Xem mẫu
CAO SU THIÊN NHIÊN:
THÀNH PHẦN, CẤU TRÚC VÀ TÍNH CHẤT
THÀNH PHẦN I. Thành phần chung:
Chỉ tiêu Tờ xông khói từ latex hạng 1
Crêpe xông khói từ latex hạng 1
- Ẩm độ
- Chiết rút aceton - Protein
- Tro
- Cao su
Trung bình 0.61 2.89 2.82 0.38
93.30
Giới hạn 0.3 – 1.08 1.52 – 3.5 2.18 – 3.5 0.2 – 0.85
-
Trung bình 0.42 2.88 2.82 0.3
93.58
Giới hạn 0.18 - 0.90 2.26 – 3.45 2.37 – 3.76 0.87 – 1.15
-
Bảng 1: Thành phần CS sống (Công nghệ CSTN, Nguyễn Hữu Trí)
THÀNH PHẦN II. Cấu tạo phi CS:
1. Ẩm độ:
- Tùy thuộc vào nhiệt độ, ẩm độ kk, thành phần hóa học của CS - Liên hệ với hàm lượng protein
- Ẩm độ cao ⮳vi khuẩn phát triển, ảnh hưởng tính chất cơ lý của CS
2. Chất chiết rút (được bằng) Acetone:
- Chất có được trong dung dịch trích ly aceton - Gồm:
+ Các chất có nguồn gốc lipid (tạo bởi các acid béo); + Glucid (glucoside của sterol)
hóa tự nhi 27H42O3 và C20H30O là các chất chống oxy hóa và chống lão - Ảnh hưởng đến quá trình lưu hóa
- Chứa amine mang độc tố
THÀNH PHẦN II. Cấu tạo phi CS:
3. Protein:
- 1.6% ⮳3.4%
- Ảnh hưởng đến tính hấp thụ nước
- Protein phân hủy tạo ra các amine (có chức năng gia tốc lưu hóa)
4. Tro:
- Ảnh hưởng tới khả năng hút nước của CS đã lưu hóa và tính cách điện của nó
- Hàm lượng Cu và Mn tồn tại sẽ gây độc hại cho Cs
THÀNH PHẦN III. Tinh khiết hóa CS:
1. Đối với Cs khô: dùng dung môi của Cs hoặc chất phi Cs
- Chất hòa tan tốt hydrocarbon: benzen, xăng,chloroform…
- Chất làm trương nở hydrocarbon và chỉ hòa tan được một phần: ether ethylic và ether dầu hỏa
- Chất làm trương nở 1 phần hydrocarbon và hòa tan được các chất nhựa, một phần đạm, đường: rượu & acetone
a. Phương pháp chiết rút bằng chất phi dung môi- PP Harries b. Phương pháp Kết tủa phân đọan Cs
c. Phương pháp Hòa tan phân đọan
2. Đối với latex:
a. Đậm đặc hóa và pha lõang liên tiếp b. Di chuyển protein
c. Phân hủy protein d. PP khác
...
- tailieumienphi.vn
nguon tai.lieu . vn