Xem mẫu

  1. Canh bạc hà me dốt Mức độ: Trung bình Chuẩn bị:
  2. 10 phút Chế biến: 20 phút Vị chua chua, thơm thơm của me dốt quyện với cọng bạc hà non tươi và thịt cá lóc ngọt, dai mang đến tô canh chua như ý. Nguyên liệu: Cá lóc 400g  Bạc hà (dọc mùng) 200g  Me dốt 100g  Cà chua 2trái  Thơm 1/4 trái  Đường, hạt nêm, nước mắm, muối  Ngò gai, rau ôm, ớt  Các bước thực hiện:
  3. 1 Cá làm sạch, rửa sạch, xắt thành từng khúc. Bạc hà tước vỏ, rửa sạch, xắt thành từng lát. Thơm xắt từng lát. Cà chua rửa sạch, xắt múi cau. Me dốt lột vỏ, cho ít nước sôi vào dầm. 2 Đun nóng nồi, phi thơm tỏi với dầu ăn, cho cá vào xào săn. Cho nước và xác me, cà chua, nước lọc vào đun sôi. Nêm muối, đường, hạt nêm, nước mắm, đun sôi. Cho bạc hà vào. Nêm rau ôm, ngò gai, tỏi phi, ớt xắt lát.
nguon tai.lieu . vn