Xem mẫu

TRƢỜNG ĐẠI HỌC THƢƠNG MẠI
KHOA KHÁCH SẠN - DU LỊCH
Bộ môn: Quản trị dịch vụ KSDL

U

M

_T

TM

H

D

CHƢƠNG 2.
QUẢN TRỊ NHÂN LỰC
TẠI BỘ PHẬN LỄ TÂN
KHÁCH SẠN

Năm 2017

31

NỘI DUNG

U

M

_T

TM

H

D

2.1. Xác định nhu cầu và tuyển dụng lao động
2.2. Bố trí và sử dụng lao động
2.3. Đào tạo và đánh giá lao động
2.4. Đãi ngộ lao động
2.5. Đánh giá hiệu quả sử dụng lao động

32

2.1 Xác định nhu cầu lao động tại BP lễ tân
 Xác định nhu cầu lao động tại BP lễ tân

 Căn cứ

 Số lƣợng
 Thừa, thiếu
 Chất lƣợng

U

M

 Ý nghĩa

_T

TM

H

D

Xác định số lƣợng, cơ cấu và chất lƣợng lao động
cần thiết ở từng vị trí nhằm đáp ứng nhu cầu hoạt
động bình thƣờng của BP lễ tân trong từng thời kỳ.

33

* Hệ thống tiêu chuẩn chức danh tại BP lễ tân
 Hệ thống tiêu chuẩn chức danh
? KS quy mô nhỏ

TM

 Các tiêu chí

H

D

? KS quy mô lớn

Chức danh

Giới

Tuổi

CMVH

Nam/nữ

30

ĐH

NV tiếp tân

Nam/nữ

18



qua

Sở trƣờng

N.

Các TC

nghiệp vụ

ngữ

khác

Tốt

Ƣa nhìn

Tốt

Ƣa nhìn

U

GĐ lễ tân

Ctác,c/vụ đã

M

tính

T. độ

_T

Tiêu chuẩn chức danh một số vị trí bộ phận lễ tân của KS 4 sao
Chương trình chuyển giao kỹ thuật QT ngành “Hotel management”, 2005

3 năm

……
34

* Định mức lao động
 Định mức LĐ:

M

_T

 Yêu cầu:

TM

H

D
 Mục đích:

 ĐM sản lƣợng
 ĐM thời gian
 ĐM quản lý

 Căn cứ XD định mức LĐ:

U
 PP ĐMLĐ LĐ tại BP lễ tân:
35

nguon tai.lieu . vn