of x

6 câu hỏi ấn tượng dành cho nhà tuyển dụng!

Đăng ngày | Thể loại: | Lần tải: 0 | Lần xem: 0 | Page: 5 | FileSize: 0.17 M | File type: PDF
0 lần xem

6 câu hỏi ấn tượng dành cho nhà tuyển dụng!. Với rất nhiều ứng viên, kể cả sinh viên mới ra trường lẫn người đã có kinh nghiệm, khi tham dự phỏng vấn xin việc phần đông đều mặc định rằng chỉ cần trả lời tốt các câu hỏi mà nhà tuyển dụng đưa ra là thành công. Vậy nhưng họ quên mất rằng phỏng vấn là một buổi đối thoại để hai bên hiểu rõ về nhau hơn và cuối mỗi buổi phỏng vấn nhà tuyển dụng thường có một câu hỏi gợi mở: “Bạn có câu hỏi gì không?”. 6 câu hỏi ấn tượng dành cho nhà tuyển dụng!.... Giống những thư viện tài liệu khác được bạn đọc chia sẽ hoặc do tìm kiếm lại và giới thiệu lại cho các bạn với mục đích nâng cao trí thức , chúng tôi không thu phí từ bạn đọc ,nếu phát hiện nội dung phi phạm bản quyền hoặc vi phạm pháp luật xin thông báo cho website ,Ngoài giáo án bài giảng này, bạn có thể tải giáo án miễn phí phục vụ tham khảo Vài tài liệu tải về sai font không xem được, thì do máy tính bạn không hỗ trợ font củ, bạn tải các font .vntime củ về cài sẽ xem được.

https://tailieumienphi.vn/doc/6-cau-hoi-an-tuong-danh-cho-nha-tuyen-dung-9hg2tq.html

Nội dung

tailieumienphi.vn xin trân trọng giới thiệu tới các bạn tài liệu 6 câu hỏi ấn tượng dành cho nhà tuyển dụng!.Để cung cấp thêm cho các thành viên nguồn tài liệu Kỹ Năng Mềm,Kỹ năng phỏng vấn cần thiết cho thư viện của mình.Xin mời đọc giả đang cần cùng xem ,Tài liệu 6 câu hỏi ấn tượng dành cho nhà tuyển dụng! trong chủ đề ,Kỹ Năng Mềm,Kỹ năng phỏng vấn được giới thiệu bởi user kynangphongvan đến bạn đọc nhằm mục đích tham khảo , tài liệu này đã đưa vào mục Kỹ Năng Mềm,Kỹ năng phỏng vấn , có tổng cộng 5 page , thuộc thể loại .PDF, cùng chủ đề còn có quy trình phỏng vấn, kỹ năng trả lời phỏng vấn, câu hỏi phỏng vấn, bí quyết khi phỏng vấn, kinh nghiệm phỏng vấn, kỹ năng xin việc, ,bạn có thể download miễn phí , hãy chia sẽ cho mọi người cùng tham khảo . Để download file về, đọc giả click chuột nút download bên dưới
Với hầu hết người tìm việc, kể cả sinh viên mới ra trường lẫn người đã có kinh nghiệm, khi tham gia phỏng vấn xin việc phần lớn đều mặc định rằng chỉ cần trả lời tốt những câu hỏi mà nhà tuyển dụng đưa ra là thành công, nói thêm là Vậy nhưng họ không để ý rằng phỏng vấn là một buổi hội thoại để hai bên hiểu rõ về nhau hơn và cuối mỗi buổi phỏng vấn nhà tuyển dụng thường có một câu hỏi gợi mở: “Bạn có câu hỏi gì không?”, ngoài ra , cho biết thêm ,còn cho biết thêm 6 câu hỏi ấn tượng dành cho nhà tuyển dụng!, tiếp theo là 6 câu hỏi ấn tượng dành cho nhà tuyển dụng!, bên cạnh đó V ới hầu hết người tìm việc, kể cả sinh viên mới ra trường lẫn người đ ã có kinh, bên cạnh đó nghiệm, khi tham gia phỏng vấn xin việc phần lớn đều mặc định rằng chỉ,còn cho biết thêm cần trả lời tốt những câu hỏi mà nhà tuyển dụng đưa ra là thành công, ngoài ra Vậy nhưng, nói thêm họ không để ý rằng phỏng vấn là một buổi hội thoại để hai bên hiểu rõ về nhau, kế tiếp là hơn và cuối mỗi buổi phỏng vấn nhà tuyển dụng thường có một câu hỏi gợi, thêm nữa mở: “Bạn có câu hỏi gì không?”, kế tiếp là 6 câu hỏi ấn tượng dành cho nhà tuyển dụng! Sẽ thật sai lầm giả dụ chỉ trả lời “không” và đứng lên ra về bởi ko ít nhà, thêm nữa tuyển dụng sẽ cho rằng bạn chưa
  1. 6 câu hỏi ấn tượng dành cho nhà tuyển dụng!
  2. V ới rất nhiều ứng viên, kể cả sinh viên mới ra trường lẫn người đ ã có kinh nghiệm, khi tham dự phỏng vấn xin việc phần đông đều mặc định rằng chỉ cần trả lời tốt các câu hỏi mà nhà tuyển dụng đưa ra là thành công. Vậy nhưng họ quên mất rằng phỏng vấn là một buổi đối thoại để hai bên hiểu rõ về nhau hơn và cuối mỗi buổi phỏng vấn nhà tuyển dụng thường có một câu hỏi gợi mở: “Bạn có câu hỏi gì không?”. 6 câu hỏi ấn tượng dành cho nhà tuyển dụng! Sẽ thật sai lầm nếu chỉ trả lời “không” và đứng lên ra về bởi không ít nhà tuyển dụng sẽ cho rằng bạn chưa thực sự quan tâm, hay nặng hơn là không nghiêm túc khi thi tuyển vào vị trí này. Nhưng còn tệ hơn nữa nếu những câu hỏi bạn đưa ra được công ty đăng tải đầy trên website hay có thể dễ dàng tìm thấy trên internet. Khi ấy bạn sẽ bị xem là lười biếng và không chú ý tới chi tiết, những phẩm chất mà một nhân viên tốt không thể thiếu. Vậy bạn nên hỏi gì để gây ấn tượng tốt? Sau đây là 6 câu hỏi khéo léo để bạn tham khảo:
  3. 1. Người quản lý trực tiếp là ai? Câu hỏi đầu tiên khi làm một công việc nào đó là ai sẽ là người quản lý trực tiếp và các tiêu chí đánh giá hiệu quả công việc là gì. Nó sẽ cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người thực sự tham vọng và luôn sẵn sàng hoàn thành tốt nhất công việc. Một khi được tuyển dụng, việc hiểu rõ các tiêu chí cần đạt được sẽ giúp bạn suôn sẻ ngay từ bước khởi đầu. 2. Quan điểm làm việc của các vị là gì? N ếu biết rằng người đang phỏng vấn chính là sếp tương lai, hãy thử tìm hiểu xem người đó thích điều gì b ằng câu hỏi: “Anh/chị có thể vui lòng chia sẻ triết lý/phong cách quản lý được không?”. Bạn có thể tìm hiểu được nhiều thông tin về công ty qua các phương tiện khác nhưng việc hiểu được hàng ngày mọi việc tại văn phòng mới ra sao là rất cần thiết. 3. Thách thức lớn của công ty thời điểm này là gì? Câu hỏi này khiến nhà tuyển dụng thấy bạn đã thực sự quan tâm đến việc sẽ đóng góp được gì cho họ và sẵn sàng đối đầu với những khó khăn trong công việc. Nó giúp nhà tuyển dụng dễ dàng hơn trong việc hình dung bạn sẽ ra sao nếu được bổ nhiệm. Hãy lắng nghe thật kỹ câu trả lời và nếu có thể đưa ra một giải pháp nào đó, chắc chắn bạn đã gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng. Ngược lại, nếu thấy không hào hứng trong việc giải quyết những khó khăn đó, công việc này có thể không phù hợp với bạn.
  4. 4. Sao các vị yêu thích công việc này? Tưởng chừng câu hỏi này khá vô lý nhưng nó sẽ tác động mạnh vào ý thức của người phỏng vấn gia nhập công ty giúp bạn hiểu sâu hơn về văn hóa của công ty đó. Nếu những giải thích họ đưa ra cũng tương tự như lý do b ạn muốn vào làm điều đó có nghĩa là bạn sẽ tìm thấy niềm vui tại công ty này ngoài ra còn là cầu nối xây dựng quan hệ thân thiện với chính những nhà tuyển dụng. 5. Tại sao vị trí này vẫn còn trống? Việc biết được vị trí bạn thi tuyển vừa mới có hay đã tồn tại từ lâu là khá quan trọng. Người tiền nhiệm đã nghỉ việc chưa và liệu có ứng viên nội bộ nào hay không? N ếu đây là vị trí mới ho àn toàn bạn có thể thu thập được thêm thông tin về những trách nhiệm sẽ đảm nhận nếu trúng tuyển. Nếu hiện công ty cũng có một ứng viên nội bộ khác thì với câu hỏi này bạn sẽ biết được rằng nhân viên nội bộ đó có ưu thế gì so với các ứng viên khác hay không. 6. Tiếp theo, tôi sẽ phải làm gì? Có 2 câu hỏi hữu ích trước khi kết thúc mỗi buổi phỏng vấn đó là: “Tôi đang ở bước nào trong quy trình tuyển dụng?” và “Khi nào và bằng cách nào tôi có thể tiếp tục các bước tiếp theo?”. Điều này cho thấy bạn rất hứng thú với công việc và đồng thời cũng giúp bạn biết mình cần chuẩn bị gì cho bước kế tiếp. Hãy đ ặt câu hỏi cho những người phỏng vấn, đó sẽ là cơ hội thể hiện bản thân tốt nhất, nhưng nhớ hãy luôn tự tin và thể hiện sự chân thành trong từng câu hỏi chắc chắn bạn sẽ thành công!
685951

Sponsor Documents