6 món quà ý nghĩa bạn nên tặng cho con

Đăng ngày | Thể loại: | Lần tải: 0 | Lần xem: 2 | Page: 4 | FileSize: 0.17 M | File type: PDF
of x

6 món quà ý nghĩa bạn nên tặng cho con. Không nhất thiết phải là vật chất, những điều tuy rất nhỏ dưới đây đều là món quà tinh thần tuyệt vời nhất mà bạn nên dành tặng cho con. 1. Tạo điều kiện để con thường xuyên được vận động Hãy tham gia các hoạt động xã hội cùng con mình vì điều này rất có lợi cho bé. Các chuyên gia tâm lý cho rằng, cha mẹ thường xuyên nói chuyện và cùng con tham gia một sự kiện nào đó sẽ mang lại cho con cảm giác an toàn. Việc này cũng giúp hình thành tính cách điềm.... Cũng như những tài liệu khác được bạn đọc chia sẽ hoặc do sưu tầm lại và giới thiệu lại cho các bạn với mục đích tham khảo , chúng tôi không thu phí từ bạn đọc ,nếu phát hiện tài liệu phi phạm bản quyền hoặc vi phạm pháp luật xin thông báo cho chúng tôi,Ngoài giáo án bài giảng này, bạn có thể tải bài giảng,luận văn mẫu phục vụ nghiên cứu Có tài liệu download mất font không xem được, có thể máy tính bạn không hỗ trợ font củ, bạn download các font .vntime củ về cài sẽ xem được.

https://tailieumienphi.vn/doc/6-mon-qua-y-nghia-ban-nen-tang-cho-con-38e2tq.html

Nội dung


  1. 6 "món quà" ý nghĩa bạn nên tặng cho con Không nhất thiết phải là vật chất, những điều tuy rất nhỏ dưới đây đều là món quà tinh thần tuyệt vời nhất mà bạn nên dành tặng cho con. 1. Tạo điều kiện để con thường xuyên được vận động Hãy tham gia các hoạt động xã hội cùng con mình vì điều này rất có lợi cho bé. Các chuyên gia tâm lý cho rằng, cha mẹ thường xuyên nói chuyện và cùng con tham gia một sự kiện nào đó sẽ mang lại cho con cảm giác an toàn. Việc này cũng giúp hình thành tính cách điềm đạm, biết suy nghĩ và biết chia sẻ ở trẻ. 2. Rèn tính độc lập Cha mẹ nên khuyến khích con mình tự suy nghĩ, xử lý các tình huống trong cuộc sống. Sự độc lập ngay từ khi còn nhỏ sẽ rất có ích vì nó mang lại sự tự tin và khả năng giải quyết công việc khi trẻ lớn lên sau này.
  2. Tính độc lập là "món quà" ý nghĩa với con trẻ Rèn cho con tính độc lập không có nghĩa là bạn bỏ mặc con với mọi chuyện, hãy quan sát sự việc và xem con mình xử sự như thế nào với tình huống như thế. Người lớn có thể định hướng và đưa ra nhiều giải pháp để con tham khảo, bạn nên khuyến khích con suy nghĩ và làm theo những gì bạn đưa ra. 3. Luôn tràn ngập tiếng cười Tiếng cười là món quà tuyệt vời trong cuộc sống. Bạn hãy dạy trẻ cách coi cuộc sống là một cuộc phiêu lưu thú vị và dạy bé tìm hiểu, khám phá những điều cần biết thông qua cuộc phiêu lưu đó.
  3. 4. Tình cảm Thông thường, những ông bố thường “hợp” với các bé trai hơn là các bé gái. Vậy nhưng các chuyên gia tâm lý trẻ em cho rằng nếu các ông bố thân mật, gần gũi với con gái của mình thì khi lớn lên, những bé gái đó sẽ sống có trách nhiệm và giàu lòng bác ái hơn. Gần gũi với con là "món quà" tinh thần quan trọng nhất Với các bé trai, việc gần gũi với con sẽ giúp các bé có cách cư xử nhã nhặn và biết cách lắng nghe. Trái lại, nếu ngay từ nhỏ, bạn đối
  4. xử với trẻ bằng “kỷ luật thép” thì rất có thể khi lớn lên, trẻ sẽ thường xuyên cáu kỉnh, tính tình nóng nảy hơn so với bạn bè cùng lứa. 5. Tự do Hãy để trẻ thể hiện cảm xúc của mình một cách tự do, điều này giúp cân bằng cảm xúc và tinh thần của trẻ. Điều cha mẹ cần làm là dạy các bé học cách kiểm soát cảm xúc của mình. 6. Kiến thức sinh lý Người lớn thường ngại ngùng, ít quan tâm tới sự phát triển của cơ thể của con mình, đặc biệt là trẻ vị thành niên mà không biết rằng, những kiến thức ấy rất cần thiết cho trẻ. Cha mẹ hãy tâm sự cùng trẻ, dạy cho trẻ những kiến thức về sinh lý để trẻ phát triển một cách lành mạnh và khoa học.
684325