Xem mẫu
Tiểu luận Công nghệ sau thu hoạch
Báo cáo tiểu luận:
TÌM HIỂU VÀ ĐÁNH GIÁ CÁC SẢN PHẨM
BÁNH GẠO
GVHD:
SVTH: Nhóm1CNTP
Khoá: K13
Lớp: CNTPK13 Nhóm1
Tiểu luận Công nghệ sau thu hoạch
Hà Nội, tháng 11/2014
MỞ ĐẦU
Bánh gạo là thực phẩm ăn nhanh tương đối mới, nó là loại sản phẩm dạng
phồng và tròn, ít năng lượng. Thành phần chủ yếu của bánh là gạo.
Bánh gạo cracker là loại bánh truyền thống cảu người Nhật được làm từ
gạo. Senbei là loại banh schinhs trong các bánh truyền thống của Nhật Bản.
Hương vi của bánh gạo Nhật Bản khác biệt so với các loại snack gạo của Mỹ
hay Châu Âu vì bánh phương Tây thường nhiều bơ và phô mai hơn.
Tuỳ theo loại gạo mà ta có bánh cracker gạo nếp hay bánh cracker gạo tẻ.
Hai loại bánh trên có phương pháp sản xuất khác nhau đôi chút do đặc tính của
gạo là khác nhau.
Lớp: CNTPK13 Nhóm1
Tiểu luận Công nghệ sau thu hoạch
TỔNG QUÁT SẢN PHẨM
Các sản phẩm bánh hiện có tìm được trên thị trường Việt Nam
1. Bánh gạo HotKid ( Want Want rice crackers)
Xuất xứ: Đài Loan
Hương: Pho mai, bơ
Bao bì: màu vàng cam nhạt bắt mắt
Cảm quan: bề mặt phủ lớp bột phô mai màu vàng cam. Bánh bở, xốp,
mịn, giòn tan dễ ăn.
Thành phần: Gạo, dầu cọ, đường maltodextrin, glucose, bột phô mai, tinh
bột khoai tây, muối , chất điều vị E621, E627, E631, chất điều chỉnh độ
axits E311i, chất ổn định E170i
2. Bánh gạo Kobana
Xuất xứ: Thái Lan
Hương: tự nhiên
Có sử dụng Soy bean, wheat, đẽtrin, caramel color.
Cảm quan: kích thước nhỏ, bánh giòn, ngọt đậm, gia vị bên ngoại vị
mặn+ vị của mì chính
3. Bánh gạo Kobana
Lớp: CNTPK13 Nhóm1
Tiểu luận Công nghệ sau thu hoạch
Xuất xứ: Thái Lan
Hương: tự nhiên
Có sử dụng Soy bean, wheat, đẽtrin, caramel color.
Cảm quan: kích thước nhỏ, bánh giòn, ngọt đậm, gia vị bên ngoại vị
mặn+ vị của mì chính
4. Bánh gạo Kobana
Xuất xứ: Thái Lan
Hương: Berbecue
Có sử dụng Soy bean, wheat, đẽtrin, caramel color.
Cảm quan: kích thước nhỏ, bánh giòn, ngọt đậm, gia vị bên ngoại vị
mặn+ vị của mì chính, lớp bột ngoài lấm tấm bột nâu. Vị barbecue không
thích với nhiều đối tượng khách hang.
5. Bánh gạo Kobana
Xuất xứ: Thái Lan
Hương: Teriyaki
Có sử dụng Soy bean, wheat, dextrin, caramel color.
Cảm quan: kích thước nhỏ, bánh giòn, ngọt đậm, gia vị bên ngoại vị
mặn+ vị của mì chính, có vị giống vị của gói gia vị trong mý tôm.
6. Bánh gạo Bin Bin
Lớp: CNTPK13 Nhóm1
Tiểu luận Công nghệ sau thu hoạch
Xuất xứ: Thái Lan
Hương vị: tư nhiên (vị mặn)
Soy sauce powder, màu caramel tự nhiên
7. Bánh gạo Bin Bin
Xuất xứ: Thái Lan
Hương vị: Seawweed
Thành phần: gạo, dầu thực vật, đường, tinh bột sắn biến tính, bột sốt đậu
nành, chất điều vị E621, E627, E631, rong biển.
Cảm quan: vị ngon, lớp bột rau phủ, mùi rong biển thơm
8. Bánh gạo Bin Bin
Xuất xứ: Thái Lan
Hương vị: coconut milk
Cảm quan: bề mặt mày vàng đậm hơn ( caramel), ngọt đậm, vị béo thơm
của sữa dừa.
9. Bánh gạo Bin Bin Snow
Xuất xứ: Thái Lan
Hương vị: vị ngọt
Lớp: CNTPK13 Nhóm1
...
- tailieumienphi.vn
nguon tai.lieu . vn