Bí quyết của sự im lặng

Đăng ngày | Thể loại: | Lần tải: 0 | Lần xem: 1 | Page: 3 | FileSize: 0.15 M | File type: PDF
of x

Bí quyết của sự im lặng. Bí quyết của sự im lặng .Trong công việc kinh doanh cũng như trong cuộc sống. Chúng ta có khuynh hướng muốn tích cực dấn mình vào tiến trình sáng tạo, muốn có câu trả lời, muốn biết phải làm gì tiếp theo và muốn tìm ra con đường dẫn tới thành công. Bí quyết của sự im lặng Tuy nhiên, tôi cho là trong hầu hết mọi trường hợp những câu trả lời thỏa đáng nhất lại không đến từ sự tư duy dựa theo trí nhớ hoặc theo hướng định sẵn, mà từ sự im lặng nội tâm. Thật ra,.... Cũng như những giáo án bài giảng khác được thành viên giới thiệu hoặc do sưu tầm lại và chia sẽ lại cho các bạn với mục đích nghiên cứu , chúng tôi không thu phí từ người dùng ,nếu phát hiện nội dung phi phạm bản quyền hoặc vi phạm pháp luật xin thông báo cho chúng tôi,Ngoài tài liệu này, bạn có thể tải Tải tài liệu luận văn,bài tập phục vụ nghiên cứu Có tài liệu download mất font không hiển thị đúng, nguyên nhân máy tính bạn không hỗ trợ font củ, bạn tải các font .vntime củ về cài sẽ xem được.

https://tailieumienphi.vn/doc/bi-quyet-cua-su-im-lang-9lg2tq.html

Nội dung


  1. Bí quyết của sự im lặng
  2. Trong công việc kinh doanh cũng như trong cuộc sống. Chúng ta có khuynh hướng muốn tích cực dấn mình vào tiến trình sáng tạo, muốn có câu trả lời, muốn biết phải làm gì tiếp theo và muốn tìm ra con đường dẫn tới thành công. Bí quyết của sự im lặng Tuy nhiên, tôi cho là trong hầu hết mọi trường hợp những câu trả lời thỏa đáng nhất lại không đến từ sự tư duy dựa theo trí nhớ hoặc theo hướng định sẵn, mà từ sự im lặng nội tâm. Thật ra, tôi đã thấy nhiều người (cả tôi cũng vậy) không nghĩ ra con đường thành công vì cứ mãi mổ xẻ tình huống một cách quá đáng. Có bao giờ bạn chú ý thấy khi lòng tĩnh lặng, mình dễ nhận ra những gì cần làm? Im lặng không hề làm tắt đi sự hoạt động của tâm trí, nó là một dạng tri thức sâu xa hơn. Chẳng ai biết được thứ tri thức thâm viễn ấy có từ đâu hoặc gọi là gì, nhưng tất cả các nền văn hóa trên thế giới đều chắc chắn rằng dạng
  3. tri thức ấy có thực. Khi chúng ta tĩnh lặng thì có vẻ như đó là lúc chúng ta đang khai thác tài nguyên uyên thâm của vạn vật trong vũ trụ. Có vẻ như thể sự tư duy đã đến với chúng ta thay vì chúng ta tích cực đuổi bắt tư tưởng của mình. Có vẻ như thể chúng ta thụ hưởng "tư tưởng của vũ trụ" thay vì dựa vào tư duy hạn hẹp của chính mình. Tin vào sự tĩnh lặng đơn giản chỉ vì, khi bạn tin kết quả của niềm tin ấy rất đặc thù. Khi bạn tin vào nó, cuộc sống của bạn sẽ trở nên dễ d àng và ít căng thẳng hơn. Thành công sẽ tự đến với bạn. Từ giờ, khi cần một giải pháp chưa có sẵn, thay vì cố bóp trán nặn óc, bạn thử tĩnh tâm xem. Thay vì cố suy nghĩ vấn đề hãy cứ buông nó ra. Nắm được bản chất của vấn đề là tất cả thông tin bạn cần. Hãy để cho vấn đề tự nó lắng dần xuống như phù sa trong nước vậy. Cứ thế, những điều kỳ diệu sẽ hiện ra trong ý thức của bạn, những điều gì đó bên ngoài bạn, một chiều kích tư tưởng vượt khỏi tầm điều khiển uốn nắn của bạn. Đúng lúc có thể là vài phút vài giờ hoặc thậm chí vài ngày tùy theo vấn đề câu trả lời sẽ nảy ra trong trí bạn. Bạn có thể ngạc nhiên, nhưng b ạn sẽ rất vui sướng với sự khôn ngoan vừa phát hiện. Dù vậy, nên biết rằng sự khôn ngoan sáng suốt bạn vừa nhận được không phải từ bạn, mà là từ sự tĩnh lặng. Chắc chắn tôi đã để lộ bí mật với bạn rồi đó.
686095