Cần thường xuyên tiến hành tự đối thoại

Đăng ngày | Thể loại: | Lần tải: 0 | Lần xem: 1 | Page: 4 | FileSize: 0.19 M | File type: PDF
of x

Cần thường xuyên tiến hành tự đối thoại. Mọi người đều xem xét các đối tượng bên ngoài mình, nhưng tôi lại xem xét mình từ bên trong. Tôi thường xuyên nhìn lại mình, kiểm tra mình, và xem xét bản thân mình hết sức tỉ mỉ. Cần thường xuyên tiến hành tự đối thoại Xưa từng có một người hỏi nhà thông thái Hy Lạp rằng: “Ông thu được cái gì từ trong triết học?”. Nhà thông thái trả lời: “Năng lực tự nói chuỵên với mình”. Tự nói chuyện với mình chính là đã phát hiện mình, phát hiện ra điều chân thực ở mình. Không gian rộng.... Giống các tài liệu khác được thành viên giới thiệu hoặc do sưu tầm lại và giới thiệu lại cho các bạn với mục đích tham khảo , chúng tôi không thu phí từ người dùng ,nếu phát hiện tài liệu phi phạm bản quyền hoặc vi phạm pháp luật xin thông báo cho website ,Ngoài thư viện tài liệu này, bạn có thể download Download tài liệu,đề thi,mẫu văn bản miễn phí phục vụ học tập Có tài liệu tải về lỗi font chữ không xem được, nguyên nhân máy tính bạn không hỗ trợ font củ, bạn download các font .vntime củ về cài sẽ xem được.

https://tailieumienphi.vn/doc/can-thuong-xuyen-tien-hanh-tu-doi-thoai-4hg2tq.html

Nội dung


  1. Cần thường xuyên tiến hành tự đối thoại
  2. Mọi người đều xem xét các đối tượng b ên ngoài mình, nhưng tôi lại xem xét mình từ b ên trong. Tôi thường xuyên nhìn lại mình, kiểm tra mình, và xem xét bản thân mình hết sức tỉ mỉ. Cần thường xuyên tiến hành tự đối thoại Xưa từng có một người hỏi nhà thông thái Hy Lạp rằng: “Ông thu được cái gì từ trong triết học?”. Nhà thông thái trả lời: “Năng lực tự nói chuỵên với mình”. Tự nói chuyện với mình chính là đã phát hiện mình, phát hiện ra điều chân thực ở mình. Không gian rộng lớn và thanh tịnh của tâm hồn là một bộ phận của đời sống tốt đẹp. Trong lòng mỗi người chúng ta đều có một “cảng” tránh gió như thế của tâm hồn. Khi chúng ta mệt mỏi chúng ta bước vào một ngôi nhà nhỏ bình yên tự mình tạo dựng của tâm hồn, lòng ta yên tĩnh lại và vượt qua những sự
  3. tình vụn vặt, sự buồn phiền lo lắng của cuộc sống và ở đó chúng ta hãy bình tĩnh lắng nghe tiếng nói của tâm hồn mình. Khi phải đối mặt với những hoàn cảnh buồn phiền, đối mặt với những sức ép, khi lòng ta u sầu, khi ta cảm thấy tủi thân mà khó tìm ra người tâm sự, tại sao chúng ta không tự tâm sự với chính bản thân mình? Tự đối thoại cũng là một cách giúp chúng ta giải tỏa những phiền muộn. Với cách giải tỏa này, chúng ta không làm mất thời gian của người khác. Khi những u sầu, phiền muộn đã được chúng ta thổ lộ với chính mình, chúng ta cũng có cảm giác được giải toả. Đối diện với rất nhiều những trắc trở không giống nhau, chúng ta sẽ cảm thấy được sự không thoải mái khác nhau, cho nên, chúng ta cần dùng các cách tự nói chuỵên với bản thân mình khác nhau đ ể giúp mình vượt qua những cửa ải khó khăn. Khi tự nói chuyện, chúng ta hãy đóng cùng lúc hai vai dùng lời nói để giải tỏa, để làm như đối tượng giao tiếp của ta thực sự tồn tại. Hãy đóng vai đẻ ttạo cảm giác hai người bạn đang dốc bầu tâm sự và người bạn của bạn đang động viên bạn, tiếp thêm sức mạnh cho bạn. Đương nhiên, luyện thành thói quen “tự nói chuyện với mình” không có nghĩa là chúng ta không còn những người bạn thân nữa. Bởi vì chúng ta có một nhu cầu rất lớn của cuộc sống đó là nhu cầu giao lưu, nhu cầu bày tỏ tình cảm. Lời khuyên:
  4. Khi trong lòng bạn chất chứa tâm sự tưởng chừng không thể giải toả, khi bạn tưởng chùng mình không th ể gánh nổi gánh nặng tinh thần trong cuộc sống và bạn cảm giác không ai có thể giúp đỡ được, khi bạn có bao điều tâm sự chưa tìm được người để thổ lộ thì bạn chờ vội tuyệt vọng, bởi vì vẫn còn một biện pháp là “tự nói chuyện với mình”. Tự nói chuyện với mình có thể giúp bạn tự giải phóng được bản thân.
685946

Tài liệu liên quan


Xem thêm