Bitcoin là gì?

Đăng ngày | Thể loại: | Lần tải: 0 | Lần xem: 0 | Page: 0 | FileSize: M | File type:
of x

Bitcoin là gì?. BTC, viết tắt của Bitcoin, là một loại tiền ảo được phân quyền mà Satoshi Nakamoto đã phát minh ra. Nhà phát minh hoặc nhóm vô danh đã xuất bản một báo cáo trắng vào năm 2008 như một bằng chứng về khá. Cũng như những thư viện tài liệu khác được bạn đọc chia sẽ hoặc do tìm kiếm lại và chia sẽ lại cho các bạn với mục đích nghiên cứu , chúng tôi không thu tiền từ người dùng ,nếu phát hiện tài liệu phi phạm bản quyền hoặc vi phạm pháp luật xin thông báo cho chúng tôi,Ngoài giáo án bài giảng này, bạn có thể download bài giảng miễn phí phục vụ nghiên cứu Vài tài liệu download mất font không xem được, thì do máy tính bạn không hỗ trợ font củ, bạn download các font .vntime củ về cài sẽ xem được.

https://tailieumienphi.vn/doc/bitcoin-la-gi-plbbuq.html

Nội dung

BTC, viết tắt của Bitcoin, là một loại tiền ảo được phân quyền mà Satoshi Nakamoto đã phát minh ra. Nhà phát minh hoặc nhóm vô danh đã xuất bản một báo cáo trắng vào năm 2008 như một bằng chứng về khái niệm, sau đó phát hành nó như là một phần mềm mã nguồn mở trong năm 2009. Bitcoin sử dụng công nghệ peer-to-peer để hoạt động mà không có cơ quan trung ương hoặc tổ chức ngân hàng; quản lý các giao dịch và phát hành BTC mới, còn được gọi là khai thác mỏ, được thực hiện chung bởi mạng. Bitcoin có nhiều đặc điểm độc đáo so với thẻ tín dụng truyền thống như thanh toán quốc tế, phí giao dịch thấp, giao dịch không thể đảo ngược cho người bán, và bảo mật thông qua mã hóa.

Bitcoin mới được tạo ra như thế nào?

Bitcoins chỉ được tạo ra như một phần thưởng cho bằng chứng về công việc liên quan đến các bảng mã mật mã được gọi là khai thác mỏ. Người dùng cung cấp khả năng tính toán của mình để xác minh và ghi lại các khoản thanh toán vào sổ cái công cộng, được gọi là blockchain. Bitcoin đã được khai thác đang lưu thông và có thể được trao đổi cho hàng hoá và dịch vụ. Sẽ chỉ có 21 triệu bitcoins tồn tại, với những bitcoin cuối cùng được các thợ mỏ khai thác vào năm 2140. Nếu thí nghiệm bitcoin tuyệt vời này và người ta vẫn sử dụng nó sau thời điểm đó, các thợ mỏ BTC sẽ được hỗ trợ bởi rất nhiều nhỏ phí giao dịch - được yêu cầu để cho phép giao dịch của bạn được bao gồm nhanh chóng vào blockchain. Tuy nhiên, các đồng tiền này có thể chia thành các đơn vị nhỏ hơn, không giống như các loại tiền tệ thông thường, bitcoins chia hết cho 10 ^ 8, Có nghĩa là theo thời gian mọi người sẽ có khả năng sử dụng bitcoin nhỏ bé để mua đồ vật. Đơn vị chia nhỏ nhỏ nhất của một bitcoin được đặt tên aptly là `Satoshi`.

Giá bitcoin tính như thế nào?

Giá bitcoin được xác định bởi cung và cầu. Khi nhu cầu tăng bitcoin, giá tăng, và khi nhu cầu giảm, giá giảm. Chỉ có một số lượng hạn chế của BTC trong lưu thông và bitcoins mới được tạo ra ở một tỷ lệ dự đoán giảm. Nhu cầu phải tuân theo mức lạm phát này để giữ giá ổn định.

Tại sao mọi người tin tưởng Bitcoin?

A.

Không giống như các hệ thống thanh toán tập trung tập trung, Bitcoin là mã nguồn mở hoàn chỉnh và phân cấp. Các giao dịch có thể được xác minh độc lập bất kỳ lúc nào. Thanh toán Bitcoin có thể được thực hiện ngay lập tức và trực tiếp mà không có người trung gian. Toàn bộ hệ thống được bảo vệ bởi một sự kết hợp của mật mã hình elip và băm trên đường cong sha256. Cùng với những cơ chế này đủ cung cấp đủ không gian chính-ngẫu nhiên đủ lớn mà không thể tấn công được bởi tin tặc hoặc đánh qua mô hình toán học.

Ai kiểm soát mạng Bitcoin?

Không có tổ chức hoặc cá nhân nắm quyền kiểm soát toàn bộ mạng lưới nhân viên. Mạng Bitcoin không phụ thuộc vào một cơ quan trung ương cũng không phải là quản trị viên duy nhất. Quản lý giao dịch và phát hành bitcoins mới được thực hiện tập thể trên blockchain được đề cập ở trên. Giao thức Bitcoin không thể sửa đổi mà không có sự hợp tác của gần như tất cả người dùng của nó để tổng hợp chạy phần mềm cập nhật.

Những đặc điểm làm cho bitcoin khác với tiền thông thường là gì?

Bitcoin có nhiều tính năng khác so với các đồng tiền được chính phủ ủng hộ:

  1. Bản chất rất phân cấp của Bitcoin đặt nó ở trên từ tiền thông thường được ban hành bởi ngân hàng trung ương hoặc cơ quan liên bang.

  2. Rất dễ dàng để cài đặt Bitcoin Software và Take Payments-Không giống như một tài khoản ngân hàng thông thường, bạn có thể thiết lập một địa chỉ bitcoin trong vài giây mà không cần bất kỳ khoản phí hoặc tài liệu nào.

  3. Bản chất vô danh của Bitcoin đặt nó ngoài tiền thông thường. Tài khoản ngân hàng có liên kết đến tên thật của bạn và thông tin nhận dạng cá nhân khác.

  4. Tính minh bạch trên blockchain làm cho nó khác với tiền thông thường. Tất cả các giao dịch bitcoin và bitcoins mới phát hành được ghi lại trong chế độ công khai và có thể được nhìn thấy trong thời gian thực.

  5. Dễ dàng chuyển tiền - bạn có thể gửi và nhận tiền bất cứ nơi nào trên thế giới trong vòng vài phút, ngay khi bạn phát sóng giao dịch, nó sẽ được xác nhận và lan truyền đến các bạn khác trong mạng.

  6. Bạn có thể chọn phí của riêng bạn trong khi chi tiêu bitcoin của bạn. Trả phí giao dịch cao có thể khuyến khích cấu hình rất nhanh trên mạng bitcoin. Tuy nhiên, lệ phí không liên quan đến số tiền được chuyển, vì vậy có thể gửi 10.000 BTC mà không phải trả lệ phí, và chỉ cần đợi thêm một thời gian nữa để được xác nhận (tối đa ba ngày.)

  7. Các giao dịch của Bitcoin là an toàn, không thể đảo ngược và không chứa thông tin cá nhân hoặc nhạy cảm của khách hàng. Điều này cung cấp bảo vệ mạnh mẽ chống trộm danh tính so với séc hoặc thẻ tín dụng.
1099499