Xem mẫu

  1. Các món cá –phần 30 Cá Trứng Nướng Muối Ớt Nguyên liệu - 1/2kh cá trứng - 2 quả ớt đỏ - 1 thìa súp muối hạt - 1 thìa súp bột nêm - 1 thìa súp tỏi băm - Vài cọng dầu hành - 1 thìa súp dầu ăn - Muối ớt chanh chấm kèm Cách làm
  2. - Rửa sạch cá, để nguyên con, vớt ra đề ráo nước - Cho ớt vào cối giã nhuyễn. Sau đó, cho muối hạt, bột nêm, đầu hành vào giã đến khi hỗn hợp trộn đều vào nhau - Cuối cùng, cho dầu ăn vào hỗn hợp muối, ướp với cá khoảng 15-20phút - Quạt than thật hồng, xếp cá lên vỉ, nướng đến khi chín vàng. Cá Thác Lác Nướng Sả
  3. Nguyên liệu - 400g cá thác lác - 6 cây sả tươi - 1 thìa súp sả xay hoặc sả bằm - 1 thìa cà-phê tỏi, hành xay - Đầu hành, ớt xay - 1 thìa súp mắm ruốc Huế ngon - Xà lách rau thơm, bún, mắm nêm, bánh tràng dưa leo, thơm.
  4. Cách làm - Chặt sả thành khúc dài 8cm, nhớ lấy từ gốc lên - Cho cá thấc lác cùng đầu hành, sả băm, tỏi, ớt, mắm ruốc Huế vào bát, quết thật đều - Tiếp đến, nhẹ nhàng quết cá lên 1/3 cây sả - Quạt than hồng, cho cá bọc sả lên vỉ, nướng chín vàng. Cá Nướng Chanh
  5. Nguyên liệu - 400gr phi lê cá lóc. - 1 quả chanh vàng, xanh. - 2 thìa cà phê lá oregano. - 2 thìa súp nước cốt chanh. - 1 thìa cà phê tỏi xay. - Bột nêm, dầu ăn. Cách làm - Làm sạch phi lê cá, cắt hình quân cờ lớn. - Thái mỏng chanh vàng, xanh. - Ướp cá với bột nêm, tỏi xay, nước cốt chanh, lá orageno, để 15 phút cho ngấm gia vị. - Xiên cá vào que, xen kẽ cá với chanh cắt khoanh, rán hoặc nướng vàng cá.
nguon tai.lieu . vn