TRƢỜNG ĐẠI HỌC THƢƠNG MẠI
KHOA KHÁCH SẠN - DU LỊCH
Bộ môn: Quản trị dịch vụ KSDL
U
M
_T
TM
H
D
CHƢƠNG 5.
QUẢN TRỊ ĐẶT BUỒNG
KHÁCH SẠN
151
QUẢN TRỊ ĐẶT BUỒNG KHÁCH SẠN
QT nhận đặt buồng cho một số đối tƣợng khách
U
M
_T
5.3
Quy trình nhận đặt buồng
TM
5.2
H
D
Khái quát chung về đặt buồng
5.1
152
5.1. Khái quát về đặt buồng
U
M
_T
TM
H
D
1. KN đặt buồng trƣớc
2. Tổ chức đặt buồng trƣớc
3. Các nguồn khách đặt buồng
4. Các phƣơng thức đặt buồng
5. Các hình thức đặt buồng
6. Loại hạng buồng
7. Sơ đồ khách sạn
8. Giá buồng
9. Sơ đồ buồng
10.Các loại sổ và tờ rời
153
(1) KN đặt buồng trƣớc
Đặt buồng trƣớc
D
H
Là sự thoả thuận giữa KS với KH về việc dành cho
TM
khách số lượng buồng, loại buồng kèm theo các yêu
cầu đặc biệt (nếu có) vào thời gian cụ thể.
M
_T
Mục đích
U
Yêu cầu cơ bản: đủ , chính xác, thuyết phục
Ý nghĩa
154
(2) Tổ chức đặt buồng trƣớc
Khu vực đặt buồng: lễ tân và S&M
D
Chức năng và nhiệm vụ chính
H
TM
Tiếp nhận, giải quyết và xác nhận YC đặt buồng
Dự báo tình hình buồng trong vòng 1 tuần
_T
Phân loại, phân cấp KH
Nhân sự t/h
Công việc chính:
U
M
Tìm hiểu và tạo mối quan hệ với các đối tác
155
nguon tai.lieu . vn