Xem mẫu

  1. COÂNG NGHEÄ LEÂN MEN Maõ số môn học: 603015 GV: Nguyeãn Thò Caåm Vi 04/01/11 Mã MH: 603015 - Giới thiệu môn học
  2. Đánh giá Điểm thứ nhất : 10% kiểm tra trên lớp Điểm thứ hai : 20% kiểm tra trắc nghiệm giữa kỳ Điểm thứ ba : 70% kiểm tra cuối kỳ (điểm thi*0,6 + điểm seminar*0,4) 04/01/11 Mã MH: 603015 - Giới thiệu môn học
  3. Nội dung tóm tắt môn học Môn học gồm 2 phần: Phần 1: Kỹ thuật lên men – cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản về kỹ thuật chọn giống, nhân giống, thiết lập môi trường sản xuất, kỹ thuật tiệt trùng, các phương pháp và thiết bị nuôi cấy vi sinh vật trong công nghệ lên men. Phần 2: Công nghệ lên men – tìm hiểu về công nghệ lên men theo các chủ đề: công nghệ lên men sản xuất acid hữu cơ, công nghệ lên men sản xuất acid amin, công nghệ lên men sản xuất chất kháng sinh, công nghệ lên men ứng dụng trong sản xuất thực phẩm. 04/01/11 Mã MH: 603015 - Giới thiệu môn học
  4. Giáo trình chính: Tóm Tắt Bài Giảng CNLM – Nguyễn Thị Cẩm Vi Tài liệu tham khảo: [1]. Henry C. Vogel and Celester L. Tordaro - Fermentation and biochemical engineering handbook - Noyes publications, New Jersey, 1997 [2]. Rehm H.J., Reed G. - Biotechnology, 11 volumes - VCH publisher, Weinheim, 1996 [3]. P. Prave, U. Faust, W. Sittig, D. A. Sukatsch - Fundamentals of BiotechnologyVCH publisher, Weinheim, 1987 [4]. Kunz - Technology malting and brewing - VCH publisher, Berlin, 1999 [5]. Nguyễn Đình Thưởng, Nguyễn Thị Thanh Hằng - Công nghệ sản xuất và kiểm tra cồn ethylic - NXB Khoa học kỹ thuật, Hà nội, 2000 [6]. Hoàng Đình Hòa - Công nghệ sản xuất malt và bia - NXB Khoa học kỹ thuật, Hà nội, 2001 [7]. Nguyễn Đức Lượng - Công nghệ Vi Sinh Vật, Tập 1, 2 và 3 - NXB ĐHQG TP HCM, 2000 04/01/11 Mã MH: 603015 - Giới thiệu môn học
  5. Yêu cầu Seminar Số SV/1nhóm: 3 – 5 1. Nội dung: Seminar thực hiện đề tài CNSX: Phần 1: Tổng quan (2đ) Nguyên liệu sản xuất: nguồn gốc, thu hoạch, thành phần hóa học ảnh hưởng đến công nghệ sản xuất như thế nào, tiêu chuẩn. (1đ) Giống VSV: tên, đặc điểm sinh lý, dinh dưỡng, cơ chế tổng hợp sản phẩm trao đổi chất cần thiết cho CNSX này. (1đ) 04/01/11 Mã MH: 603015 - Giới thiệu môn học
  6. Yêu cầu Seminar Phần 2: Công nghệ sản xuất (5đ) Sơ đồ quy trình công nghệ. (1đ) Giải thích quy trình công nghệ: ở từng công đoạn trình bày các thông số công nghệ, sự biến đổi của nguyên liệu (2.5), thiết bị máy móc sử dụng, nguyên tắc hoạt động (1.5). Phần 3: Sản phẩm (2đ) Các tiêu chuẩn của sản phẩm: hóa học, vật lý, cảm quan, vi sinh. Các loại sản phẩm hiện lưu hành trên thị trường trong và ngoài nước và đặc điểm chính của các loại sản phẩm trên. 04/01/11 Mã MH: 603015 - Giới thiệu môn học
  7. Yêu cầu Seminar Phần 4: Tài liệu tham khảo Cách thức: Tên tác giả – tên sách hoặc bài báo (in đậm) – nhà xuất bản – năm xuất bản. Đối với tài liệu internet: Tên tác giả – tên bài báo, sách – địa chỉ trang web. Tài liệu tham khảo tiếng Việt, sau đó đến tài liệu tiếng Anh, cuối cùng là tài liệu internet. Sắp xếp theo thứ tự ABC theo tên tác giả. Hình thức trình bày (1đ) 04/01/11 Mã MH: 603015 - Giới thiệu môn học
  8. Yêu cầu Seminar 2. Trình bày: - Tất cả các thành viên trong một nhóm đều phải trình bày - Thời gian trình bày của một nhóm: ≤ 20’ - Nộp 1 CD tập hợp tất cả các đề tài. - Đánh giá kết quả: trình by (5đ) + Trả lời câu hỏi (5đ). 3. Cách tính điểm tổng kết seminar: - Nội dung: 50% - Trình by: 50% 04/01/11 Mã MH: 603015 - Giới thiệu môn học
nguon tai.lieu . vn