Xem mẫu

Báo cáo chất phụ gia thực phẩm GVHD: SVTH: 1. NGUYỄN THANH TÚ 2. NGUYỄN VĂN TRUNG 3. BÙI THỊ HƯƠNG VI 4. TRẦN HOÀNG THI CÁC NỘI DUNG BÁO CÁO I. Giới thiệu II. Sơ lược về chất phụ gia thực phẩm III. Các chất phụ gia dùng trong chế biến IV. Các chất phụ gia dùng trong bảo quản V. Vài lời khuyên về an toàn thực phẩm VI. Kết luận. I. Giới thiệu Chất phụ gia là các chất được người sản xuất cố tình trộn thêm vào thực phẩm nhằm kéo dài thời gian bảo quản được nhưng vẫn không làm thay đổi chất lượng và hương vị của sản phẩm. Đôi khi người ta cũng sử dụng chất phụ gia để sản phẩm có được một tính chất mong muốn nào đó như dai, d.n, có màu sắc hoặc mùi vị ưa thích, để hấp dẫn người tiêu dùng. Các chất phụ gia được con người đưa vào thực phẩm có thể Chia thành 2 nhóm: a. Nhóm có các chất không cho phép sử dụng: - Formol (CH2O): - Hàn the: - Chất tạo ngọt tổng hợp (natri cyclamat) : Sodium cyclamate (C6H12NNaO3S) Calcium cyclamate (C12H24CaN2O6S.2H2O) - Màu công nghiệp: Phẩm màu công nghiệp có thể gây hại đến sức khỏe người tiêu dùng ... - tailieumienphi.vn
nguon tai.lieu . vn