Bốn cách để phát triển vốn từ của người có tư duy lớn

Đăng ngày | Thể loại: | Lần tải: 3 | Lần xem: 0 | Page: 4 | FileSize: 0.18 M | File type: PDF
of x

Bốn cách để phát triển vốn từ của người có tư duy lớn. Có bao giờ bạn tự hỏi Nhược điểm lớn nhất của mình là gì ? Có lẽ nhược điểm lớn nhất của con người là tự ti, tức là tự đánh giá thấp bản thân. Tự ti thể hiện dưới rất nhiều hình thức. John đọc một quảng cáo tuyển dụng trên báo, đó chính là công việc anh thích. Nhưng anh không nộp đơn xin nghỉ việc vì anh nghĩ: Mình không đủ năng lực làm việc đó, vì thế băn khoăn làm gì cho mệt. Hay Jim muốn hẹn hò với Joan, nhưng anh không gọi điện cho Joan.... Giống các thư viện tài liệu khác được bạn đọc chia sẽ hoặc do sưu tầm lại và giới thiệu lại cho các bạn với mục đích tham khảo , chúng tôi không thu phí từ người dùng ,nếu phát hiện tài liệu phi phạm bản quyền hoặc vi phạm pháp luật xin thông báo cho chúng tôi,Ngoài thư viện tài liệu này, bạn có thể download bài giảng miễn phí phục vụ tham khảo Có tài liệu download sai font không xem được, nguyên nhân máy tính bạn không hỗ trợ font củ, bạn download các font .vntime củ về cài sẽ xem được.

https://tailieumienphi.vn/doc/bon-cach-de-phat-trien-von-tu-cua-nguoi-co-tu-duy-lon-qhf2tq.html

Nội dung


  1. Bốn cách để phát triển vốn từ của người có tư duy lớn
  2. Có bao giờ bạn tự hỏi "Nhược điểm lớn nhất của mình là gì ?" Có lẽ nhược điểm lớn nhất của con người là tự ti, tức là tự đánh giá thấp bản thân. Tự ti thể hiện dưới rất nhiều hình thức. John đọc một quảng cáo tuyển dụng trên báo, đó chính là công việc anh thích. Nhưng anh không nộp đơn xin nghỉ việc vì anh nghĩ: "Mình không đủ năng lực làm việc đó, vì thế băn khoăn làm gì cho mệt." Hay Jim muốn hẹn hò với Joan, nhưng anh không gọi điện cho Joan vì anh nghĩ mình không hợp với cô. Thực sự, bạn chỉ có thể đi đến một kết luận duy nhất: Bạn quan trọng hơn mình tưởng. V ì thế, hãy điều chỉnh tư duy cho đúng mức. Hãy tư duy lớn đúng như giá trị của mình. Đừng bao giờ, đừng bao giờ và đừng bao giờ đánh giá thấp bản thân nhé !
  3. Sau đây là bốn cách giúp phát triển vốn từ của một người tư duy lớn: 1. Hãy sử dụng từ ngữ ý nghĩa, tích cực, vui nhộn để nói lên cảm giác của mình. Khi có người hỏi: "Hôm nay anh cảm thấy thế nào ?" và bạn trả lời: "Tôi mệt mỏi (tô i bị đau đầu, ước gì hôm nay là thứ bảy, hay tôi cảm thấy không được khỏe)", vậy là bạn thực sự làm cho mình cảm thấy tệ hơn. Mỗi khi có ai đó hỏi: "Anh khỏe không ?" hay hôm nay anh cảm thấy thế nào ?" bạn hãy trả lời: "Thật tuyệt ! Cám ơn anh, còn anh thì sao ? hoặc "Tốt" hoặc "Khỏe lắm". Hãy nói bạn cảm thấy tuyệt vời bất cứ khi nào có thể, rồi bạn sẽ bắt đầu cảm thấy tuyệt vời và cũng cảm thấy mình quan trọng hơn. Hãy để người khác biết bạn là người luôn cảm thấy tuyệt vời. Điều đó sẽ giúp bạn tranh thủ được nhiều bạn bè. 2. Hãy sử dụng từ ngữ dễ hiểu, vui nhôn, thích hợp để miêu tả người khác. Tập thói quen dành những từ ý nghĩa, tích cực cho tất cả bạn bè và người quen. Khi bạn và ai đó đang nói chuyện về người thứ ba, hãy chắc chắn là bạn khen ngợi anh ta bằng những từ ngữ ấn tượng như: "Anh ấy thực sự là người tốt." "Ho nói với tôi anh ấy làm việc cực giỏi". Phải hết sức thận trọng, tránh dùng những ngôn từ tầm thường hạ thấp người thứ ba. Sớm muộn gì người đó cũng nghe được những lời bạn nói, và khi ấy những cuộc nói chuyện như thế chỉ hạ thấp bạn mà thôi. 3. Hãy sử dụng từ ngữ tích cực để khuyến khích người khác. Hãy khen ngợi từng người mỗi khi có cơ hội. Ai cũng muốn được tán dương. Hàng ngày, hãy dành cho vợ hoặc chồng bạn những lời lẽ đặc biệt dễ thương. Hãy chú ý khen ngợi các đồng nghiệp
  4. 4. Hãy sử dụng từ ngữ tích cực để vạch ra kế hoạch cho người khác. Khi người ta nghe những điều như: "Có vài tin vui cho các bạn đây. Chúng ta đang có cơ hội thực sự...", tâm trí họ bắt đầu trở nên linh hoạt. Nhưng khi họ nghe những điều đại loại như: "Dù thích hay không, chúng ta vẫn phải làm việc này" thì bộ phim trong đầu trở nên buồn tẻ, chán ngắt và họ phản ứng sao cho phù hợp với điều đó. Hứa hẹn thắng lợi thì bạn sẽ thấy những đôi mắt rạng ngời. Hứa hẹn thắng lợi thì b ạn sẽ nhận được sự ủng hộ. Hãy xây lên những lâu đài, đừng đào huyệt chôn mình nhé !
684636