Xem mẫu
TRƢỜNG ĐẠI HỌC THƢƠNG MẠI
KHOA KHÁCH SẠN - DU LỊCH
Bộ môn: Quản trị dịch vụ KSDL
U
M
_T
TM
H
D
CHƢƠNG 2.
QUẢN TRỊ NHÂN LỰC
TẠI BỘ PHẬN LỄ TÂN
KHÁCH SẠN
Năm 2017
31
NỘI DUNG
U
M
_T
TM
H
D
2.1. Xác định nhu cầu và tuyển dụng lao động
2.2. Bố trí và sử dụng lao động
2.3. Đào tạo và đánh giá lao động
2.4. Đãi ngộ lao động
2.5. Đánh giá hiệu quả sử dụng lao động
32
2.1 Xác định nhu cầu lao động tại BP lễ tân
Xác định nhu cầu lao động tại BP lễ tân
Căn cứ
Số lƣợng
Thừa, thiếu
Chất lƣợng
U
M
Ý nghĩa
_T
TM
H
D
Xác định số lƣợng, cơ cấu và chất lƣợng lao động
cần thiết ở từng vị trí nhằm đáp ứng nhu cầu hoạt
động bình thƣờng của BP lễ tân trong từng thời kỳ.
33
* Hệ thống tiêu chuẩn chức danh tại BP lễ tân
Hệ thống tiêu chuẩn chức danh
? KS quy mô nhỏ
TM
Các tiêu chí
H
D
? KS quy mô lớn
Chức danh
Giới
Tuổi
CMVH
Nam/nữ
30
ĐH
NV tiếp tân
Nam/nữ
18
CĐ
qua
Sở trƣờng
N.
Các TC
nghiệp vụ
ngữ
khác
Tốt
Ƣa nhìn
Tốt
Ƣa nhìn
U
GĐ lễ tân
Ctác,c/vụ đã
M
tính
T. độ
_T
Tiêu chuẩn chức danh một số vị trí bộ phận lễ tân của KS 4 sao
Chương trình chuyển giao kỹ thuật QT ngành “Hotel management”, 2005
3 năm
……
34
* Định mức lao động
Định mức LĐ:
M
_T
Yêu cầu:
TM
H
D
Mục đích:
ĐM sản lƣợng
ĐM thời gian
ĐM quản lý
Căn cứ XD định mức LĐ:
U
PP ĐMLĐ LĐ tại BP lễ tân:
35
nguon tai.lieu . vn