Xem mẫu
- Cải bẹ trắng chữa
nhức đầu
Nếu bạn hay người nhà bị đau bụng dưới,
đau đầu, cam răng…, có thể khắc phục
bằng cách sử dụng lá hoặc hạt cải bẹ
trắng.
Cải bẹ trắng (ảnh) là món rau ăn quen thuộc.
Đông y dùng lá và hạt cải bẹ trắng để trị
bệnh. Lá cải bẹ trắng có thể chữa đau dạ
dày, bệnh cam răng. Hạt cải bẹ trắng có vị
cay, tính ấm, không độc có tác dụng trị đau
răng, trị ho, tiêu thũng, tiêu đờm, thông kinh
mạch.
- Trị chứng cam răng: Khi bị cam răng thì
lợi ở chân răng bị loét, răng bị mủn, có mùi
hôi. Lập tức lấy lá cả bẹ trắng đốt thành
- than, tán thành bột mịn, xoa xát vào phần
đau, cho kết quả tốt.
Trị chứng nhức đầu: Khi bị đau nhức đầu,
hoa mắt thì lấy một thìa cà phê hạt cải trắng,
tán thành bột mịn hòa cùng một thìa cà phê
giấm rồi xoa hai bên thái dương và gáy, sẽ
đỡ.
Trị chứng thũng độc mới phát: Lấy một ít
hạt cải trắng tán bột hòa với một ít giấm đắp
vào.
Trị đau bụng dưới: Bụng đau do hàn khí
tích tụ, đau quặn hay đau âm ỉ, khó chịu thì
lấy 100 gr hạt cải bẹ trắng sao vàng, tán bột,
trộn với gạo nếp, hoàn thành viên bằng hạt
đậu xanh, cho vào lọ, bảo quản tốt dùng dần.
- Ngày uống 2 – 3 lần, mỗi lần 10 viên với
nước gừng
nguon tai.lieu . vn