Bài giảng Công nghệ sau thu hoạch - ThS. Lương Hồng Quang (Chuyên đề lên men thực phẩm)

Đăng ngày | Thể loại: | Lần tải: 0 | Lần xem: 0 | Page: 8 | FileSize: M | File type: PDF
of x

Bài giảng Công nghệ sau thu hoạch - ThS. Lương Hồng Quang (Chuyên đề lên men thực phẩm). Bài giảng Công nghệ sau thu hoạch do ThS. Lương Hồng Quang (Chuyên đề lên men thực phẩm) biên soạn cung cấp kiến thức về Vi sinh vật lên men, một số sản phẩm lên men, xu hướng phát triển sản phẩm,...Mời các bạn cùng tham khảo!. Giống những thư viện tài liệu khác được thành viên giới thiệu hoặc do tìm kiếm lại và chia sẽ lại cho các bạn với mục đích tham khảo , chúng tôi không thu tiền từ bạn đọc ,nếu phát hiện nội dung phi phạm bản quyền hoặc vi phạm pháp luật xin thông báo cho chúng tôi,Ngoài thư viện tài liệu này, bạn có thể tải bài giảng miễn phí phục vụ tham khảo Một số tài liệu tải về thiếu font chữ không xem được, thì do máy tính bạn không hỗ trợ font củ, bạn download các font .vntime củ về cài sẽ xem được.

https://tailieumienphi.vn/doc/bai-giang-cong-nghe-sau-thu-hoach-ths-luong-hong-quang-chuyen-de-len-men-thuc-ph-herbuq.html

Nội dung


Cô g g ệ
Công nghệ sau thu hoạch
t u oạc
Chuyên đề lên men thực phẩm
ThS. Lương Hồng Quang

Khoa Công nghệ Thực phẩm, Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh

Lên men???
Dựa trên khía cạnh sinh hóa
Là sự oxy hóa của các hợp chất hữu cơ xảy ra trong
điều kiện thiếu electron tự do
Là phản ứ
hả ứng enzyme phá vỡ các phức chất h

á hứ hấ hữu cơ
thành những hợp chất hữu cơ trong điều kiện yếm
khí,
khí chuyển rượu thành các hợp chất hữu cơ

Trên quan điểm chế biến thực phẩm
Là quá trình lên men bởi vi sinh vật mà chúng sử
dụng nguồn carbohydrate trong thực phẩm là nguồn
dinh dưỡng của chúng.

Vì sao phải lên men??
Khó ngăn chặn quá trình lên men???
Đóng vai trò quan trọng trong việc bảo quản
thực phẩm/thức uống
An toàn thực phẩm (100%??)
Thay đổi cấu trúc, mùi vị sản phẩm
y
,

p

Vi sinh vật lên men

Nguồn từ nhiều trang web

Một số sản phẩm lên men

1119975

Tài liệu liên quan


Xem thêm