Xem mẫu
- Các món cá –phần 30
Cá Trứng Nướng Muối Ớt
Nguyên liệu
- 1/2kh cá trứng - 2 quả ớt đỏ - 1 thìa súp muối hạt -
1 thìa súp bột nêm - 1 thìa súp tỏi băm - Vài cọng
dầu hành - 1 thìa súp dầu ăn - Muối ớt chanh chấm
kèm
Cách làm
- - Rửa sạch cá, để nguyên con, vớt ra đề ráo nước
- Cho ớt vào cối giã nhuyễn. Sau đó, cho muối hạt,
bột nêm, đầu hành vào giã đến khi hỗn hợp trộn
đều vào nhau - Cuối cùng, cho dầu ăn vào hỗn hợp
muối, ướp với cá khoảng 15-20phút - Quạt than
thật hồng, xếp cá lên vỉ, nướng đến khi chín vàng.
Cá Thác Lác Nướng Sả
- Nguyên liệu
- 400g cá thác lác - 6 cây sả tươi - 1 thìa súp sả xay
hoặc sả bằm - 1 thìa cà-phê tỏi, hành xay - Đầu
hành, ớt xay - 1 thìa súp mắm ruốc Huế ngon - Xà
lách rau thơm, bún, mắm nêm, bánh tràng dưa leo,
thơm.
- Cách làm
- Chặt sả thành khúc dài 8cm, nhớ lấy từ gốc lên -
Cho cá thấc lác cùng đầu hành, sả băm, tỏi, ớt,
mắm ruốc Huế vào bát, quết thật đều - Tiếp đến,
nhẹ nhàng quết cá lên 1/3 cây sả - Quạt than hồng,
cho cá bọc sả lên vỉ, nướng chín vàng.
Cá Nướng Chanh
- Nguyên liệu
- 400gr phi lê cá lóc. - 1 quả chanh vàng, xanh. - 2
thìa cà phê lá oregano. - 2 thìa súp nước cốt chanh.
- 1 thìa cà phê tỏi xay. - Bột nêm, dầu ăn.
Cách làm
- Làm sạch phi lê cá, cắt hình quân cờ lớn. - Thái
mỏng chanh vàng, xanh. - Ướp cá với bột nêm, tỏi
xay, nước cốt chanh, lá orageno, để 15 phút cho
ngấm gia vị. - Xiên cá vào que, xen kẽ cá với
chanh cắt khoanh, rán hoặc nướng vàng cá.
nguon tai.lieu . vn