Xem mẫu
Giới thiệu chung
Vodka là danh từ chung chưa có quốc gia nào sở hữu
Vodka là loại rượu chưng cất, thường không có màu, có độ cồn tương đối cao từ 35 -50%
Nguyên liệu sản xuất vodka thường là khoai tây, sắn, và một số loại ngũ cốc trắng như gạo lên men.
Nguyênliệu
Sơ đồ khối quNghiền nguyênliệu xuất Vodka
Nấu nguyên liệu
Đường hóa dịch cháo
Lên men dịch đường
Chưng cất và tinh chế
Nước Phối trộn Nguyên liệu phụ
Lọc Cặn
Xử lý bằng than hoạt tính
Lọc Cặn than
Hiệu chỉnh độ cồn
Rót sản phẩm, đóng nắp và hoàn thiện
Nước hoặc cồn tinh luyện
Vodka
Các yêu cầu về nguyên liệu trong sản xuất rượu Vodka
1. Cồn tinh luyện
Để sản xuất Vodka người ta sử dụng cồn tinh luyện từ nguyên liệu có chứa tinh bột ( khoai tây, các loại ngũ cốc) hoặc từ nguyên liệu có chứa đường (mật rĩ, củ cải đường).
Yêu cầu chung là cồn phải có độ tinh sạch rất cao.
Tại các nhà máy sản xuất cồn nguyên liệu được bảo quản ở nhiệt độ phòng trong những thiết bị hình trụ đứng và làm bằng thép không rỉ.
Các thiết bị được đặt ở những nơi thoáng mát.
...
- tailieumienphi.vn
nguon tai.lieu . vn