà vẫn giữ được độ giòn. Bước 3: Tắt bếp, cho dầu vừng và hạt vừng vào, đảo đều. Mình không cho thêm muối vì dầu hào đủ mặn rồi. Hơn nữa, ăn nhạt tốt cho sức khỏe hơn.
  5. Món này thơm mùi dầu vừng, béo vị thịt ba chỉ, đậm đà vị dầu hào, lại có vị ngọt và giòn của quả đậu, ăn với cơm rất ngon!
  6. Với cách làm đơn giản và không mất nhiều thời gian như thế này, hi vọng các mẹ có thêm một món mới cho thực đơn bữa tối nhà mình.
  7. Món chính: Canh ếch nấu chua
  8. Nguyên liệu 300gram thịt ếch (đã làm sạch, chặt miếng vừa ăn) 1 quả cà chua to (rửa sạch, bổ múi cau) 2 củ hành khô (bóc vỏ, băm nhỏ) Nước cốt me (hoặc thay bằng dấm bỗng hoặc sấu tươi)
  9. Hành, mùi tàu (rửa sạch, thái nhỏ) Gia vị, hạt tiêu, bột nêm Dầu ăn Cách làm 1. Ướp đùi ếch với ½ số hành băm, gia vị, tiêu. Để khoảng 30 phút. 2. Đun nóng một thìa con dầu trong nồi. Cho hành vào phi thơm. Tiếp theo cho ếch vào đảo sơ trong khoảng 1 phút. Cho cà chua. Thêm chút gia vị. Xào ếch và cà chua trong khoảng 3 – 4 phút, đến khi cà chua mềm (có thể để lại vài miếng cà chua, thả vào bát canh khi gần múc ra, để bát canh có miếng cà chua đẹp).
  10. 3. Đổ nước lạnh (lượng đủ ăn) vào nồi. Đun sôi. Đợi nước sôi thì hớt hết bọt. Nêm lại gia vị, cho nước cốt me để có vị chua như mong muốn (hoặc cả nhà có thể thay bằng dấm bỗng hoặc sấu tươi nhé). Đun thêm khoảng 3-4 phút.
  11. 4. Tắt bếp. Cho hành mùi vào nồi (giữ lại một ít để rắc lên mặt bát canh). Múc canh ra bát, rắc nốt chỗ hành mùi còn lại lên trên. Món tráng miệng: Salad hoa quả liệu: Nguyên quả kiwi xanh -1 quả kiwi vàng -1 - 1 lát dưa hấu
  12. -1 lát smoked ham (thịt lợn xông khói) dầu giấm và dầu oliu -1 chút
  13. -1 chút rau bạc hà để trang trí và trộn với salad Cách làm: - Xắt kiwi, dưa hấu (bỏ hạt) thành từng miếng vuông - Rau bạc hà thái nhỏ, cái này khá quan trọng để tạo hương vị cho món cocktail
  14. - Thịt lợn xông khói thái miếng vuông đều với kích cỡ của hoa quả - Dùng 1 chút dầu giấm và dầu oliu khuấy đều - Trộn đều hỗn hợp hoa quả, thịt lợn xông khói và rau bạc hà đã bằm nhỏ, trộn nhẹ tay để khi bày ra ly hoa quả ko bị vụn nát mà vẫn giữ được hình dạng, màu sắc ban đầu.
  15. - Khi dùng dưới nhẹ hỗn hợp dầu giấm.
  16. Món này phù hợp cho tiệc nhẹ hoặc tráng miệng. 3 vi ngọt của hoa quả hòa lẫn với vị bùi của thịt xông khói, dễ chịu hơn khi có rau bạc hà tạo thành hương vị đặc trưng. Món này rất dễ thực hiện, lạ miệng mà mang lại hiệu quả cao. Chúc các chị em thành công với bữa tối thật ngon nhé!
nguon tai.lieu . vn